Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 04 năm 2024,
Shinec hợp tác với USAID phát triển năng lượng sạch tại KCN Nam Cầu Kiền
Thanh Sơn - 29/02/2024 09:15
 
Vừa qua, tại KCN Nam Cầu Kiền, TP. Hải Phòng đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần Shinec và Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Theo nội dung thoả thuận, Chương trình USAID V-LEEP II sẽ thiết kế chương trình đào tạo theo chủ đề được thống nhất giữa hai bên để hỗ trợ hoạt động phát triển các hệ thống năng lượng tiên tiến.

Đồng thời, hỗ trợ xây dựng mô hình kinh doanh để phát triển các dự án năng lượng sạch tiên tiến trong tương lai tại các khu công nghiệp của Shinec. Chương trình cũng sẽ cung cấp các khoá đào tạo nâng cao năng lực cho nhân viên của Shinec về các chủ đề khác nhau, liên quan đến phát triển năng lượng sạch tiên tiến mà Shinec quan tâm.

Đại diện 2 bên tham gia ký kết
Đại diện 2 bên tham gia ký kết

Phía Shinec luôn sẵn sàng để phối hợp với các đối tác tài chính, kỹ thuật và các đối tác khác do USAID V-LEEP II giới thiệu trong việc phát triển các dự án năng lượng sạch tiên tiến; cung cấp và phân bổ nguồn lực cho các hoạt động nói trên; sẵn sàng tham gia và đóng góp cho các hội thảo, khóa đào tạo (nếu có) do USAID V-LEEP II và các đối tác tổ chức.

Chương trình USAID V-LEEP II dự kiến hợp tác với Shinec trong giai đoạn từ tháng 3/2024 cho đến khi kết thúc.

Shinec hợp tác cùng USAID để phát triển năng lượng sạch tại KCN Nam Cầu Kiền
Shinec hợp tác cùng USAID để phát triển năng lượng sạch tại KCN Nam Cầu Kiền

Tại lễ ký kết, ông John Harris, Phó Giám đốc, Phòng Biến đổi khí hậu, Năng lượng, và Môi trường của USAID cho biết, chương trình Năng lượng Phát thải thấp Việt Nam II do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ (USAID V-LEEP II) hỗ trợ Việt Nam tiếp tục quá trình chuyển đổi sang một nền năng lượng theo hướng sạch, bền vững, đảm bảo an ninh năng lượng và dựa trên các nguyên tắc thị trường. Thông qua việc tăng cường triển khai các hệ thống năng lượng tiên tiến sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành năng lượng và thúc đẩy cạnh tranh trong lĩnh vực năng lượng.

Hải Phòng là một trong những Thành phố thú vị nhất trong cả nước về các sáng kiến năng lượng có tác động cao. Đây là lý do tại sao Đại sứ quán Hoa Kỳ đã chọn Hải Phòng để tổ chức hội thảo “Đạt mục tiêu Net-Zero: Hoa Kỳ - Việt Nam, giảm phát thải carbon trong sản xuất công nghiệp tại Thành phố Hải Phòng” ngày 17/1/2024.

Ông John Harris, Phó Giám đốc, Phòng Biến đổi khí hậu, Năng lượng, và Môi trường của USAID
Ông John Harris, Phó giám đốc Phòng Biến đổi khí hậu, Năng lượng, và Môi trường của USAID

“Shinec là đơn vị tham gia tích cực vào sự kiện này và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục sự hợp tác quan trọng này với SHINEC với USAID thông qua V-LEEP II”, ông John Harris khẳng định.

Với tư duy đầu tư sinh thái ngay từ những ngày đầu thành lập cùng định hướng vững vàng trên từng chặng đường phát triển, đến nay KCN Nam Cầu Kiền đã cơ bản đáp ứng được các tiêu chí của một khu công nghiệp sinh thái. Shinec cũng có cam kết mạnh mẽ về phát triển bền vững với mục tiêu Net-Zero của Nam Cầu Kiền đến năm 2030.

Sự khác biệt trong tư duy quản lý đã đưa mô hình KCN Nam Cầu Kiền trở thành mô hình phát triển kinh tế mới, hiện đại, phù hợp với mục tiêu tăng trưởng kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường của Chính phủ.

Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQC Shinec phát biểu tại lễ ký kết
Ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT Shinec phát biểu tại lễ ký kết

“Với kinh nghiệm đầu tư hiệu quả, tiềm năng sẵn có và mong muốn xây dựng nhiều khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam, chúng tôi đang trong quá trình phát triển và mở rộng các dự án mới trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp và bất động sản nhà ở trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Do đó, chúng tôi rất mong muốn được hợp tác trong chương trình USAID V-LEEP II để triển khai các dự án năng lượng sạch tại các dự án hạ tầng công nghiệp sinh thái mới của SHINEC trên cả nước”, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Shinec chia sẻ tại buổi ký kết.

Shinec tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại Thâm Quyến
Mới đây, Công ty cổ phần Shinec (Tập đoàn Shinec) - chủ đầu tư Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư