Đặt mua báo in| Ngày 16 tháng 04 năm 2021, 00:16:29
Samsung dẫn đầu danh sách các nhà tuyển dụng lý tưởng nhất Việt Nam
Anh Hoa - 17/05/2016 16:19
 
Công ty Samsung Electronics Việt Nam đứng đầu vị trí các nhà tuyển dụng lý tưởng nhất ở khối ngành kỹ thuật, thứ 4 tại khối ngành kinh tế và thứ 6 tại khối ngành khoa học tự nhiên, giáo dục, nhân văn.

Đó là kết quả từ Khảo sát của Universum (Thụy Điển) về xu hướng chọn nhà tuyển dụng, mục tiêu nghề nghiệp của giới trẻ Việt.

Khảo sát được thực hiện trực tuyến trên 21.062 sinh viên Việt Nam đến từ 30 trường Đại học và 113 lĩnh vực học tập khác nhau, đưa ra 44.675 kết quả đánh giá liên quan đến nhà tuyển dụng.

Universum thực hiện nhằm cung cấp thông tin toàn cảnh cho các bạn trẻ Việt Nam trong việc tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, cũng như cho các nhà tuyển dụng cái nhìn khái quát về nhu cầu việc làm và định hướng tương lai của sinh Việt Nam, từ đó có các chiến lược thu hút nhân tài phù hợp hơn.

Mỗi năm, với chiến lược mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, Samsung Electronics Việt Nam đã tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
Mỗi năm, với chiến lược mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, Samsung Electronics Việt Nam đã tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

Trong nhiều năm qua, công ty Samsung Electronics Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình tuyển dụng thực tập sinh, sinh viên vừa tốt nghiệp tại các trường Đại học để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, nổi bật là hai chương trình: Phát triển tài năng Samsung Asia Elite (SAE), tìm kiếm nhân lực quản trị viên tập sự và chương trình tuyển dụng GSAT.

Chương trình Phát triển tài năng Samsung Asia Elite (SAE) được thiết kế dành riêng cho các quản trị viên tập sự nhằm giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận với kiến thức và kinh nghiệm quản lý hiện đại trong vòng 2 năm. SAE sẽ mang đến cho các ứng viên thành công cơ hội làm việc và phát triển bản thân tại một tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới trong môi trường làm việc sáng tạo và năng động. Thông qua chương trình, các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế thông qua việc luân chuyển giữa các bộ phận khác nhau, cơ hội phát triển nghề nghiệp qua các chương trình đào tạo trong và ngoài nước, cơ hội nắm giữ những vị trí quan trọng tại Samsung Electronics Việt Nam.

Hiện nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 110.000 người và con số này vẫn tiếp tục gia tăng hàng tháng.
Hiện nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 110.000 người và con số này vẫn tiếp tục gia tăng hàng tháng.

Chương trình tuyển dụng GSAT là bài kiểm tra năng lực mà Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp Đại học, gồm hai nội dung chính là khả năng toán học và khả năng suy luận. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng nhân viên mới tốt nghiệp Đại học của tất cả công ty thuộc tập đoàn Samsung trên toàn thế giới. Sau khi vượt qua vòng kiểm tra, các ứng viên sẽ tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn để lựa chọn ra những người đủ điều kiện trở thành nhân viên chính thức của Samsung tại Việt Nam.

 Mỗi năm, với chiến lược mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, Samsung Electronics Việt Nam đã tuyển dụng hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp đại học với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây cũng là bước chuyển quan trọng trong chiến lược củng cố vị trí dẫn đầu của Samsung như là tập đoàn sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Hiện tại, nhân lực tại 2 nhà máy SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) đã lên đến hơn 110.000 người và con số này vẫn tiếp tục gia tăng hàng tháng.

Apple đang đăng tuyển nhân sự làm việc tại Việt Nam
Đại diện đơn vị nhận đặt hàng tuyển dụng của Apple cho biết, mức lương cho vị trí Giám đốc phân phối của Apple Việt Nam là khá cao so với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư