-
An Giang sắp tiếp tục khởi công loạt dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 -
Cận cảnh vị trí dự kiến xây tuyến đường vượt biển Cần Giờ nối Vũng Tàu
-
Tăng tốc hoàn thành mục tiêu 3.000 km đường bộ cao tốc trong năm 2025 -
Đồng Tháp đăng ký 2 dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng, vốn hơn 1.000 tỷ đồng -
Đồng Nai: Không được phép trì hoãn thời hạn thông xe cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu -
Tiến độ các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh An Giang
UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định về việc thu hồi và giao Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa quản lý khu đất thực hiện dự án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô - Khu Làng Thượng của Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô.
Khu đất này rộng trên 185 ha, trước đây được giao cho Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô để triển khai thực hiện Dự án Lọc dầu Vũng Rô. Theo quyết định, Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô có trách nhiệm bàn giao toàn bộ hồ sơ về đất cho Sở Tài nguyên và Môi trường để thu hồi, quản lý hồ sơ theo quy định; phối hợp bàn giao khu đất nêu trên cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa để quản lý và chấm dứt mọi hoạt động trên khu đất.
![]() |
| . |
Trong khi đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa có trách nhiệm tiếp nhận khu đất, quản lý chặt chẽ quỹ đất đã thu hồi và lập phương án sử dụng đất trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.
Dự án Lọc dầu Vũng Rô được cấp chứng nhận đầu tư vào tháng 11/2007, với vốn đầu tư 1,7 tỷ USD, công suất 4 triệu tấn/năm. Kế hoạch ban đầu, Dự án sẽ được xây dựng và đi vào hoạt động trong năm 2011.
Tuy nhiên, kể từ đó tới nay, Dự án vẫn chưa chính thức được xây dựng, ngoài lễ động thổ được tổ chức vào tháng 9/2014. Trong quá trình đó, Lọc dầu Vũng Rô đã được nâng vốn đầu tư lên 3,2 tỷ USD, công suất 8 triệu tấn/năm.
Tháng 3 vừa qua, Dự án đã bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư. Chủ đầu tư Dự án - liên danh giữa
Technostar Management (Anh) và Telloil (Nga) - đã quyết định tự chấm dứt đầu tư Dự án.
Như vậy, sau quyết định thu hồi đất, Dự án Lọc dầu Vũng Rô đã hoàn toàn biến mất khỏi vùng đất Phú Yên, giống như cách đây ít lâu, Dự án Lọc hóa dầu Victory Nhơn Hội cũng đã bị “xóa sổ” ở Bình Định.
-
Đã có kết quả thẩm định Dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy vốn 23.940 tỷ đồng -
Góp ý Văn kiện Đại hội Đảng XIV: TP.HCM và sự lựa chọn “bây giờ hoặc không bao giờ” -
Đắk Lắk được quy hoạch 90 dự án năng lượng tái tạo; Quảng Trị duyệt dự án điện gió 9.127 tỷ đồng -
Đồng Tháp đăng ký 2 dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng, vốn hơn 1.000 tỷ đồng -
Đồng Nai: Không được phép trì hoãn thời hạn thông xe cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu -
Tiến độ các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh An Giang -
Lập tổ soạn thảo về cơ chế đặc thù Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
-
SeABank thông báo mời thầu -
Ông Bầu ra mắt bộ sưu tập cà phê mới -
Carlsberg Việt Nam được vinh danh với Giải thưởng “Doanh nghiệp vì cộng đồng” -
SeABank thông báo mời thầu -
Agribank và Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao -
A&T Group chính thức khởi công chỉnh trang tuyến đường ven sông Sài Gòn

