
-
Sai lầm khi nhà sáng lập quá yêu sản phẩm
-
“Cuộc chơi” tín dụng không tài sản bảo đảm với start-up
-
Nhiều ứng viên Giải thưởng Sao Đỏ 2025 có tuổi đời rất trẻ
-
Doanh nhân Hà Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhật - Việt Alkari: Doanh nghiệp có sản phẩm tốt là chưa đủ
-
Bài toán cân não của start-up: Tự xây xưởng hay làm OEM -
Cộng đồng nữ doanh nhân đóng góp tích cực cho sự phát triển của Đà Nẵng
![]() |
Tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega - người từng có thời điểm soán ngôi giàu có nhất thế giới của tỷ phú người Mỹ Bill Gates - có kế hoạch mở cửa hàng Zara ở Việt Nam |
Amancio Ortega, nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn thời trang Inditex - tập đoàn sở hữu thương hiệu Zara đình đám, hiện đang có tổng tài sản ước tính 71,7 tỷ USD, theo thống kê của Forbes đến ngày 13/3/2016.
Ông chủ Ortega của Zara hiện xếp thứ 2 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes, sau ông trùm công nghệ Bill Gates. Phần lớn tài sản của tỷ phú Ortega nằm ở cổ phần 60% mà ông nắm giữ tại tập đoàn Inditex.
Amancio Ortega là người giàu nhất châu Âu và là người nhiều năm liền đứng đầu danh sách tỷ phú trong ngành bán lẻ thế giới.
Trong năm 2016, vị tỷ phú người Tây Ban Nha này được dự báo sẽ có mặt trong danh sách người giàu nhất ngành bán lẻ toàn cầu.
Amancio Ortega khởi nghiệp kinh doanh ngành sản xuất dệt may từ năm 1963 với quy mô gia đình nhỏ. Sau đó, ông bắt đầu xây dựng thương hiệu Zara vào năm 1975. Vào khoảng giữa những năm 1980, Ortega phát triển mạng lưới sản phẩm Zara trên khắp vùng miền của Spain. Ông mở cửa hàng Zara đầu tiên tại Mỹ vào năm 1989.
Sau đó, ông mở rộng “đế chế” của mình ra nhiều nước trên thế giới với các thương hiệu đình đám như Zara, Massimo Dutti và Pull&Bear. Với phương châm kinh doanh tiêt kiệm quảng cáo, các sản phẩm của vị tỷ phú này liên tục được khách hàng đón nhận và tin dùng.
Mới đây, các nguồn tin cho hay, Việt Nam nằm trong kế hoạch mở rộng thị trường của hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới Zara năm nay, bên cạnh New Zealand, Paraguay, Aruba và Nicaragua.
Giám đốc điều hành Pablo Isla của Inditex - đơn vị sở hữu thương hiệu Zara, Massimo Dutti, Pull & Bear và Bershka - trong bài phỏng vấn với tờ Wall Street Journal cho biết, hãng có kế hoạch mở 280-360 cửa hàng trong năm 2016.
Hãng bán lẻ thời trang lớn nhất thế giới này cũng vừa công bố báo cáo tài chính năm 2015. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của hãng đạt 3,74 tỷ euro, tăng gần 500 triệu euro so với năm trước đó. Doanh thu ròng của hãng tăng 15,4% lên 20,9 tỷ euro. Riêng chuỗi cửa hàng Zara có doanh thu tăng 17,5% lên 13,6 tỷ euro.

-
Nhiều ứng viên Giải thưởng Sao Đỏ 2025 có tuổi đời rất trẻ -
Doanh nhân Hà Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhật - Việt Alkari: Doanh nghiệp có sản phẩm tốt là chưa đủ -
Bài toán cân não của start-up: Tự xây xưởng hay làm OEM -
Cộng đồng nữ doanh nhân đóng góp tích cực cho sự phát triển của Đà Nẵng -
Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng chuyển mình cùng kỷ nguyên mới của đất nước -
Nguyễn Tất Hùng, nhà sáng lập nước mắm Phú Điền: Từ bỏ vùng an toàn để làm mắm truyền thống -
Doanh nhân Nguyễn Lê Quốc Tuấn, CEO Hương Quê Foods: “Kinh doanh đồ chay là tùy duyên, chứ không tùy tiện”
-
1 Dòng vốn đầu tư lớn tiếp tục được doanh nghiệp rót vào Đà Nẵng
-
2 Chốt giá IPO 46.800 đồng/cổ phiếu, TCBS dự kiến huy động hơn 10.800 tỷ đồng
-
3 “Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 1: Vinafood II dâng đất vàng cho “đại gia”
-
4 Ngân hàng không còn ưu tiên “của để dành”?
-
Tâm điểm tích sản 2025: Shophouse An Sương - Vừa ở, vừa kinh doanh, vừa sinh lời
-
Petrolimex hợp tác cùng VISA mở rộng giải pháp thanh toán số
-
SUN Energy khởi công “siêu dự án” điện mặt trời 9,6 MWp, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Điện Biên Phủ: Cánh cửa kinh tế Tây Bắc rộng mở
-
Chính thức phân phối Alluvia City, Megan Holdings tăng tốc chinh phục thị trường phía đông Thủ đô
-
MBAMC thông báo mời quan tâm cổ phần tại Công ty cổ phần Tân Cảng - Cái Mép