Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2022, 18:43:24
Sau 2 năm thành lập, nền tảng Vuihoc nhận vốn đầu tư từ Do Ventures
Hồng Phúc - 25/08/2021 09:02
 
Do Ventures vừa công bố khoản đầu tư (không tiết lộ giá trị) vào Vuihoc - nền tảng giáo dục trực tuyến tập trung vào bậc tiểu học với 3 môn tiếng Việt, tiếng Anh và toán.

Đây là một trong những nền tảng giáo dục online đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình học trong cả ba môn cốt lõi đối với học sinh tiểu học là Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cho tất cả các bộ sách giáo khoa theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Startup công nghệ trong lĩnh vực giáo dục (EdTech) này hiện cung cấp hơn 150 khóa học, gần 9.000 bài giảng video, cùng kho bài tập gồm 240,000 câu hỏi.

Hệ thống bài giảng được xây dựng theo từng tuần học trên lớp, bám sát khung chương trình trong sách giáo khoa. 

Sau hơn hai năm ra mắt, công ty cho biết có hơn 100.000 phụ huynh trên khắp Việt Nam đã lựa chọn nền tảng làm công cụ hỗ trợ cho quá trình học tập tại nhà của học sinh. 

.
Giao diện nền tảng Vuihoc.

Học trực tuyến đang ngày càng trở thành giải pháp buộc phải chọn lựa của học sinh, sinh viên trước những diễn biến khó lường của đại dịch.

Đây cũng là cách được kỳ vọng có thể góp phần giải những bài toán khó của ngành như sự thiếu hụt nguồn học liệu chất lượng cao, chênh lệch trong khả năng tiếp thu của học sinh hay việc mất cân bằng nguồn giáo viên năng lực tốt giữa khu vực thành thị và nông thôn.

“Ngoài việc giúp các em học sinh đạt kết quả học tập tốt, Vuihoc muốn truyền cho các em niềm say mê tìm tòi và ý thức không ngừng rèn luyện, bồi đắp kiến thức. Chúng tôi tin đây là những phẩm chất quan trọng để các em thành công trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng”, ông Đỗ Ngọc Lâm, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Vuihoc nói.

Khoản đầu tư từ Do Ventures sẽ được sử dụng để đầu tư vào công nghệ nhằm nâng cấp các tính năng của sản phẩm, đa dạng hóa và củng cố chất lượng học liệu.

.
Hai đồng sáng lập của Vuihoc là ông Đỗ Ngọc Lâm và bà Đỗ Minh Thu, kiêm giám đốc kinh doanh (Ảnh: Do Ventures)

Các sáng lập lựa chọn cái tên “Vui Học” bởi muốn sản phẩm của mình sẽ tạo ra một môi trường hứng khởi để các học sinh có được niềm say mê học tập ngay từ sớm, thông qua nguồn học liệu được xây dựng trên cơ sở phân tích tâm lý của từng lứa tuổi.

Trong mỗi video, các bài giảng được thể hiện thông qua hình ảnh, các bài tập được trò chơi hóa thành đố vui, các câu hỏi liên quan đến bài giảng có thể được đội ngũ trợ giảng giải đáp thông qua công cụ chat trực tuyến. 

Với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm học tập online, start-up này còn cũng cung cấp tính năng lớp học livestream nhằm đáp ứng nhu cầu tương tác tại chỗ giữa học sinh và giáo viên.

Vuihoc đặt kế hoạch sẽ mở rộng chương trình học cho toàn bộ khối phổ thông và trung học.

Chia sẻ lý do đầu tư vào công ty này, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành Do Ventures cho rằng, đội ngũ Vuihoc đã và đang làm một việc không hề dễ dàng là phát triển thành công sản phẩm giáo dục online có nội dung phù hợp và thật sự hấp dẫn với lứa tuổi tiểu học.

"Do Ventures sẽ hỗ trợ công ty đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ AI nhằm nâng cao tính cá nhân hóa trong giáo dục- một chìa khóa quan trọng cho lĩnh vực đào tạo trong tương lai", bà Uyên Vy chia sẻ.

Công nghệ giáo dục hút mạnh nguồn vốn ngoại
Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng giáo dục tại Việt Nam vẫn là ngành kinh doanh sinh lợi và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư