Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 11 năm 2022, 03:45:00
Stavian Hóa chất xây trường học tặng trẻ em vùng cao
Nhã Nam - 21/04/2022 21:16
 
Có 5 điểm trường học mới tại Lai Châu, Điện Biên và Sơn La vừa được Công ty cổ phần Stavian Hóa chất trao tặng cho các em học sinh, trước thềm năm học mới 2022-2023.

Công ty cổ phần Stavian Hoá chất vừa phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng Tỉnh Đoàn các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Sơn La khánh thành 05 điểm trường học mới cho các em học sinh vùng cao trước thềm khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Đó là các điểm trường Pú Đao - Trường mầm non Si Pa Phìn, bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, với quy mô xây dựng: 01 phòng học, 01 phòng công vụ; điểm trường Mậu Xá - Trường mầm non 19/5 Phổng Lập, xã Phổng Lập, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La với quy mô xây dựng 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh; điểm trường Huổi Hiểu - Trường mầm non Mường Chùm, xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, với quy mô xây dựng 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh.

Trong khi đó, ở Lai Châu có hai điểm trường, là điểm trường Phiên Lằn - Trường tiểu học Nậm Chà, xã Nậm Chà, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu, với quy mô xây dựng 02 phòng học; và điểm trường Đo Luông - Trường mầm non Nậm Hăn, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu với quy mô xây dựng 01 phòng học. 

Các em học sinh vùng cao đã có trường đẹp để chuẩn bị đón năm học mới 2022-2023

Khởi công từ trung tuần tháng 2/2022, sau hơn 2 tháng thi công, cả 5 điểm trường đều đã được hoàn thành, nghiệm thu và sẵn sàng đưa vào sử dụng. Với tổng giá trị tài trợ trên 1 tỷ đồng, cả 5 điểm trường đều được đầu tư xây dựng kiên cố, vững chắc với những vật liệu thân thiện với môi trường. Đồng thời, các điểm trường cũng được trang bị đầy đủ thiết bị điện và ánh sáng, đảm bảo chất lượng học tập cho các em nhỏ. 

Bà Vũ Thùy Linh, Giám đốc Truyền thông và Quan hệ Công chúng Stavian Chemical cho biết, song song với việc phát triển kinh doanh, Stavian Chemical luôn quan tâm tới việc thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội.

“Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành với Dự án Sức mạnh 2000 và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục vùng cao và mang tới một môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho các em học sinh nơi đây. Hy vọng rằng, những điểm trường gỗ tạm, xập xệ đang còn tồn tại ở Việt Nam sẽ sớm được thay thế bằng những mái trường khang trang, kiên cố. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp này tới cộng đồng trong tương lai”, bà Vũ Thùy Linh nói.

Cũng tại các buổi lễ khánh thành trường học, Stavian Chemical đã trao tặng đồ dùng học tập, sách vở và đồ chơi cho các em học sinh tại 5 điểm trường tài trợ. Đây là tấm lòng và sự ủng hộ của tập thể cán bộ nhân viên Stavian Chemical.

Với định hướng hoạt động bền vững và có trách nhiệm với môi trường và cộng đồng, Stavian Chemical luôn nỗ lực mang tới nhiều giá trị cho cộng đồng thông qua các hoạt động trách nhiệm xã hội. Công ty thường xuyên đóng góp cho Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành miền Trung để ủng hộ cho đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt, hay hưởng ứng các đợt quyên góp phòng chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước và các tỉnh, thành phố. 

Đồng hành cùng Chiến dịch Điều ước cho em là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động cộng đồng của Stavian Chemical trong năm 2022. Mới đây, Stavian Chemical đã ký kết tài trợ với Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 và chính thức trở thành Nhà tài trợ Kim cương thứ 6 của SEA Games 31 tại Việt Nam.

Stavian Chemical đồng hành với chiến dịch “Vì mái trường cho trẻ em vùng cao”
Công ty cổ phần Stavian Hoá chất đã tài trợ xây dựng 5 điểm trường tại tỉnh Sơn La, tỉnh Điện Biên và tỉnh Lai Châu, với tổng trị giá hơn 1...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư