Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 11 tháng 12 năm 2023, 18:37:57
“Siêu thị Tết 0 đồng” tại Hải Phòng mở cửa đến hết ngày 19/1
Thu Lê - 15/01/2022 09:25
 
"Siêu thị Tết 0 đồng" dành cho phụ nữ và trẻ em nghèo được mở tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng từ ngày 10-19/1.

“Siêu thị Tết 0 đồng” - nơi tiếp nhận và trao quà Tết cho trẻ em mồ côi và phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng đặt tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hải Phòng (23 Minh Khai, quận Hồng Bàng).

"Siêu thị Tết 0 đồng" mở cửa từ ngày 10/1 đến ngày 19/1. Ảnh: Thu Lê.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hải Phòng (Hội), hiện trên địa bàn thành phố có 1.200 trẻ em mồ côi và 700 phụ nữ nghèo là chủ hộ, lao động chính trong gia đình. Với mong muốn mang những món quà nhỏ bé nhưng đầy tình yêu thương, tiếp thêm động lực để các em mồ côi và phụ nữ nghèo trong cuộc sống, Hội đã phát động gây quỹ để tổ chức “Siêu thị Tết 0 đồng”.

Thông qua nguồn quỹ được gây dựng, Hội sẽ mua sắm và đóng gói thành những “giỏ hàng” trị giá 300.000 đồng và 500.000 đồng, tương ứng với giá trị những phiếu mua hàng của “Siêu thị Tết 0 đồng" đã được phát cho những trẻ em mồ hôi, phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố.

Bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng cho biết, sau 3 ngày phát động, “siêu thị 0 đồng” đã nhận được 1.200 suất quà, tương đương 360 triệu đồng.

Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng trao phiếu mua hàng cho tại Siêu thị Tết 0 đồng.
Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng trao tặng phiếu mua hàng tại "Siêu thị Tết 0 đồng". Ảnh: Thu Lê.

“Tết cận kề nhưng rất nhiều trẻ em mồ côi, phụ nữ nghèo đang trong diện cách ly, thiếu việc làm, họ sẽ khó có một cái tết trọn vẹn. Mang mùa xuân hạnh phúc đến cho phụ nữ và trẻ em mồ côi chính là mục đích của chương trình và cũng là tấm lòng của phụ nữ thành phố Cảng”, bà Liên nói.

Trước đó, trong các đợt dịch thứ 2, thứ 3, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng đã kêu gọi và vận động được gần 20 tỷ đồng ủng hộ bà con các địa phương vùng dịch; hàng triệu phần quà, hàng trăm tấn hàng do Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố vận động từ Hải Phòng đã vào đến TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, chia sẻ phần nào khó khăn với người dân các địa phương.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư