
-
Tỷ phú Trần Đình Long sản xuất thêm ván sàn cao cấp, mở rộng dải sản phẩm
-
Thu thập thông tin doanh nghiệp qua hình thức điện tử để phục vụ đánh giá tuân thủ
-
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Thái Lan qua hợp tác đầu tư giữa tỉnh Phú Thọ và Amata VN
-
Doanh nghiệp tính giải pháp giảm tối đa chi phí đầu vào
-
Thuế quan Mỹ: Cú huých cho doanh nghiệp Việt tái cơ cấu thị trường -
FPT bắt tay với hai “ông lớn” công nghệ Thái Lan, thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính, bán lẻ
![]() |
. |
Hôm nay, Đại hội cổ đông bất thường của Sabeco đã bầu thêm 3 ứng viên mới, đều là người nước ngoài vào HĐQT.
Đó là ông Koh Poh Tiong (quốc tịch Singapore), Chủ tịch HĐQT Beer Group - công ty đang sở hữu 49% công ty "mẹ" của VietBev là đơn vị mua 53,59% cổ phần của Sabeco; ông Tan Tiang Hing Malcolm (quốc tịch Malaysia), hiện là CEO Công ty Dexcel International, từng có kinh nghiệm làm việc tại Heneiken và ông Sunyaluck Chaikajornawat (quốc tịch Thái Lan) làm việc tại Weerawong Chinnavat & Partners Ltd (Thái Lan).
Cả ba đại diện này trúng cử với tỷ lệ lần lượt 94,48%, 94,52% và 94,48% tổng số phiếu có quyền biểu quyết dự họp.
Đại hội cổ đông lần này cũng đã thông qua việc miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Sabeco với ông Võ Thanh Hà - người trước đó là đại diện phần vốn của Nhà nước do Bộ Công thương quản lý tại Sabeco.
Như vậy, HĐQT của Sabeco hiện có 6 người gồm 3 thành viên người nước ngoài vừa được bầu và ông Nguyễn Thành Nam (hiện là Tổng giám đốc Sabeco), Bùi Ngọc Hạnh và Nguyễn Bích Đạt.
Hiện chưa có thông cáo về người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Sabeco. Được biết HĐQT của Sabeco đang tiến hành họp kín và sẽ có thông báo trong ngày hôm nay.
Ngoài ra, dự kiến vị trí Tổng giám đốc Sabeco hiện đang do ông Nguyễn Thành Nam nắm giữ cũng có thể được thay thế bởi theo điều lệ của Sabeco, vị trí Tổng giám đốc là do HĐQT bổ nhiệm hoặc thuê.
Trước đó, trong đề nghị của mình tới Chính phủ, tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi – Chủ tịch HĐQT của Công ty ThaiBev ngoài việc kiến nghị về chưa được tham gia vào HĐQT và điều hành Sabec dù vào cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco, còn đề nghị thay thế ngay lập tức Tổng giám đốc Sabeco cũng như bổ nhiệm thêm vị trí Giám đốc tài chính cho Sabeco.

-
Tỷ phú Trần Đình Long sản xuất thêm ván sàn cao cấp, mở rộng dải sản phẩm
-
Thu thập thông tin doanh nghiệp qua hình thức điện tử để phục vụ đánh giá tuân thủ
-
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Thái Lan qua hợp tác đầu tư giữa tỉnh Phú Thọ và Amata VN
-
8 tập thể, 6 cá nhân được tặng Bằng khen trong xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
-
Hoạt động M&A trong vòng xoáy mới -
Doanh nghiệp tính giải pháp giảm tối đa chi phí đầu vào -
Tiếng nói doanh nhân: Chúng tôi sẽ làm nhiều việc đã ấp ủ từ lâu -
Thuế quan Mỹ: Cú huých cho doanh nghiệp Việt tái cơ cấu thị trường -
FPT bắt tay với hai “ông lớn” công nghệ Thái Lan, thúc đẩy chuyển đổi số ngành tài chính, bán lẻ -
VinSpeed đăng ký làm đường sắt tốc độ cao; Vinatex lo hụt đơn hàng cuối năm; Vietnam Airlines mua 50 tàu bay -
Nhựa Tiền Phong đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
-
Đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt
-
Care For Việt Nam tiếp tục hành trình “Chăm em đủ chất”
-
Chủ tịch Tập đoàn C.P. diện kiến Thủ tướng Phạm Minh Chính, củng cố hợp tác, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Phú Đông Group khánh thành trường mầm non Ô Mây
-
Khoa học công nghệ - Đòn bẩy giúp PV Power bứt phá giai đoạn mới
-
SeABank thông báo mời thầu