Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2021, 05:24:33
SCGP định hướng phát triển bền vững cùng Việt Nam
Hải Đăng - 02/04/2021 11:01
 
Định hướng phát triển bền vững là kim chỉ nam cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh của SCGP tại Việt Nam, đồng thời là nền tảng cho những sáng kiến vì cộng đồng của các doanh nghiệp thành viên.

Từ định hướng phát triển bền vững đồng nhất

Khái niệm Phát triển bền vững ngày càng được nhắc đến nhiều hơn trong vài năm trở lại đây và được ứng dụng bởi các tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mục tiêu của phát triển bền vững nhằm tối ưu hóa các lợi ích về kinh tế, xã hội và môi trường, và đảm bảo không ảnh hưởng đến tiềm năng, lợi ích trong tương lai.

doanh nghiệp hàng đầu trong việc phát triển bền vững, SCGP – đơn vị kinh doanh thành viên trực thuộc SCG, luôn tập trung đổi mới, đa dạng thiết kế, phát triển bao bì để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. SCGP còn đặc biệt quan tâm hoàn thiện quy trình sản xuất thân thiện với môi trường, sử dụng tài nguyên hiệu quả... để đảm bảo tuân thủ chiến lược ESG (Môi Trường, Xã hội, Quản trị) đang được triển khai triệt để.

Với định hướng phát triển bền vững, SCGP thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động mang đến lợi ích chung cho cộng đồng

Đến các hoạt động cụ thể hóa định hướng đã đề ra

Trong nhiều năm liên tiếp, các doanh nghiệp thành viên của SCGP dần hoàn thiện và phát triển các hoạt động dành cho cộng đồng. Gần đây nhất, vào đầu năm 2021, khi dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại, 3 doanh nghiệp thành viên của SCGP tại Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội), Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (VKPC) đã tích cực đi đầu trong việc hỗ trợ tỉnh Hải Dương, Bình Dương chống dịch.

Trong đợt bùng phát gần đây, ngoài ủng hộ 200 triệu tiền mặt cho tỉnh Hải Dương, SCGP còn nhận thấy nhu cầu vận chuyển, cất giữ đồ dùng, nhu yếu phẩm… của các hộ dân nằm trong khu vực cách ly. Do đó, công ty TNHH Bao bì AP (Hanoi) (công ty thành viên của SCGP) đã chung tay cùng Tỉnh Đoàn Hải Dương trao 10.000 thùng giấy các tông chất lượng cao, giúp các hộ dân dễ dàng vận chuyển nhu yếu phẩm cần thiết mà vẫn đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Tiếp đó, kế thừa ý tưởng thiết kế giường giấy của đội ngũ nhân viên SCGP, công ty TNHH Công nghiệp Tân Á nhanh chóng ứng dụng vào sản xuất, kịp cung cấp 100 chiếc giường làm từ giấy tái chế cho các bệnh viện dã chiến của tỉnh Hải Dương. Với thiết kế sáng tạo, tiện dụng, thân thiện với môi trường, những chiếc giường đặc biệt này một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ của SCGP nói chung và các doanh nghiệp thành viên nói riêng trong việc đưa định hướng phát triển bền vững vào từng hoạt động.

Ý tưởng thiết kế giường giấy có tính cơ động cao của SCGP được đưa về Việt Nam và ứng dụng ngay tại bệnh viện dã chiến Hải Dương

Chung sức vượt qua đại dịch, VKPC - một thành viên khác của SCGP - đã trao tặng số lượng lớn khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho người dân Bình Dương. Đồng thời, VKPC còn ủng hộ thêm 6 buồng áp lực dương, bảo vệ lực lượng y tế, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh cho hai tỉnh Bình Dương và Hải Dương. Ngoài ra, nhiều dự án khác nhau đã được triển khai tới địa phương như các chương trình học bổng, hỗ trợ nguồn lực, cứu trợ thiên tai đến các dự án xã hội dài hạn. Được biết ngay từ khi đặt cơ sở sản xuất tại Bình Dương, VKPC nhanh chóng trở thành doanh nghiệp điển hình trong việc thực hiện các hoạt động thân thiện với môi trường như: đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải, sử dụng năng lượng mặt trời, tận dụng giấy tái chế làm nguyên liệu đầu vào…

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và đồng nhất đến từng doanh nghiệp thành viên tại Việt Nam, SCGP dần chứng minh sự nghiêm túc với các chiến lược kinh doanh bài bản khi thực hiện định hướng phát triển bền vững đã đề ra. SCGP tin tưởng rằng chiến lược này sẽ tiếp tục đóng góp cho ngành Bao bì Việt Nam nhiều sáng kiến mới, thiết thực, hướng đến tương lai vững bền.

Dấu ấn CSR của Panasonic tại Việt Nam: Hành trình của sự bền vững
Khái niệm về CSR (Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp) lâu nay đã không còn xa lạ đối với xã hội Việt Nam, trong đó mỗi doanh nghiệp lại có cách...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư