Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 22 tháng 06 năm 2024,

Startup du lịch Việt Triip.me được quỹ đầu tư mạo hiểm Trung Quốc rót nửa triệu USD
Hà Thanh (KTĐTOnline) - 18/02/2016 17:20
 
Số tiền "khủng" này được huy động cho dự án khởi nghiệp về chia sẻ kinh nghiệp du lịch Triip.me.
Triip.me đã xuất hiện tại 86 quốc gia trên thế giới
Triip.me đã xuất hiện tại 86 quốc gia trên thế giới

Thông tin trên đã được chuyên trang uy tín về khởi nghiệp techinasia.com công bố. Theo đó, Triip.me, dự án khởi nghiệp của Lâm Thị Thúy Hà (TP Hồ Chí Minh) đã nhận được 500.000 USD từ Gobi Partners, quỹ đầu tư mạo hiểm từ Trung Quốc.

Triip.me được thành lập năm 2013, đây là nền tảng du lịch giúp kết nối du khách với người dân địa phương trên toàn thế giới. Thông qua website hoặc ứng dụng di động, Triip.me cho phép tất cả mọi người với ý tưởng về một tour du lịch chia sẻ cuộc sống và các câu chuyện cá nhân với khách du lịch. Ví dụ như những người làm việc trong ngành thời trang có thể mời du khách đến tham quan và xem các khía cạnh của ngành này.

Không chỉ giới hạn tại Việt Nam, hiện Triip.me đã mở rộng phạm vi ra 86 quốc gia trên toàn thế giới. Tính tới giữa năm 2015, đã có 7.000 người sử dụng Triip.me và 800 hướng dẫn viên trên toàn thế giới cùng số lượng tour du lịch được thực hiện lên đến 4.000. Với mỗi tour thành công, Triip.me được hưởng một khoản phí 10%, đây cũng là nguồn thu chính của nền tảng này.

Được biết, khi thành lập Triip.me, Lâm Thị Thúy Hà đã chấp nhận mạo hiểm khi bán chính căn nhà mà mình đang ở để lấy kinh phí thực hiện dự án khởi nghiệp đầy mạo hiểm này.

5 bí quyết gọi vốn doanh nghiệp startup nên biết
Trong thế giới công nghệ, những doanh nghiệp startup thường khởi đầu từ việc thành lập công ty, mở rộng kinh doanh, và gọi vốn đầu tư để...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư