
-
Bình chữa cháy giả Dragon nhập nguyên liệu không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc
-
Chỉ đạo “khẩn” kiểm tra, xử lý vụ việc buôn lậu tại biên giới Cao Bằng
-
Đà Nẵng đã có phương án đấu giá Sân vận động Chi Lăng
-
Đủ kiểu sai phạm tại các dự án ở Khánh Hòa
-
Gia Lai bắt giữ tàu Zhi Ying Chang Shun do khiếu nại từ PVFCCo -
Đồng Nai công khai danh sách loạt doanh nghiệp nợ thuế
![]() |
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở Lombardy, Italy, ngày 17/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Số liệu của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cho biết trong ngày 20/3, Italy đã ghi nhận thêm 627 ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tại quốc gia Nam Âu này lên thành 4.032 ca.
Số liệu thống kê của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy cũng ghi nhận thêm 5.986 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 47.021 trường hợp.
Cũng theo cơ quan này, Italy có tất cả 5.129 ca đã hồi phục, tăng 689 ca so với một ngày trước đó. Trong tổng số ca mắc bệnh hiện tại có 16.020 ca phải nhập viện, 2.655 trường hợp phải điều trị tích cực.
[Video] Báo Italy phải tăng trang cho mục cáo phó vì COVID-19
Trong khi đó tại Nga, ngày 20/3, Ban tác chiến của Nga về phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2 cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã phát hiện thêm 54 trường hợp dương tính với SARS-COV-2 tại 9 khu vực thuộc Liên bang Nga.
Moskva có số trường hợp lây nhiễm mới nhiều nhất là 33 người, trong khi thành phố St. Petersburg phát hiện thêm 4 trường hợp.
Tổng số ca mắc bệnh COVID-19 tại Nga hiện đã tăng lên 253 người, trong đó 12 người đã được xuất viện.
Trong khi đó, số ca tử vong do COVID-19 tại Vương quốc Anh đã tăng lên thành 177 ca, sau khi vùng England ghi nhận thêm 39 ca tử vong - mức tăng lớn nhất trong vòng một ngày.
Theo giới chức địa phương sáng 20/3, con số trên được đưa ra sau khi một bệnh nhân 71 tuổi với bệnh lý nền đã tử vong do COVID-19 tại Wales.
Bắc Ireland cũng đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh tại Bắc Ireland lên thành 86 người.
Tính tới tối 19/3 (theo giờ địa phương), Anh đã ghi nhận 3.269 ca nhiễm SARS-CoV-2, con số này sẽ sớm được cập nhật trong ngày 20/3.
Ngoài ra, truyền thông Anh cũng đưa tin, bệnh viện Northwick Park tại thủ đô London tuyên bố thiếu giường cho bệnh nhân cần được điều trị đặc biệt do số ca mắc COVID-19 tăng nhanh.
Cũng trong ngày 20/3, nghị sỹ người Ba Lan của Nghị viện châu Âu Adam Jarubas cho biết ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, điều này khiến ông trở thành nghị sỹ châu Âu đầu tiên mắc COVID-19.
Ông Jarubas viết trên mạng xã hội Twitter rằng ông đang ở trong bệnh viện và cảm thấy ổn.
Nghị sỹ 45 tuổi này là thành viên của nhóm đảng chính trị Nhân dân châu Âu (EPP) trong Nghị viện châu Âu. Ông Jarubas đã tham dự phiên họp toàn thể của Nghị viện lần cuối vào ngày 9 và 10/3 tại Brussels, trước khi bay trở lại Ba Lan vào ngày hôm sau.
Nghị viện châu Âu sẽ tổ chức một phiên họp đặc biệt vào tuần tới để thông qua các biện pháp khẩn cấp do Ủy ban châu Âu đề xuất về đại dịch COVID-19./.

-
Vạch trần đường dây lừa đảo đầu tư tài chính xuyên quốc gia của “Mr Pips” -
Gia Lai bắt giữ tàu Zhi Ying Chang Shun do khiếu nại từ PVFCCo -
Tái định cư tại TP.HCM cần một cuộc “phẫu thuật” - Bài 1: Nghịch lý quỹ nhà tái định cư vừa thiếu, vừa thừa -
Đồng Nai công khai danh sách loạt doanh nghiệp nợ thuế -
Bắt giữ nhóm đối tượng bán vàng giả tại Ninh Bình -
Phát hiện 6 loại dầu thực vật kém chất lượng, hàng giả phân phối rộng khắp cả nước -
EVNCPC cảnh báo lừa đảo email giả danh yêu cầu cập nhật hình thức thanh toán tiền điện
-
1 Cần đánh giá đúng thực chất thị trường bất động sản; tiếp tục nới lỏng tiền tệ là "thách thức"
-
2 Thủ tướng: GDP năm 2026 tăng từ 10%; phát triển đồng bộ thị trường vàng, bất động sản, chứng khoán
-
3 Chính phủ dự kiến vay 969.796 tỷ đồng trong năm 2026
-
4 Chính phủ đề xuất Quốc hội áp dụng bảng giá đất cho từng loại đất
-
Hơn 2.500 người đến tham gia sự kiện khai trương mô hình kiến trúc A&T Saigon Riverside
-
C.P. Việt Nam chung tay làm sạch biển tại Vũng Tàu
-
Danh ca Ngọc Sơn chọn “nơi bình yên để trở về” tại đô thị LA Home
-
SeABank đồng hành, tiếp sức doanh nghiệp nữ chủ vươn xa trên thương trường
-
Khi đại lý là trái tim của hệ thống: Daedong - VHP và hành trình đổi mới bền vữn
-
PVCFC đại hội cổ đông bất thường, hoạt động theo mô hình tổng công ty