Tài chính cá nhân không chỉ là vấn đề riêng của từng cá nhân/gia đình mà phải thực sự trở thành một trong 3 trụ cột của hệ thống tài chính quốc gia. TS. Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) đã có chia sẻ xung quanh vấn đề quan trọng này.
Tưởng chừng nhóm dầu khí tăng nóng thời gian qua sẽ kết thúc con sóng trong phiên hôm, bởi áp lực chốt lời ồ ạt, thì bất ngờ trong phiên chiều, dòng tiền lại quay trở lại tranh mua, khiến không chỉ nhóm dầu khí, mà sức nóng còn lan sang nhiều mã khác.
Nói chứng khoán Việt Nam hiện tại rẻ hay đắt là khó, bởi nếu so với giai đoạn đỉnh cao 2006 - 2007 thì nhiều cổ phiếu đã giảm đi nhiều lần, nhưng nếu chỉ so với cách đây 1 năm thì nhiều mã cổ phiếu hiện đã tăng bình quân 30% đến 40%, thậm chí nhiều mã tăng hơn 100%.
Đây là khẳng định của Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh liên quan tới kế hoạch IPO sau khi phương án cổ phần hóa hãng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Hoạt động bán tháo đã không xảy ra trong phiên chiều nay như lo ngại của nhà đầu tư. Tuy nhiên, hoạt động kéo xả diễn ra liên tục trong phiên và nhiều nhà đầu tư đã bị “dội bom” trong đợt ATC.
Trong khi cơ quan soạn thảo chỉ dám đưa ra mức tăng thuế nhẹ, các chuyên gia lại đề xuất tăng mạnh thuế đối với thuốc lá từ mức 65% hiện tại lên 105% năm 2016 và 155% trong 6 năm tới.
Ngày 21/9 tới, chỉ còn 3 tháng nữa là năm 2014 kết thúc, Công ty Cổ phần Chứng khoán Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VICS) mới họp Đại hội đồng cổ đông thường niên.
Mekong Capital công bố Quỹ Mekong Enterprise Fund II Ltd đã thoái vốn khoản đầu tư vào Công ty cổ phần Cổng Vàng - doanh nghiệp hoạt động kinh doanh về chuỗi nhà hàng.