Dự kiến có 114/152 điều của Luật Quản lý thuế hiện hành cần sửa đổi, bổ sung, trong đó bãi bỏ Điều 51 quy định xác định mức thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán thuế.
Với tinh thần thận trọng nhưng không làm mất cơ hội của doanh nghiệp, tại Dự thảo sửa đổi một số điều Luật Doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề xuất bổ sung điều kiện doanh nghiệp chỉ được phát hành trái phiếu riêng lẻ nếu tổng nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu.
SSI đã trở thành CTCK đầu tiên thực hiện nới room 100% cho nhà đầu tư ngoại, từ hôm qua (1/9/2015). Việc hiện thực hoá việc nới room một cách nhanh chóng, thuận tiện của SSI đang tạo nhiều kỳ vọng đối với nhà đầu tư trong việc các CTCK khác nếu muốn mở room sẽ không quá khó.
Tưởng chừng thị trường sẽ có phiên tăng trở lại sau phiên điều chỉnh đầu tuần, tuy nhiên áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu dầu khí, nhất là GAS và PVD khiến VN-Index tiếp tục có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, trong khi HNX-Index thoát hiểm nhờ nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dược phẩm Cửu Long - Pharimexco (mã DCL - sàn HOSE) vừa quyết định chấm dứt hoạt động một loạt chi nhánh của Pharimexco tại tỉnh Vĩnh Long.
Dù báo cáo sau soát xét của OGC khiến lợi nhuận từ lãi nhẹ chuyển thành lỗ nặng, nhưng cổ phiếu OGC vẫn có sức hút kỳ lạ khi được khớp hơn 8 triệu đơn vị và dư mua trần tới hơn 11 triệu đơn vị khi đóng cửa.
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế và tài chính - ngân hàng cho rằng, nên bỏ trần lãi suất vì không phù hợp với nền kinh tế thị trường, còn nếu chưa thể bỏ được thì trong ngắn hạn, có thể tạm thời áp tỷ lệ 30 - 40% là mức lãi suất tham khảo để kiểm soát cho vay nặng lãi đối với tín dụng đen.