-
BIDV và Tập đoàn TTC tăng cường hợp tác, thúc đẩy phát triển bền vững -
Toyota cam kết vì một Việt Nam xanh hơn, sạch hơn và hạnh phúc hơn -
Thúc đẩy xe điện: Chìa khóa cho an ninh năng lượng và phát triển bền vững -
Giữ nguồn nước sạch, không khí xanh, hướng tới tương lai bền vững -
Hà Tĩnh sẽ triển khai dự án thích ứng biến đổi khí hậu kinh phí 7.900 tỷ đồng -
Kết nối kinh tế vườn với không gian phát triển mới
“Siêu thị Tết 0 đồng” - nơi tiếp nhận và trao quà Tết cho trẻ em mồ côi và phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng (23 Minh Khai, quận Hồng Bàng).
![]() |
| "Siêu thị Tết 0 đồng" mở cửa từ ngày 10/1 đến ngày 19/1. Ảnh: Thu Lê. |
Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hải Phòng (Hội), hiện trên địa bàn thành phố có 1.200 trẻ em mồ côi và 700 phụ nữ nghèo là chủ hộ, lao động chính trong gia đình. Với mong muốn mang những món quà nhỏ bé nhưng đầy tình yêu thương, tiếp thêm động lực để các em mồ côi và phụ nữ nghèo trong cuộc sống, Hội đã phát động gây quỹ để tổ chức “Siêu thị Tết 0 đồng”.
Thông qua nguồn quỹ được gây dựng, Hội sẽ mua sắm và đóng gói thành những “giỏ hàng” trị giá 300.000 đồng và 500.000 đồng, tương ứng với giá trị những phiếu mua hàng của “Siêu thị Tết 0 đồng" đã được phát cho những trẻ em mồ hôi, phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố.
Bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng cho biết, sau 3 ngày phát động, “siêu thị 0 đồng” đã nhận được 1.200 suất quà, tương đương 360 triệu đồng.
![]() |
| Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng trao tặng phiếu mua hàng tại "Siêu thị Tết 0 đồng". Ảnh: Thu Lê. |
“Tết cận kề nhưng rất nhiều trẻ em mồ côi, phụ nữ nghèo đang trong diện cách ly, thiếu việc làm, họ sẽ khó có một cái tết trọn vẹn. Mang mùa xuân hạnh phúc đến cho phụ nữ và trẻ em mồ côi chính là mục đích của chương trình và cũng là tấm lòng của phụ nữ thành phố Cảng”, bà Liên nói.
Trước đó, trong các đợt dịch thứ 2, thứ 3, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng đã kêu gọi và vận động được gần 20 tỷ đồng ủng hộ bà con các địa phương vùng dịch; hàng triệu phần quà, hàng trăm tấn hàng do Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố vận động từ Hải Phòng đã vào đến TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, chia sẻ phần nào khó khăn với người dân các địa phương.
-
Hà Tĩnh sẽ triển khai dự án thích ứng biến đổi khí hậu kinh phí 7.900 tỷ đồng -
Kết nối kinh tế vườn với không gian phát triển mới -
Dự án "Khoai mì bền vững" của Ajinomoto Việt Nam nhận được trợ cấp Chính phủ Nhật Bản -
Thép Hòa Phát Dung Quất triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái phân kỳ 2 -
Công nghệ pin cát của Việt Nam tỏa sáng tại Đức -
Nâng tầm dự trữ quốc gia theo hướng chiến lược, linh hoạt -
Tập đoàn Ajinomoto - Từ "Khoa học về Axit amin" đến hệ sinh thái công nghệ xanh
-
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm -
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh


