Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 04:41:24
SSIAM ra mắt Quỹ đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam
Anh Hoa - 27/10/2021 07:46
 
Quỹ sẽ đầu tư vào cổ phiếu chất lượng cao ở các nhóm ngành như hàng tiêu dùng, bán lẻ, ngân hàng thương mại, bất động sản, logistics…

Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI (SSIAM) vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào ra công chúng (IPO) chứng chỉ Qũy Đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam (Vietnam Long-term Growth Fund – VLGF). 

Đây là quỹ mở cổ phiếu mới của SSIAM, bên cạnh các sản phẩm Quỹ mở Trái phiếu SSIBF và Quỹ mở cổ phiếu SSI-SCA

Mục tiêu đầu tư của VLGF nhắm tới tăng trưởng giá trị tài sản ròng và tạo thu nhập ổn định trong dài hạn cho nhà đầu tư. Quỹ sẽ đầu tư vào cổ phiếu chất lượng cao ở các nhóm ngành có đóng góp quan trọng cho đà tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Trong đó có ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ, ngân hàng thương mại, bất động sản, logistics…

Thời hạn nhận đăng ký mua và thanh toán chứng chỉ quỹ lần đầu từ ngày 27/10/2021 đến 17h ngày 16/11/2021. Giá chào bán 10.000 đồng/chứng chỉ quỹ, miễn phí hoàn toàn phí phát hành (phí mua) chứng chỉ quỹ. Giá trị đăng ký mua tối thiểu lần đầu chỉ 500.000 đồng. Số lượng chứng chỉ quỹ đăng ký chào bán không giới hạn, tối thiểu 5 triệu Chứng chỉ quỹ.

Chứng chỉ Quỹ Đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam - VLGF được phân phối bởi Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) và CTCP Chứng khoán SSI, giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam). Dự kiến, Quỹ sẽ chính thức bắt đầu giao dịch vào cuối năm 2021.

VLGF sẽ áp dụng chiến lược đầu tư chủ động để mang lại lợi nhuận ổn định, bền vững và dài hạn, tập trung phân bổ đầu tư phần lớn tài sản vào cổ phiếu.

VLGF sẽ nhắm đến các cổ phiếu chất lượng cao của các công ty có mô hình kinh doanh mạnh. Có vị thế đầu ngành, hệ thống quản trị công ty tốt, ban lãnh đạo có năng lực và minh bạch, tình hình tài chính lành mạnh, có triển vọng tăng trưởng dài hạn, được định giá hấp dẫn.

VLGF cũng có thể đầu tư vào các công ty có giá trị vốn hóa thị trường và thanh khoản thấp hơn nhưng đáp ứng tiêu chí phát triển bền vững và có tiềm năng tăng trưởng. VLGF cũng sẽ đầu tư chọn lọc vào các công ty niêm yết có giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài. Phần tài sản còn lại sẽ được đầu tư vào các tài sản có thu nhập cố định.

VLGF cũng có thể đầu tư vào trái phiếu chính phủ để bào toàn vốn và mang lại thu nhập ổn định cho Qũy trong trường hợp điều kiện của thị trường và nền kinh tế được SSIAM đánh giá là bất lợi cho các NĐT.

Bà Lê Thị Lệ Hằng, Tổng giám đốc SSIAM nhận định, xu hướng đầu tư vào các quỹ mở đang gia tăng kể từ năm ngoái, đặc biệt với những người không có nhiều vốn đầu tư ở một thời điểm.

“Với sự hấp dẫn của thị trường cổ phiếu và trái phiếu, nhu cầu đối với các sản phẩm này đang tăng lên, cũng như việc mua bán được thực hiện qua quỹ với sự quản lý của những chuyên gia tài chính chuyên nghiệp”, bà Hằng cho hay.

Cùng với các sản phẩm Qũy mở khác do SSIAM quản lý, Bà Hằng kỳ vọng, Qũy mở VLGF sẽ mang đến cho NĐT thêm một sản phẩm tài chính chất lượng, một kênh đầu tư vượt trội, an toàn, dễ tiếp cận. VLGF sẽ giúp NĐT có thêm lựa chọn để đa dạng hóa danh mục, với mức thu nhập đầu tư ổn định và cao hơn lãi suất ngân hàng.

Các quỹ đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư theo tiêu chí ESG tại Việt Nam
Các nhà đầu tư ngày càng ưa chuộng xu hướng đầu tư dựa trên đánh giá các tiêu chí ESG, đặc biệt là sau sự xuất hiện của COVID-19.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư