Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 10 năm 2021, 08:38:19
Schneider Electric đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trong cách mạng công nghiệp 4.0
H.A - 14/01/2019 14:56
 
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang được triển khai mạnh mẽ tại Việt Nam. Với những thay đổi mang tính toàn diện, doanh nghiệp cần đặt ra chiến lược để tận dụng mọi cơ hội phát triển và việc liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trong nước là chiến lược được nhiều tập đoàn đa quốc gia lựa chọn.

Với vị thế là chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, Tập đoàn Schneider Electric đã đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với những giải pháp thông minh dựa trên nền tảng IoT, cùng các sản phẩm sáng tạo trong công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Schneider Electric ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Gỗ An Cường.
Schneider Electric ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Gỗ An Cường.

Trong đó, điển hình là giải pháp EcoStruxure - một kiến trúc nền tảng (hay còn gọi là hệ sinh thái) công nghệ IoT mở, có tính tương tác cao, cho phép kết nối các thiết bị với nhau, hỗ trợ người dùng khả năng quản lý và vận hành hệ thống hiệu quả, ngay cả tại chỗ hay thông qua điện toán đám mây. Giải pháp này giúp các doanh nghiệp phát triển và triển khai các giải pháp công nghệ thông tin trên diện rộng, sử dụng năng lượng một cách hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh của chính họ trên thị trường. Đó cũng là mục tiêu của Tập đoàn khi đẩy mạnh hợp tác chiến lược với đối tác là các doanh nghiệp Việt Nam lớn trong ngành, giúp các doanh nghiệp phát huy tối đa ưu thế của nền tảng IoT để cùng đồng hành với cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong năm 2018, Schneider Electric đã tiến hành hợp tác chiến lược với các đối tác chế tạo tủ điện hàng đầu tại Việt Nam như Công ty Á Châu, Công ty Đạt Vĩnh Tiến nhằm chuyển giao công nghệ sản xuất tủ điện Prisma iPM của Schneider Electric cho các đơn vị này, với mục tiêu đem đến cho thị trường Viêt Nam những sản phẩm tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Việc hợp tác này cũng giúp gia tăng sản lượng trong nước nhờ các ưu thế về cung ứng hàng hóa nhanh hơn, giá thành phù hợp hơn với nhu cầu thị trường trong nước, đặt nền tảng cho việc phát triển kinh doanh bền vững trong nước trước khi các doanh nghiệp vươn xa hơn mục tiêu thị trường nội địa. 

Ở lĩnh vực giải pháp điều khiển thông minh cho căn hộ và tòa nhà, Công ty cổ phần Gỗ An Cường - doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về vật liệu, giải pháp và nội thất làm từ gỗ công nghiệp, cũng đã trở thành đối tác chiến lược của Schneider Electric trong việc cung cấp giải pháp điều khiển thông minh EcoBuilding cho các dự án bất động sản cao cấp. Từ “smart home” (nhà thông minh), đến “smart building” (tòa nhà thông minh), là khởi đầu vững chắc cho những thành phố thông minh (smart cities), một trong những hạ tầng cơ bản cho hành trình của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Với mục tiêu cung cấp các thiết bị, các giải pháp tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng, Schneider Electric cũng đã hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Citigo Power Việt Nam cho việc đảm nhận phân phối tất cả sản phẩm mang thương hiệu APC by Schneider Electric, đặc biệt là thị trường ứng dụng công nghệ thông tin như các trung tâm dữ liệu, các khu công nghiệp, các dịch vụ đặc thù trong ngành điện… Đây là chiến lược giúp Schneider Electric tiếp cận sâu, củng cố và mở rộng thêm thị trường ở khu vực phía Bắc, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Pháp tại Việt Nam vừa qua, với những cam kết lâu dài và quan trọng: triển khai kiến trúc nền tảng EcoStruxure rộng khắp, với ưu tiên đầu tiên là ứng dụng EcoStruxure vào các công trình tiêu điểm của chính doanh nghiệp, FPT đã trở thành một trong những đối tác chiến lược trong việc hợp tác và triển khai hệ sinh thái EcoStruxure của Schneider Electric trong khu vực Đông Nam Á. Việc hợp tác này cũng đồng thời bao gồm công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu ngày càng bức thiết của các doanh nghiệp về đội ngũ tay nghề chất lượng trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững là một trong những mục tiêu kinh doanh lâu dài của Schneider Electric tại các công đồng sở tại, đặt biệt là Việt Nam - nơi Schneider Electric bước vào năm hoạt động thứ 25. Những hoạt động liên tục mà Schneider Electric đã, đang và sẽ thực hiện chính là cam kết đồng hành của Tập đoàn cùng doanh nghiệp và Chính phủ Việt Nam trên hành trình số hóa trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

FPT hợp tác với Schneider Electric để quản lý năng lượng hiệu quả cho doanh nghiệp
Tập đoàn FPT và Tập đoàn Schneider Electric đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược trong việc phát triển và triển khai nền tảng công nghệ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư