Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Sóc Trăng: Tham mưu sai, nguyên lãnh đạo nhiều Sở bị kỷ luật
Huệ Nguyễn - 08/11/2022 07:45
 
Bốn cán bộ nguyên là lãnh đạo Sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính bị yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, do tham mưu sai.

Ngày 7/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng có thông tin báo chí về kết quả kỳ họp UBKT Tỉnh ủy lần thứ 15 (nhiệm kỳ 2020-2025).

Theo UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Phạm Anh Minh, Bí thư Huyện ủy Châu Thành (nguyên Phó giám đốc Sở Xây dựng Sóc Trăng), trong thời gian công tác tại Sở Xây dựng, đã thống nhất hồ sơ năng lực đăng ký làm chủ đầu tư và báo cáo, đề nghị trình UBND tỉnh công nhận Công ty TNHH Coffee City làm chủ đầu tư dự án khu dân cư Văn Minh, trong khi doanh nghiệp này chưa đủ điều kiện, năng lực thực hiện đầu tư xây dựng, là thực hiện không đúng quy định của pháp luật.

Với ông Dương Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Sóc Trăng, trong thời gian giữ chức giám đốc sở này đã ký tờ trình để UBND tỉnh công nhận chủ đầu tư đối với dự án khu dân cư Văn Minh. Ông Phạm Tiến Hải, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Sóc Trăng (nguyên Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư), trong thời gian là phó giám đốc sở này, đã thống nhất hồ sơ năng lực đăng ký làm chủ đầu tư dự án khi chưa đủ điều kiện, năng lực;

Ông Hoàng Văn Cuông, nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính Sóc Trăng, trong thời gian giữ chức vụ phó giám đốc sở này, đã thống nhất hồ sơ năng lực đăng ký làm chủ đầu tư dự án khu dân cư Văn Minh, trong khi chủ đầu tư chưa đủ điều kiện, năng lực.

Theo UBKT Tỉnh uỷ Sóc Trăng, những khuyết điểm của ông Minh, ông Việt, ông Hải, ông Cuông là có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật với hình thức "khiển trách". Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra hành vi vi phạm đến khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận có vi phạm đã hơn 5 năm (hết thời hiệu kỷ luật đảng viên). Do đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy không thi hành kỷ luật đối với 4 ông này, đề nghị cả 4 ông "nghiêm khắc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc".

Uỷ ban nhân dân TP. Sóc Trăng. 

Cũng tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Hoàng Hợp, Phó chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng bằng hình thức “Cảnh cáo”. Theo UBKT Tỉnh uỷ, ông Trần Hoàng Hợp đã ký giấy phép quy hoạch cho Công ty TNHH Coffee City khi chưa đủ điều kiện, năng lực thực hiện dự án. Ông Hợp còn ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, khi không có trong kế hoạch sử dụng đất và vị trí đất đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, là không đúng quy định của pháp luật.

Với ông Bùi Thanh Tùng, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 1 tỉnh Sóc Trăng (nguyên là Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Sóc Trăng), trong thời gian công tác tại phòng Quản lý Đô thị đã tham mưu cho lãnh đạo UBND TP. Sóc Trăng cấp giấy phép quy hoạch cho Công ty Coffee City khi công ty này chưa đủ điều kiện, năng lực thực hiện đầu tư xây dựng dự án và trên thửa đất của ông Trần Văn Minh đứng tên, là không đúng Nghị định của Chính phủ. Theo đó, ông Tùng bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách”.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức "khiển trách" đối với Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện 30-4. Theo UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng, Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện 30-4 có đảng viên vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng, chi bộ trực thuộc có Nghị quyết đề nghị xóa tên khỏi danh sách, nhưng Ban chấp hành Đảng bộ không xem xét xử lý; đưa vào quy hoạch, bổ nhiệm trưởng khoa, bổ nhiệm vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 không đúng quy định, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng.

UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng quyết định kỷ luật ông Hà Hoàng Chính, Giám đốc Bệnh viện 30-4 bằng hình thức “khiển trách”.

Kỷ luật hai phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam
Hai Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để xảy ra việc lập khống hồ sơ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư