
-
Mỹ, Canada sẽ nối lại đàm phán thương mại
-
Canada rút lại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Mỹ ngừng đàm phán thương mại
-
Tổng thống Trump đột ngột chấm đứt đàm phán thương mại với Canada
-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2%
-
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại -
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025
Theo kế hoạch này, những người đủ điều kiện sẽ nhận được khoản trợ cấp lên tới 850 SGD (khoảng 630 USD) vào tháng 8.
Chương trình này áp dụng cho công dân Singapore từ 21 tuổi trở lên, có thu nhập sau thuế tối đa 34.000 SGD vào năm 2023 và không sở hữu nhiều hơn một bất động sản. Những người sống trong các căn hộ có giá trị hàng năm lên tới 21.000 SGD sẽ nhận 850 SGD.
![]() |
Một người phụ nữ mua trái cây tại siêu thị ở Singapore. Ảnh: Reuters |
Trong khi đó, những người sống trong các căn hộ có giá trị hàng năm từ 21.000 SGD đến 25.000 SGD sẽ nhận được 450 SGD. Khoản trợ cấp này không chỉ giúp người dân đối phó với giá cả leo thang mà còn tăng thêm 150 SGD hoặc 100 SGD so với năm ngoái, theo thông báo của Bộ Tài chính.
Đặc biệt, khoảng 650.000 công dân Singapore trên 65 tuổi sẽ nhận được thêm 450 SGD vào tài khoản bảo hiểm xã hội của họ vào tháng 8. Các khoản giải ngân này là một phần của chương trình hỗ trợ thuế hàng hóa và dịch vụ (GST Voucher) dành cho những người có thu nhập từ thấp đến trung bình. Đây là nỗ lực của chính phủ Singapore nhằm giảm bớt tác động của việc tăng thuế hàng hóa và dịch vụ từ 7% lên 8% vào tháng 1/2023 và tiếp tục tăng lên 9% vào đầu năm 2024.
Tổng chi phí cho chương trình hỗ trợ này trong năm 2024 dự kiến sẽ lên tới 1,4 tỷ SGD (khoảng 1 tỷ USD), nhiều hơn 200 triệu SGD so với năm 2023. Người dân đủ điều kiện sẽ tự động nhận được khoản trợ cấp nếu đã đăng ký nhận các gói hỗ trợ khác từ chính phủ. Họ có thể nhận tiền qua tài khoản ngân hàng hoặc rút tiền tại các máy ATM của Ngân hàng OCBC mà không cần tài khoản ngân hàng.
Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, giá năng lượng và thực phẩm leo thang, cùng với sự gián đoạn chuỗi cung ứng, chính phủ Singapore đang nỗ lực tăng cường các biện pháp hỗ trợ người dân.
Phó Thủ tướng Lawrence Wong nhận định: "Chúng tôi dự đoán giá cả sẽ còn tăng trong vài tháng tới, đặc biệt là giá năng lượng sẽ tiếp tục leo thang đến cuối năm". Khoản trợ cấp này là một phần trong cam kết lâu dài của chính phủ Singapore nhằm chia sẻ thành quả phát triển kinh tế với người dân, giúp họ vượt qua những khó khăn kinh tế hiện tại và duy trì mức sống ổn định.

-
Tổng thống Trump đột ngột chấm đứt đàm phán thương mại với Canada -
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2% -
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại -
Kinh tế Mỹ suy giảm 0,5% trong quý I/2025 -
Thị trường M&A Nhật Bản lập kỷ lục giao dịch 232 tỷ USD -
Tổng thống Trump: Chiến sự Trung Đông đã chấm dứt, Mỹ - Iran sẽ đàm phán tuần tới -
Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi không biến thương mại thành vấn đề chính trị hoặc an ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh
-
Sun Casa Square đẩy mạnh thi công, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2025
-
DXMD Việt Nam tiếp tục ghi danh vào Top 10 sàn giao dịch bất động sản xuất sắc Việt Nam
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới