-
“Steve Jobs Việt Nam” gây tranh luận: Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì? -
Đề thi tốt nghiệp THPT 2026: Tư duy và năng lực thực chất lên ngôi -
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế -
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý
| TIN LIÊN QUAN | |
| "Mạnh thường quân" rút tiền khỏi tài khoản, bỏ ý định giúp Chánh Tín | |
| Tài tử Nguyễn Chánh Tín lại dính bê bối mới | |
| Tài tử Chánh Tín được ngân hàng tạo điều kiện chuộc lại nhà | |
Ngày 4/4, Chi cục Thi hành án quận 10, TPHCM cho biết đã ra quyết định hoãn thi hành án đối với căn nhà số PP1Bis đường Ba Vì, P.15, Q.10 của ông Nguyễn Chánh Tín. Quyết định này được đưa ra dựa trên đơn xin hoãn thi hành án của vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín và cuộc họp giữa Chi cục Thi hành án quận 10 với lãnh đạo Ngân hàng Phương Nam, đơn vị được tòa quyết định thụ hưởng căn nhà.
![]() | ||
| Nguyễn Chánh Tín cùng gia đình được tiếp tục ở trong căn nhà này thêm 6 tháng |
Sau cuộc họp, thể theo nguyện vọng của gia đình Nguyễn Chánh Tín, cơ quan chức năng đồng ý gia hạn thêm 6 tháng để ông ổn định sức khỏe và có thời gian cùng gia đình thu xếp chỗ ở mới. Sau khi hết hạn hoãn thi hành án mà Chánh Tín không giao nhà thì Chi cục Thi hành án sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để thi hành án theo quy định của pháp luật.
Trước đó, nghệ sĩ Chánh Tín đã gửi đơn đến lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Cục thi hành án TPHCM, ngân hàng Phương Nam… xin hoãn thi hành án vì bản thân đang mang nhiều bệnh nặng và không có nơi trú ngụ nếu bị buộc phải rời khỏi căn nhà đang sống hiện thời.
Mến mộ tài tử hào hoa một thời làm lẫy lừng nền điện ảnh nước nhà, một số doanh nhân giấu mặt đã quyên góp giúp đỡ Chánh Tín để chuộc lại nhà. Tính đến ngày 21/3, số tiền tổng cộng đã được gửi vào ngân hàng Phương Nam là 10,5 tỷ đồng.
Tuy nhiên, do giữa ngân hàng và nhóm doanh nhân vẫn chưa thống nhất được những điều khoản cam kết trong việc cho gia đình Chánh Tín tiếp tục sử dụng hoặc mua lại căn nhà ở số PP1Bis, đường Ba Vì nên ngày 25/3, nhóm đại gia giấu mặt này đã rút lại toàn bộ số tiền.
![]() | ||
| Lãnh đạo ngân hàng Phương Nam lên tiếng sau vụ Chánh Tín "kể khổ" |
Theo hồ sơ vụ án, sau khi thất thu trong việc đầu tư bộ phim “Dòng máu anh hùng”, Nguyễn Chánh Tín lâm nợ.
Từ năm 2008, vợ chồng ông đã thế chấp căn nhà trên vay tiền của ngân hàng Phương Nam 8,3 tỉ đồng, thời gian vay đến ngày 9/7/2011.
Sau đó, Chánh Tín đơn phương hủy hợp đồng vay vốn và bị ngân hàng Phương Nam kiện ra tòa tranh chấp hợp đồng mua bán nhà. Ngày 18/7/2012, TAND quận 10, TPHCM tuyên Chánh Tín và gia đình phải bàn giao ngôi nhà cho ngân hàng. Chánh Tín kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND quận 10. Ngày 25/3/2013, TAND TPHCM tuyên bản án phúc thẩm, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận 10, TPHCM, không chấp nhận kháng cáo của Chánh Tín.
Cho rằng bản án của 2 cấp là không khách quan, không đầy đủ, toàn diện nên Chánh Tín làm đơn yêu cầu kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, yêu cầu VKSND Tối cao kháng nghị bản án dân sự phúc thẩm của TAND TPHCM. Tuy nhiên, yêu cầu này không được chấp nhận.
![]() | ||
| Hồ sơ pháp lý về căn nhà của Nguyễn Chánh Tín tại ngân hàng Phương Nam |
Ngay sau đó, Chánh Tín có đơn cầu cứu đến VKSND tối cao, TAND tối cao, Cục thi hành án dân sự TPHCM xin tạm hoãn thi hành án đối với căn nhà PP1Bis đường Ba Vì, P.15, Q.10, TPHCM để có nơi trú ngụ sau thời gian lâm bệnh và không còn căn nhà nào để nương náu trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 4/2014. TAND tối cao đã có văn bản gửi Chi cục Thi hành án dân sự quận 10, TPHCM yêu cầu hoãn thi hành án để có thời gian xem xét đơn đề nghị của đương sự.
Đến hết thời hạn xin hoãn thi hành án, Nguyễn Chánh Tín tiếp tục làm đơn xin hoãn thi hành án lần 2 đến tháng 9/2014. Trong lần hoãn thi hành án thứ 2 này, Nguyễn Chánh Tín đã tạo nên một “hiệu ứng dư luận” với nhiều ý kiến trái chiều.
Tuy nhiên, sau khi bàn bạc cụ thể, Chi cục thi hành án quận 10 và ngân hàng Phương Nam đã đồng ý gia hạn thời gian thi hành án thêm 6 tháng cho nghệ sĩ “vang bóng một thời” này có thời gian thu xếp chỗ ở mới.
| Vụ tài tử Chánh Tín “xin tiền”: Lật ngửa "ván bài cơm áo"? (Baodautu.vn) Vụ Tài tử Chánh Tín vỡ nợ" dưới góc nhìn về ván bài trong phim và ván bài cuộc đời, ván bài cơm áo. |
| Vụ tài tử Chánh Tín "xin tiền": Người móc túi, kẻ bĩu môi! (Baodautu.vn) Sau khi thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông đã xuất hiện 2 luồng ý kiến ủng hộ, sẻ chia và luồng ý kiến chê bai từ cư dân mạng. |
Công Quang (Dân trí)
-
Thẻ đỏ cho lao động trẻ em: Công bằng cho trẻ em, việc làm tử tế cho người lớn -
Đề thi tốt nghiệp THPT 2026: Tư duy và năng lực thực chất lên ngôi -
Hải Phòng dự kiến giảm 44,2% số thôn, tổ dân phố sau sắp xếp, tổ chức lại -
Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng hướng tới vị thế thương hiệu văn hóa quốc gia, tầm vóc quốc tế
-
Chuyên gia dự đoán điểm thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 -
Chính thức chuyển giao Vườn quốc gia Ba Vì về UBND TP. Hà Nội quản lý -
Đề Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026: Từ trang sách đến khát vọng sáng tạo của thế hệ trẻ -
Ngày Quốc tế Vui chơi 11/6/2026: Bảo vệ trò chơi, bảo vệ tuổi thơ -
Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và Hội An lot Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á năm 2026 -
Hải trình của “đại sứ mềm” nơi đầu sóng - Bài 2: Hơi ấm quê hương giữa trùng khơi -
Người lao động có thể được nghỉ thêm ngày 24/11 hằng năm
-
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/6/2026 -
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam





