Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
"Sản phẩm vàng" tự nhiên từ Peru tìm đường vào Việt Nam
Thanh Huyền - 29/07/2015 13:22
 
Sáng nay (29/7), tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến sản phẩm tự nhiên từ Peru nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại giữa 2 nước Việt Nam và Peru.
Hội thảo xúc tiến sản phẩm tự nhiên từ Peru
Hội thảo xúc tiến sản phẩm tự nhiên từ Peru

Nằm trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru tại Việt Nam do Đại sứ quán Peru tại Hà Nội tổ chức, Hội thảo tập trung giới thiệu và trưng bày triển lãm 2 sản phẩm tự nhiên đặc trưng của Peru là maca và quinoa, nhằm hướng tới các doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối các sản phẩm dinh dưỡng có nguồn gốc từ thiên nhiên, thực phẩm chức năng tại Việt Nam.

Chia sẻ về những sản phẩm dinh dưỡng truyền thống của Peru, ông Jose Luis Rabines, đại diện Bộ Nông nghiệp Peru cho biết, 2 “sản phẩm vàng” của vùng núi Andes là maca và quinua được trồng ở độ cao từ 3.800 - 4.500m so với mực nước biển. Với những đặc điểm về địa chất này, củ maca và hạt quinua khá giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Được ví như nhân sâm của Peru, maca được biết đến như một sản phẩm tự nhiên tuyệt vời, giúp cung cấp năng lượng và phục hồi, chứa sắt, magie, phospho, canci, kali, lưu huỳnh, carotenoids, anthocynins, axit folic, omega3, cobalamin...

Còn quinoa được ví như diêm mạch, có hàm lượng protein cao, với axit amin thiết yếu, hàm lượng canxi, magie, sắt, đồng, kẽm cao, có các vitamin cần thiết cho sức khỏe con người, đặc biệt có chứa axit linoleci (omega3) và amylase hỗ trợ tiêu hóa, chất xơ, rất tốt cho sức khỏe con người.

Ông Jose Luis Rabines cũng mong muốn thúc đẩy phát triển thương mại giữa Peru và Việt Nam, đồng thời tạo nền tảng và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt tiếp cận các nông sản của nước này và bước đầu là những sản phẩm từ maca và quinua.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, xu thế sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam cũng như trên thế giới, nhất là những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Ông hy vọng, những sản phẩm của Peru khi nhập khẩu vào Việt Nam sẽ đảm bảo tham gia đầy đủ các quy định của WTO cũng như các quy định của Việt Nam. Đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên cần tuân thủ đầy đủ yêu cầu, quy định của Việt Nam về quản lý chất lượng.

Đây là một trong những hoạt động của Tuần lễ văn hóa ẩm thực Peru được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Peru (28/7) và kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Peru (1994-2015).

Việt Nam - Peru phối hợp tích cực trong đàm phán TPP
Tại buổi tiếp Đại sứ Peru Carlos Berninzon nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam chiều 13/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Việt Nam và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư