Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 05:50:48
SHTP trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty cổ phần Vũ Phong Tech
Như Loan - 31/12/2021 17:42
 
Ngày 31/12/2021, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty CP Vũ Phong Tech (thành viên của Vũ Phong Energy Group).

Vũ Phong Tech sẽ đầu tư xây dựng một “Trung tâm Sản xuất và Nghiên cứu chế tạo thiết bị năng lượng tái tạo” với tổng vốn đầu tư 70 tỷ đồng tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.  

Dự án Trung tâm Sản xuất và Nghiên cứu chế tạo thiết bị năng lượng tái tạo tọa lạc tại lô đất I-14.2, Đường D14, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Dự án được thiết kế xây dựng hiện đại, ứng dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tối đa phát thải ra môi trường, trồng nhiều cây xanh và phủ mái nhà bằng hệ thống pin năng lượng mặt trời.   

SHTP trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty cổ phần Vũ Phong Tech 

Dự án đầu tư với mục tiêu nghiên cứu, phát triển các sản phẩm Robot, thiết bị giám sát và thu thập dữ liệu, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và internet kết nội vạn vật vào phục vụ cho ngành năng lượng tái tạo.

Ông Phạm Nam Phong, Chủ tịch HĐQT Vũ Phong Energy Group, cho biết, ý tưởng về Trung tâm Vũ Phong Tech được hình thành từ tâm huyết về nội địa hóa, với mong muốn được tham gia, đóng góp cho quá trình phát triển ngành năng lượng sạch và số hóa ngành năng lượng tại Việt Nam.

“Đây là sự phát triển chung theo xu hướng toàn cầu và có ý nghĩa quan trọng khi Việt Nam đang cùng các quốc gia đi trên lộ trình hướng tới phát triển bền vững, ưu tiên năng lượng tái tạo và các nguồn năng lượng phát thải thấp cho mục tiêu chung là bảo vệ Trái đất, ứng phó với biến đổi khí hậu”, ông Phong nói.

Việc nhận được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đánh dấu một cột mốc ý nghĩa trên hành trình phát triển của Vũ Phong Tech cũng như của Vũ Phong Energy Group, là động lực để Vũ Phong tiếp tục nâng cao năng lực và cho ra đời những sản phẩm Make in Vietnam cùng các giải pháp tối ưu hóa, tự động hóa cho ngành năng lượng tái tạo nói riêng và hướng tới ngành công nghiệp năng lượng nói chung.

Theo ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban SHTP, dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư có sản phẩm và công nghệ phù hợp các ngành công nghiệp cách mạng 4.0.

Ban Quản lý kỳ vọng Dự án sẽ góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và khả năng tự chủ công nghệ trong ngành năng lượng, phục vụ cho thị trường năng lượng tái tạo đang trên đà phát triển tại Việt Nam, trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực chuyển sang nền kinh tế xanh và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu ngành năng lượng, hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững và đạt trung hòa carbon vào năm 2050 như đã cam kết quốc tế tại Hội nghị COP26. 

Ra đời từ sự hợp tác giữa Vũ Phong Energy Group – doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và Sharetech – công ty R&D chuyên về thiết kế sản phẩm, ứng dụng công nghệ mới và vật liệu mới, Vũ Phong Tech sở hữu nền tảng năng lực R&D vượt trội kết hợp với sự am hiểu thị trường, kinh nghiệm xử lý những vấn đề kỹ thuật trong ngành năng lượng tái tạo. Đặc biệt Vũ Phong Tech còn có sự hỗ trợ từ các chuyên gia khoa học là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ các ngành Vật liệu, Robot, Môi trường, Cơ học của Sharetech, đội ngũ có chuyên môn cao đã từng tham gia rất nhiều chương trình phát triển bền vững ở trong và ngoài nước (như Đài Loan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nhật Bản, Philippines…). 

Với sự phát triển không ngừng của ngành năng lượng tái tạo, Vũ Phong Tech đã nghiên cứu chế tạo thành công nhiều dòng robot vệ sinh tấm pin mặt trời, hỗ trợ đắc lực cho công tác O&M điện mặt trời, được các chủ đầu tư và đơn vị cung cấp dịch vụ O&M đánh giá cao. Ngoài ra, trong năm 2021 Vũ Phong Tech cũng đã phát triển thành công hệ thống ViSCADA – nền tảng giám sát và điều khiển từ xa cho hệ thống điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam. Đây là một giải pháp số hóa dữ liệu hệ thống điện mặt trời, giúp các chủ đầu tư, đội ngũ kỹ sư tối ưu việc quản lý, vận hành hệ thống điện, cũng như hỗ trợ công tác quản lý, điều độ của các đơn vị điện lực. 

HDBank, Proparco ký hợp tác 100 triệu USD, tài trợ dự án năng lượng tái tạo
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Cộng hòa Pháp, HDBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư