
-
Vinaship lên kế hoạch thanh lý tàu Vinaship Sea đóng năm 1998
-
Sông Đà 11 huy động vốn lớn mở rộng mảng năng lượng
-
Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM sắp phát hành hơn 76,7 triệu cổ phiếu thưởng
-
Bầu Đức hé lộ khả năng lãi cao nhất lịch sử của Hoàng Anh Gia Lai
-
Dự án quy mô 480 ha của Cao su Đồng Phú được chấp thuận đầu tư -
Nam Việt lên kế hoạch với nhiều tham vọng
![]() |
Bệnh viện quốc tế Green là dự án hợp tác giữa Hapaco và doanh nghiệp Hàn Quốc, đem lại hiệu quả cho Hapaco |
CTCP Tập đoàn Hapaco (HAP) vừa có công văn giải trình diễn biến cổ phiếu liên tục tăng trần (10 phiên) trên thị trường từ ngày 6/8 đến 19/8/2020.
Theo đó, Hapaco lập luận, giá cổ phiếu HAP tăng trần 10 phiên liên tiếp là do việc cung cầu của thị trường, quyết định mua bán cổ phiếu là do các nhà đầu tư quyết định nằm ngoài kiểm soát của tập đoàn. “Tập đoàn khẳng định không có sự tác động đến giá giao dịch trên thị trường”, công văn nêu rõ.
Hapaco cũng đưa ra một số dẫn chứng “có thể là lý do làm cổ phiếu HAP tăng”. Cụ thể, ngày 22/7/2020, HĐQT Công ty đã họp kỷ niệm 20 năm truyền thống tham gia TTCK Việt Nam từ ngày 20/7/2000-20/7/2020 và thông qua chủ trương trình ĐHĐCĐ bất thường dự kiến vào cuối năm, thực hiện các dự án đầu tư phát triển: Sản xuất giấy tissue, bệnh viện đa khoa quốc tế Việt - Hàn và các dự án bất động sản khác.
HĐQT đã phân công từng thành viên cho công tác chuẩn bị đầu tư đón đầu cơ hội trong bối cảnh kinh tế hiện nay và chính sách nới lỏng tiền tệ trên thế giới và Việt Nam. Xây dựng lại thương hiệu HAP của 10 năm đầu tham gia TTCK Việt Nam.
Ngoài ra, Công ty cũng cho biết mọi hoạt động của Hapaco đang ổn định, tạo lợi nhuận cho cổ đông. Báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2020 sau soát xét của Hapaco cho thấy, doanh thu thuần 6 tháng đầu năm của Hapaco đạt 157,54 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 9 tỷ đồng, lần lượt giảm 27% và 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại thời điểm 30/6/2020, tổng tài sản của công ty đạt 829,7 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 687,2 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 28 tỷ đồng.
Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước (21/8), HAP đóng cửa tại mức 6.770 đồng/cổ phần, tăng trần 12 phiên liên tiếp từ mốc 3.050 đồng/cổ phần (đóng cửa ngày 5/8).
Cũng trong phiên 21/8, thanh khoản của HAP đạt đỉnh với 6 triệu đơn vị được khớp lệnh thành công. Trong khi trước đó, HAP giao dịch mờ nhạt với khối lượng chỉ vài chục nghìn cổ phiếu/phiên.
-
Dự án quy mô 480 ha của Cao su Đồng Phú được chấp thuận đầu tư -
Nam Việt lên kế hoạch với nhiều tham vọng -
Đức Long Gia Lai gần 8 năm chưa trả hết nợ trái phiếu -
Vinaconex muốn bán toàn bộ 51% vốn tại Vinaconex ITC -
Công ty chứng khoán tăng vốn để tìm động lực cạnh tranh và phát triển -
Cảng Phước An: Cổ đông đề nghị trả cổ tức, minh bạch giao dịch với bên liên quan -
Chứng khoán Tiên Phong có tân Chủ tịch HĐQT, đặt kế hoạch doanh thu 1.379 tỷ đồng
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số