
-
Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia, tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
-
Cục Thuế cam kết đồng hành hộ kinh doanh trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử
-
Đưa thương mại Việt Nam - Australia sớm đạt 20 tỷ USD
-
Ông Đỗ Tiến Hùng được bổ nhiệm làm Giám đốc Điện lực Hà Tĩnh
-
Vicem Hải Vân gia công sản phẩm cho Vicem Hoàng Thạch -
Doanh nghiệp khởi nghiệp tìm điểm tựa từ Nghị quyết 68
![]() |
. |
Hôm nay, Đại hội cổ đông bất thường của Sabeco đã bầu thêm 3 ứng viên mới, đều là người nước ngoài vào HĐQT.
Đó là ông Koh Poh Tiong (quốc tịch Singapore), Chủ tịch HĐQT Beer Group - công ty đang sở hữu 49% công ty "mẹ" của VietBev là đơn vị mua 53,59% cổ phần của Sabeco; ông Tan Tiang Hing Malcolm (quốc tịch Malaysia), hiện là CEO Công ty Dexcel International, từng có kinh nghiệm làm việc tại Heneiken và ông Sunyaluck Chaikajornawat (quốc tịch Thái Lan) làm việc tại Weerawong Chinnavat & Partners Ltd (Thái Lan).
Cả ba đại diện này trúng cử với tỷ lệ lần lượt 94,48%, 94,52% và 94,48% tổng số phiếu có quyền biểu quyết dự họp.
Đại hội cổ đông lần này cũng đã thông qua việc miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Sabeco với ông Võ Thanh Hà - người trước đó là đại diện phần vốn của Nhà nước do Bộ Công thương quản lý tại Sabeco.
Như vậy, HĐQT của Sabeco hiện có 6 người gồm 3 thành viên người nước ngoài vừa được bầu và ông Nguyễn Thành Nam (hiện là Tổng giám đốc Sabeco), Bùi Ngọc Hạnh và Nguyễn Bích Đạt.
Hiện chưa có thông cáo về người đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Sabeco. Được biết HĐQT của Sabeco đang tiến hành họp kín và sẽ có thông báo trong ngày hôm nay.
Ngoài ra, dự kiến vị trí Tổng giám đốc Sabeco hiện đang do ông Nguyễn Thành Nam nắm giữ cũng có thể được thay thế bởi theo điều lệ của Sabeco, vị trí Tổng giám đốc là do HĐQT bổ nhiệm hoặc thuê.
Trước đó, trong đề nghị của mình tới Chính phủ, tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi – Chủ tịch HĐQT của Công ty ThaiBev ngoài việc kiến nghị về chưa được tham gia vào HĐQT và điều hành Sabec dù vào cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco, còn đề nghị thay thế ngay lập tức Tổng giám đốc Sabeco cũng như bổ nhiệm thêm vị trí Giám đốc tài chính cho Sabeco.

-
Vicem Hải Vân gia công sản phẩm cho Vicem Hoàng Thạch -
Doanh nghiệp khởi nghiệp tìm điểm tựa từ Nghị quyết 68 -
Doanh nghiệp nhỏ còn chần chừ với AI vì chi phí cao -
Một start-up AI tạo sinh Việt Nam gọi vốn thành công 10 triệu USD -
Nửa đầu năm, TKV tiêu thụ 21,4 triệu tấn than -
Vietnam Airlines chính thức bay thẳng Hà Nội - Milan (Italia), mở rộng kết nối với châu Âu -
Hải quan khu vực XVI mới chính thức hoạt động, đảm bảo thông suốt xuất nhập khẩu
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025