-
Xuất khẩu đồ gỗ sang Anh quốc đón nhiều tin vui -
Thúc đẩy tiêu thụ nông sản qua sàn thương mại điện tử -
Đồng Nai: Khả năng tiêu thụ nông sản liên kết chưa tương xứng với tiềm năng -
Xuất nhập khẩu đến giữa tháng 10/2024 vượt 610 tỷ USD -
Xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng thêm 18 tỷ USD -
AEON Việt Nam liên tiếp mở rộng địa điểm kinh doanh, quý IV mở thêm ở Hà Nội
Hội thảo xúc tiến sản phẩm tự nhiên từ Peru |
Nằm trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru tại Việt Nam do Đại sứ quán Peru tại Hà Nội tổ chức, Hội thảo tập trung giới thiệu và trưng bày triển lãm 2 sản phẩm tự nhiên đặc trưng của Peru là maca và quinoa, nhằm hướng tới các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên, thực phẩm chức năng tại Việt Nam.
Chia sẻ về những sản phẩm dinh dưỡng truyền thống của Peru, ông Jose Luis Rabines, đại diện Bộ Nông nghiệp Peru cho biết, 2 “sản phẩm vàng” của vùng núi Andes là maca và quinua được trồng ở độ cao từ 3.800 - 4.500m so với mực nước biển. Với những đặc điểm về địa chất này, củ maca và hạt quinua khá giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Được ví như nhân sâm của Peru, maca được biết đến như một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời, giúp cung cấp năng lượng và phục hồi, chứa sắt, magie, phospho, canci, kali, lưu huỳnh, carotenoids, anthocynins, axit folic, omega3, cobalamin...
Còn quinoa được ví như diêm mạch, có hàm lượng protein cao, với axit amin thiết yếu, hàm lượng canxi, magie, sắt, đồng, kẽm cao, có các vitamin cần thiết cho sức khỏe con người, đặc biệt có chứa axit linoleci (omega3) và amylase hỗ trợ tiêu hóa, chất xơ, rất tốt cho sức khỏe con người.
Ông Jose Luis Rabines cũng mong muốn thúc đẩy phát triển thương mại giữa Peru và Việt Nam, đồng thời tạo nền tảng và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt tiếp cận các nông sản của nước này và bước đầu là những sản phẩm từ maca và quinua.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, xu thế sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam cũng như trên thế giới, nhất là những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Ông hy vọng, những sản phẩm của Peru khi nhập khẩu vào Việt Nam sẽ đảm bảo tham gia đầy đủ các quy định của WTO cũng như các quy định của Việt Nam. Đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên cần tuân thủ đầy đủ yêu cầu, quy định của Việt Nam về quản lý chất lượng.
Đây là một trong những hoạt động của Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Peru (28/7) và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Peru (1994-2015).
-
Đồng Nai: Khả năng tiêu thụ nông sản liên kết chưa tương xứng với tiềm năng -
Xuất nhập khẩu đến giữa tháng 10/2024 vượt 610 tỷ USD -
Xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng thêm 18 tỷ USD -
AEON Việt Nam liên tiếp mở rộng địa điểm kinh doanh, quý IV mở thêm ở Hà Nội -
Khai mạc Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2024 -
Giá xăng quay đầu giảm nhẹ -
Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia dự kiến hoàn thành xây dựng vào tháng 7/2025
- Doanh nghiệp vay VND chỉ từ 2%/năm khi cầm cố bằng tiền gửi USD
- Kết quả kinh doanh ấn tượng, Chứng khoán Kafi nhận giải “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh 2024”
- Công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) năm 2024
- Nutifood chọn Ban QLDA Mỹ Thuận quản lý dự án xây dựng cầu đi bộ nghìn tỷ đồng
- Tái xuất ở SIAL Paris, Dh Foods sẵn sàng “chốt đơn” khủng
- OCB triển khai gói ưu đãi phí dịch vụ thanh toán quốc tế cho doanh nghiệp