-
Đèo Cả tăng tốc dự án trọng điểm, củng cố đà tăng trưởng bền vững trong năm 2025 -
Kiên quyết ngăn chặn hành vi gian lận thương mại -
HAGL Agrico vẫn lỗ trăm tỷ; Hoa Sen lãi cao nhất 3 năm; Tài sản Vingroup vượt mốc triệu tỷ đồng -
Sun PhuQuoc Airways chính thức bay thương mại, tăng lực hút cho đảo Ngọc -
PPL khẳng định vai trò trong logistics siêu trường, siêu trọng -
Doanh nghiệp cần siết chặt tuân thủ thuế, tránh rơi vào nhóm rủi ro cao
![]() |
| . |
Hôm nay, Đại hội cổ đông bất thường của Sabeco đã bầu thêm 3 ứng viên mới, đều là người nước ngoài vào HĐQT.
Đó là ông Koh Poh Tiong (quốc tịch Singapore), Chủ tịch HĐQT Beer Group - công ty đang sở hữu 49% công ty "mẹ" của VietBev là đơn vị mua 53,59% cổ phần của Sabeco; ông Tan Tiang Hing Malcolm (quốc tịch Malaysia), hiện là CEO Công ty Dexcel International, từng có kinh nghiệm làm việc tại Heneiken và ông Sunyaluck Chaikajornawat (quốc tịch Thái Lan) làm việc tại Weerawong Chinnavat & Partners Ltd (Thái Lan).
Cả ba đại diện này trúng cử với tỷ lệ lần lượt 94,48%, 94,52% và 94,48% tổng số phiếu có quyền biểu quyết dự họp.
Đại hội cổ đông lần này cũng đã thông qua việc miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Sabeco với ông Võ Thanh Hà - người trước đó là đại diện phần vốn của Nhà nước do Bộ Công thương quản lý tại Sabeco.
Như vậy, HĐQT của Sabeco hiện có 6 người gồm 3 thành viên người nước ngoài vừa được bầu và ông Nguyễn Thành Nam (hiện là Tổng giám đốc Sabeco), Bùi Ngọc Hạnh và Nguyễn Bích Đạt.
Hiện chưa có thông cáo về người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Sabeco. Được biết HĐQT của Sabeco đang tiến hành họp kín và sẽ có thông báo trong ngày hôm nay.
Ngoài ra, dự kiến vị trí Tổng giám đốc Sabeco hiện đang do ông Nguyễn Thành Nam nắm giữ cũng có thể được thay thế bởi theo điều lệ của Sabeco, vị trí Tổng giám đốc là do HĐQT bổ nhiệm hoặc thuê.
Trước đó, trong đề nghị của mình tới Chính phủ, tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi – Chủ tịch HĐQT của Công ty ThaiBev ngoài việc kiến nghị về chưa được tham gia vào HĐQT và điều hành Sabec dù vào cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco, còn đề nghị thay thế ngay lập tức Tổng giám đốc Sabeco cũng như bổ nhiệm thêm vị trí Giám đốc tài chính cho Sabeco.
-
Đèo Cả tăng tốc dự án trọng điểm, củng cố đà tăng trưởng bền vững trong năm 2025 -
Kiên quyết ngăn chặn hành vi gian lận thương mại -
Doanh nhân Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch HĐQT GC Food: Khát vọng xây dựng thương hiệu nông sản toàn cầu -
HAGL Agrico vẫn lỗ trăm tỷ; Hoa Sen lãi cao nhất 3 năm; Tài sản Vingroup vượt mốc triệu tỷ đồng
-
Quý III/2025, Thuduc House ghi nhận lợi nhuận cao nhất trong vòng 4 năm qua -
Sun PhuQuoc Airways chính thức bay thương mại, tăng lực hút cho đảo Ngọc -
Trần Tài, nhà sáng lập, CEO Công ty TNHH Nấm sinh học Việt Nam Vinabiomush: Thạc sĩ trồng nấm thời 4.0 -
PPL khẳng định vai trò trong logistics siêu trường, siêu trọng -
Doanh nghiệp cần siết chặt tuân thủ thuế, tránh rơi vào nhóm rủi ro cao -
Hải Phòng: Kết nối doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp phụ trợ, hướng tới chuỗi cung ứng bền vững -
Thương mại Việt Nam - Mexico tăng tốc nhờ CPTPP
-
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity -
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Ra mắt dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp-Gippsnature & Nutifood Australia tại Việt Nam -
Letrend Land đồng hành bền vững cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity

