-
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan -
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 1: Cơn lốc tiền ảo và cuộc phiêu lưu tài chính mạo hiểm -
Bộ Chính trị cho phép thí điểm Luật sư công tại 8 Bộ, 10 tỉnh, thành -
TP.HCM: Triệt phá "hệ sinh thái" doanh nghiệp đổ trái phép 20.160 tấn chất thải
![]()
Số người tử vong và nhiễm nCoV ở Trung Quốc tiếp tục tăng. (Ảnh minh họa: EPA)
Reuters dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay cho biết, trong vòng 24 giờ qua, nước này đã có thêm 86 ca tử vong vì nCoV, nâng tổng số người chết vì virus này tại Trung Quốc đại lục lên 722 người và tập trung ở tâm dịch Hồ Bắc.
Với con số này, số ca tử vong do nCoV ở Trung Quốc đại lục đã vượt số người tử vong ở Trung Quốc đại lục và Hong Kong vì SARS vào năm 2002-2003 (gần 650 người).
Như vậy, tính đến sáng nay 8/2, thế giới có tổng cộng 724 người chết vì nCoV, trong đó chỉ có 2 trường hợp bên ngoài Trung Quốc đại lục là đặc khu Hong Kong và Philippines.
Cũng trong ngày hôm qua, Trung Quốc ghi nhận thêm 3.399 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 34.546 người. Đến nay có gần 1.600 người đã được điều trị khỏi các triệu chứng do nCoV gây ra.
Giới chức Trung Quốc với sự phối hợp của quốc tế đang ra sức dập dịch khi dịch bệnh này hiện đã lan ra ít nhất 24 quốc gia. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều lần khẳng định tin tưởng rằng, Trung Quốc có thể ngăn chặn được dịch nCoV.
Trong một diễn biến liên quan khác, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bà Maria Van Kerkhove nói dữ liệu phân tích ban đầu đối với 17.000 trường hợp nhiễm nCoV ở Trung Quốc cho thấy, 82% các ca này được coi là nhẹ, 15% coi là nặng và 3% có các triệu chứng nghiêm trọng. Bà Maria nói, theo số liệu do giới chức Trung Quốc cung cấp, chỉ 2% hoặc chưa đầy 2% số ca nhiễm dẫn đến tử vong. Một đại diện khác của WHO cũng cho biết, những bệnh nhân cao tuổi có nguy cơ tử vong cao hơn.
-
Chủ tịch Đà Nẵng: Khu điều trị hàng trăm tỷ chậm hoạt động, trách nhiệm thuộc về ai? -
TP.HCM: Triệt phá tổ chức sản xuất thuốc giả gắn mác nước ngoài -
112 phường, xã TP.HCM chuyển giao quyền chứng thực giao dịch sang tổ chức công chứng -
Một doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu bị lừa đảo gần 16 tỷ đồng tại thị trường Pakistan
-
VETC và VDTC bị xử phạt nặng -
Hà Nội siết chặt quản lý trật tự đô thị, xử lý trách nhiệm người đứng đầu -
Phơi sáng thế giới ngầm crypto - Bài 1: Cơn lốc tiền ảo và cuộc phiêu lưu tài chính mạo hiểm -
Bộ Chính trị cho phép thí điểm Luật sư công tại 8 Bộ, 10 tỉnh, thành -
TP.HCM: Triệt phá "hệ sinh thái" doanh nghiệp đổ trái phép 20.160 tấn chất thải -
Bắt gần 60 kg vảy nghi là vảy tê tê tại Cao Bằng -
Hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm được xét kháng cáo
-
Bách Khoa Việt Nam ghi danh tại FAST RISING 100, khẳng định hướng đi tăng trưởng bền vững -
SeABank dẫn đầu xu hướng bảo vệ tiền gửi bằng mã số bảo mật, nâng cao an toàn tài chính cho khách hàng
-
Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư và Xây lắp Tiến Thịnh: 15 năm vững tâm, vươn tầm -
Mastercard thúc đẩy thương mại ứng dụng AI với các giao dịch qua tác nhân AI có xác thực đầu tiên tại Việt Nam -
FPT ký hợp đồng AI hàng chục triệu USD với tập đoàn vật liệu hàng đầu thế giới -
Vì sao các đô thị vệ tinh phía Nam Hà Nội bắt đầu thu hút dòng tiền mới?
