Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 01 năm 2022, 20:58:37
Siêu thị 0 đồng sẻ chia hạnh phúc từ Apec Group
Như Loan - 13/04/2020 16:00
 
Đại dịch Covid-19 toàn cầu vẫn đang diễn biến phức tạp cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người và khiến nhiều đối tượng yếu thế trong xã hội ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó, chúng ta cũng chứng kiến những điểm sáng xã hội khi thấy những câu chuyện hạnh phúc, những ý tưởng lan tỏa yêu thương đáng trân trọng trên khắp Việt Nam.

Bên cạnh những câu chuyện ý nghĩa về ATM gạo, điểm hỗ trợ đồ ăn, thuốc men cho người vô gia cư, bán vé số…. Mới đây, Apec Group công bố khởi động chương trình Siêu thị Hạnh phúc 0Đ trên cả nước, chung tay hỗ trợ cộng đồng đẩy lùi Covid 19.

Nỗ lực hỗ trợ những người dễ bị tổn thương

Diễn biến phức tạp và kéo dài của đại dịch Covid-19 khiến cả nền kinh tế lao đao, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đều rơi vào trạng thái “phơi nhiễm Covid”, và đối tượng chịu tổn thương và ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch bệnh phải kể đến những người lao động tự do, bán hàng rong, người vô gia cư, những người gần như không có sức chống đỡ và không được bảo hộ khi đại dịch xảy ra. Tại thời điểm này, các chuyên gia cũng lên tiếng cảnh báo về khủng hoảng nhân đạo sẽ là mối đe dọa tiếp theo tại nhiều quốc gia, khi những người dễ tổn thương nhất trong xã hội không được hỗ trợ kịp thời.

Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres chia sẻ: “Chúng ta cần phải giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất – hàng triệu người ít có thể tự bảo vệ bản thân. Đây là vấn đề đoàn kết nhân loại, hết sức quan trọng để phòng chống vi-rút. Đây chính là lúc chúng ta cần đứng lên để bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất”.

Apec Group dự trữ 500 tấn gạo cho Siêu Thị Hạnh Phúc 0đ  (Một góc siêu thị Hạnh Phúc 0đ tại Huế của Apec Group)
Apec Group dự trữ 500 tấn gạo cho Siêu thị Hạnh phúc 0đ. Trong ảnh: Một góc Siêu thị Hạnh phúc 0đ tại Huế của Apec Group

Tại Việt Nam, ngay từ khi đại dịch bùng nổ, chúng ta đã chứng kiến những nỗ lực phi thường của Chính phủ trong công tác kiểm soát dịch. Bên cạnh đó là sự đồng lòng đáng tự hào của toàn bộ người dân Việt Nam, những câu chuyện hạnh phúc, những chiến dịch lan tỏa yêu thương, đùm bọc đồng bào vô cùng cảm động trên khắp Việt Nam. Chung tay với nỗ lực cộng đồng, Apec Group chính thức công bố khởi động chương trình “Chuỗi siêu thị hạnh phúc 0Đ” trên khắp Việt Nam.

Theo đó, Apec Group sẽ chính thức khai trương chuỗi “Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng” vào ngày 13/4/2020 tại 8 điểm trên 8 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Huế, Phú Yên) cung cấp hoàn toàn miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, sách… cho những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mô hình Siêu thị Hạnh phúc 0Đ từ Apec Group

Apec Group và Quỹ Khai trí đã ủng hộ số tiền 6 tỷ đồng vào dự án này, hiện Tập đoàn này đã dự trữ khoảng 500 tấn gạo và các nhu yếu phẩm khác để chuẩn bị cho ngày khai trương chuỗi Siêu thị Hạnh phúc vào ngày 13/4/2020.

Mô hình Siêu thị Hạnh phúc 0Đ trên các tỉnh thành gồm 3 gian hàng chính: gian hàng lương thực, thực phẩm 0đ; gian hàng quần áo 0đ; gian hàng sách truyện 0đ.

Mỗi khách hàng tham gia “mua sắm 0 đồng” sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau như: gạo, đường, lạc, mắm, muối, dầu ăn, thuốc men... với tổng giá trị cho mỗi lần  “mua sắm 0 đồng” là 100.000 VNĐ và tối đa 2 lần/tháng (Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trừ ngày Lễ, Tết).

Trước khi người dân tham gia mua sắm tại Siêu thị Hạnh phúc 0 đồng, người dân được yêu cầu rửa tay sát khuẩn nhanh được đặt tại tất cả hệ thống Siêu thị Hạnh phúc và lựa chọn những nhu yếu phẩm mà gia đình mình đang thực sự cần. Mọi người cũng được khuyến cáo tự giác đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đảm bảo (2m) với người kế bên để đảm bảo an toàn cho mọi người dân người đến mua sắm.

Chia sẻ về dự án Siêu thị Hạnh phúc, ông Phạm Duy Hưng, Phó tổng giám đốc Apec Group cho biết: “Covid-19 ngoài những ảnh hưởng nặng nề đến xã hội, cũng mang đến cho chúng ta những thông điệp ý nghĩa, giúp chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, bản thân mình đang hạnh phúc thế nào, và mỗi hành động tại thời điểm này có ý nghĩa thế nào với những người khó khăn, yếu thế hơn mình. Hạnh phúc là sẻ chia, và hạnh phúc thì đang nằm trong tay mỗi chúng ta”.

“Apec Group mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để cùng chung tay giúp đỡ những người yếu thế, dễ tổn thương nhất và gần như không được bảo vệ, hỗ trợ trong thời điểm khó khăn hiện tại, hy vọng có thể lan tỏa thông điệp yêu thương, để cùng tạo ra một cộng đồng sẻ chia, cộng đồng hạnh phúc”, ông Hưng nói.

Địa chỉ hệ thống Siêu thị Hạnh phúc 0Đ trên cả nước:

 Hà Nội: Cổng sau TTTM Grand Plaza, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy

Lạng Sơn: 66 Lê Đại Hành, P. Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn

Bắc Giang: dự án Aqua Park, đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Bắc Giang

Hải Dương: 734 Lê Thanh Nghị, P.Hải Tân, TP. Hải Dương

Bắc Ninh: Khách sạn Mandala, Kinh Dương Vương, P.Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh

Thái Nguyên: ngã 3 Bắc Nam, P.Gia Sàng, TP. Thái Nguyên

Thừa Thiên - Huế: KĐT Apec Royal Park Huế, Thuỷ Vân, Hương Thuỷ, TP. Huế

Phú Yên: PG 1-18 Vincom Shophouse, P.7, TP. Tuy Hoà

Apec Group ra mắt hệ thống trang trại nông nghiệp hữu cơ và công nghệ cao
Mới đây, Apec Group thông báo chính thức ra mắt hệ thống trang trại nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao tại một số tỉnh thành trên...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư