Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Startup dịch vụ mua ngay, trả sau huy động được 1,8 triệu USD
Anh Hoa - 14/09/2021 08:06
 
Vòng gọi vốn lần này đã nhanh chóng nhận được cam kết đầu tư vượt nhu cầu và hoàn thành trong vòng 3 tuần sau khi bắt đầu.

Fundiin, nhà cung cấp dịch vụ mua ngay, trả sau (BNPL) hàng đầu tại Việt Nam, đã khép lại một vòng hạt giống khác với sự tham gia của Genesia Ventures, JAFCO Asia, Trihill Capital, Xffirmers. Đặc biệt, cùng với các cựu quản lý cấp cao Affirm (Xffirmers), ông Phạm Lê Nhật Quang, cũng như từ các nhà đầu tư hiện tại bao gồm 1982 Ventures, Zone Startups Ventures và các nhà đầu tư thiên thần khác.

Số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động, củng cố đội ngũ điều hành và đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tăng trưởng trước vòng Series A sắp tới của Fundiin. Đặc biệt, là 100.000 đơn vị bán lẻ trên nền tảng Sapo.

Fundiin là công ty dẫn đầu giải pháp Mua Ngay Trả Sau tại Việt Nam, giúp các đối tác bán lẻ tăng doanh số lên đến 30% bằng cách cho phép người tiêu dùng có được tính năng trả sau BNPL miễn phí và ngay lập tức tại điểm bán.

Theo Nguyễn Ảnh Cường, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Fundiin, có được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư toàn cầu mới sẽ củng cố vị trí dẫn đầu thị trường của Fundiin, cung cấp khả năng tiếp cận các nguồn vốn mới và kinh nghiệm sâu rộng về BNPL.

Fundiin được thành lập bởi Nguyễn Ảnh Cường (CEO), cựu Giám đốc Quỹ đầu tư Vietnam Holding và Võ Hoàng Nam (CTO) cựu Trưởng bộ phận Công nghệ các dự án Ngân hàng số TPBank.

Fundiin đã ra mắt sản phẩm BNPL của mình vào giữa năm 2020 và làm việc với hơn 100 đối tác bán lẻ bao gồm một số nhà bán lẻ lớn nhất nước như Lug, Vua Nệm, Mắt Việt, Giant International.

Theo ông Amy Do, Giám đốc Đầu tư tại JAFCO Asia, BNPL đã khá phổ biến trên thế giới nhưng mô hình này mới chỉ thể hiện tiềm năng ở Đông Nam Á trong những năm gần đây. Với thị trường phần lớn chưa được khai thác, công nghệ tiên tiến của Fundiin và quan hệ đối tác mới đây với Sapo, Fundiin có tiềm năng lớn để mở rộng vị trí dẫn đầu tại Việt Nam và trở thành đơn vị BNPL hàng đầu trong khu vực.

Vòng gọi vốn mới này của Fundiin sẽ giúp củng cố đội ngũ cùng việc tuyển dụng một số vị trí quan trọng và phục vụ nhu cầu tăng cao từ cả người tiêu dùng và đối tác bán lẻ, đặc biệt là 100.000 đơn vị bán lẻ trên nền tảng Sapo.

“Hai nhà sáng lập của Fundiin sở hữu kiến thức địa phương sâu sắc và năng lực kỹ thuật vững chắc để dẫn dắt công ty lên một tầm cao vượt trội hơn. Chúng tôi mong muốn được hỗ trợ họ trong suốt chặng đường sắp tới”, ông Amy Do cho hay.

Điều này càng được minh chứng qua nhận định của ông Eric Kobe, nhà đầu tư tại Xffirmers và là cựu Phó chủ tịch tại Affirm. Bởi nhà đầu tư này chỉ đầu tư vào những công ty BNPL mới tốt nhất trên toàn thế giới. Fundiin là đối tác phù hợp cho khoản đầu tư đầu tiên của Xffirmers tại Đông Nam Á.

“Là những người tiên phong trong lĩnh vực BNPL, chúng tôi sẽ mang đến nhiều kinh nghiệp sâu sắc cho những nhà sáng lập về cách mở rộng quy mô phù hợp”, ông Eric Kobe chia sẻ.

Trong khi đó, ông Scott Krivokopich, Giám đốc Điều hành tại 1982 Ventures và thành viên HĐQT Fundiin khẳng định, với trải nghiệm nhanh hơn, dễ dàng hơn và miễn phí cho người tiêu dùng, Fundiin về cơ bản tốt hơn so với thẻ tín dụng, sản phẩm vay trả góp và sản phẩm trả sau của ví điện tử.

Thay vì mô hình tính lãi suất cao và các khoản phí ẩn cho người tiêu dùng, Fundiin cung cấp phương thức thanh toán miễn lãi và miễn phí, hỗ trợ các đối tác bán lẻ Việt Nam gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, giá trị đơn hàng trung bình và tiếp cận khách hàng mới.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư