Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 01 năm 2022, 03:58:33
Tạo việc làm cho 60.000 lao động, ông Trần Bá Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Hoàng Minh - 15/12/2018 18:10
 
Là doanh nghiệp tư nhân, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô hàng đầu Việt Nam, tạo việc làm cho hơn 60.000 lao động trong chuỗi giá trị sản xuất kinh doanh của mình, nộp hàng ngàn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước… ông Trần Bá Dương và Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) đã được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Khởi đầu với một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ, ông Trần Bá Dương đã đưa doanh nghiệp của mình trở thành công ty lớn nhất Việt Nam về sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô cho nhiều thương hiệu quốc tế như Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Foton, Mitsubishi-Fuso…; sản xuất xe bus với thương hiệu Việt là Thaco Bus và phát triển Chu Lai thành cứ điểm sản xuất lắp ráp ô tô của Việt Nam và trong khu vực ASEAN nộp ngân sách hàng năm gần 20.000 tỷ đồng.

Ông Trần Bá Dương và Thaco đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất
Ông Trần Bá Dương và Thaco đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Thaco cũng mở rộng đầu tư sang các ngành nghề khác như bất động sản; thương mại - dịch vụ và du lịch; nông nghiệp; logistics. Thaco hiện nay có hơn 18.000 cán bộ công nhân viên. Từ năm 2015 đến nay, Thaco luôn nằm trong top 10 doanh nghiệp tư nhất lớn nhất Việt Nam.

Hành trình hơn 20 năm hình thành và phát triển của Thaco gắn liền với sự lãnh đạo và điều hành của ông Dương.

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế, ông Trần Bá Dương luôn tâm huyết trong việc chia sẻ trách nhiệm với xã hội. Thaco chia sẻ trách nhiệm trong nhiều lĩnh vực như: an ninh, an sinh xã hội, an toàn giao thông, giáo dục, văn hóa - văn nghệ, y tế, thể thao.

Rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được Thaco thực hiện như tổ chức chương trình Khởi nghiệp quy mô 200 tỷ đồng, xây dựng vòng xuyến 2 tầng trên quốc lộ 1A tặng cho tỉnh Quảng Nam trị giá 600 tỷ đồng, tài trợ chương trình Đường lên đỉnh Olympia trị giá 80 tỷ đồng trong 5 năm, trao tặng hàng chục cây cầu nông thôn cho các địa phương khó khăn, tài trợ hàng ngàn suất học bổng giúp học sinh nghèo đến trường.

Trước khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ông Dương cũng đã xuất sắc nhận nhiều giải thưởng cao quý khác như Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011, Giải thưởng doanh nhân Việt Nam xuất sắc tiêu biểu 5 năm liền 2008 - 2013..,

Trong dịp này, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Thaco Nguyễn Hùng Minh cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Đạt doanh số 120.000 xe, Thaco tri ân khách hàng
Từ nay tới ngày 25/12/2018, Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) thực hiện chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các mẫu xe Mazda với mức ưu đãi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư