-
Buộc tháo dỡ hạng mục xây trái phép tại Huế Times Square -
Hải quan Lào Cai liên tiếp phát hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc qua cửa khẩu -
TP.HCM: Tuyệt đối không để ách tắc hồ sơ doanh nghiệp xuất khẩu gạo thơm sang EU -
Vụ sản xuất 88 loại thực phẩm giả: Cần bịt lỗ hổng pháp lý về an toàn thực phẩm -
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí
Bệnh nhi nhà ở Phú Nhuận, TP HCM được đưa đến bệnh viện Nhi Đồng 2 ngày 15/4 trong tình trạng mê man tri giác kém, thi thoảng nạn nhân co gồng nhưng không phản ứng với tiếp xúc bên ngoài.
![]() | ||
| Gia đình cần hết sức lưu ý để tránh tai nạn thương tích cho trẻ (Ảnh minh họa) |
Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy hộp sọ trên đỉnh bên trái của bé bị vỡ vụn, não bị dập và tụ máu một lượng lớn. Bệnh nhi lập tức được mở hộp sọ lấy máu tụ, song sức khỏe của bé yếu dần.
"Tình trạng chấn thương não quá nặng trong khi bé chưa đầy 2 tuổi nên dù đã được cấp cứu hồi sức tích cực cháu vẫn không qua khỏi", một bác sĩ cho biết.
Người nhà kể với các bác sĩ rằng, gia đình đặt tivi loại 21 inch trên tủ có bánh xe, nên khi bé đu người lên đã khiến nó di chuyển, làm tivi đổ đè lên đầu bé. Do diễn tiến quá nhanh nên người lớn không ai đỡ kịp.
Đây không phải là lần đầu tiên loại tai nạn thương tâm này xảy ra với trẻ. Hồi tháng 3/2013, bé trai 5 tuổi ở Quảng Trị cũng bị gãy tay do tivi đè lên người. Năm 2012, bé 5 tuổi khác ở đây cũng nghịch đùa và bị tivi rơi xuống dập bàn chân. Riêng năm 2011, tai nạn tương tự đã cướp đi mạng sống của bé trai 5 tuổi ở Hà Nội, bé khác ở Quảng Bình cũng bị chấn thương sọ não.
Theo các bác sĩ chuyên khoa cấp cứu, tai nạn thường xảy ra đối với trẻ nhỏ do các bé hiếu động thích leo trèo. Không chỉ tivi mà các vật dụng khác cũng có thể đổ đè các cháu như tủ quần áo, tủ lạnh... "Phụ huynh nên cảnh giác, không để vật thể nặng trên các loại tủ không vững vàng đồng thời phải răn dạy các bé", một bác sĩ khuyến cáo.
Trung Hào (Vnexpress)
-
Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 3 bế tắc vì giải phóng mặt bằng -
Lâm Đồng: Cử tri phản ánh “sổ đỏ” bị cấp chồng, cấp sai vị trí -
Khánh Hòa: Khởi tố 2 vụ sản xuất, buôn bán cà phê giả -
Liên tiếp xảy ra ngộ độc và nghi ngộ độc bánh mì, Lâm Đồng chỉ đạo “nóng” -
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh mua bán hóa đơn trái phép -
TP.HCM: Đề nghị công an tăng cường kiểm soát phương tiện thủy vận chuyển hành khách -
“Trùm” sản xuất 88 loại thực phẩm chức năng giả bị đề nghị phạt đến 18 năm tù
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1)

