Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 07 năm 2022, 08:19:52
Tập đoàn Đại An và đối tác Ấn Độ ký hợp tác trị giá 500 triệu USD
P.V - 17/12/2021 15:09
 
Tập đoàn Đại An và Công ty Sri Avantika Contractors Ltd. (Ấn Độ) sẽ hợp tác thực hiện triển khai hạ tầng dự án Công viên Dược tại Việt Nam.
.
Bà Trương Tú Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đại An và đại diện Công ty Sri Avantika Contractors Ltd., Ấn Độ trao biên bản thỏa thuận hợp tác

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đang diễn ra từ ngày 15 đến 19/12, các doanh nghiệp hai nước đã tiến thành ký kết hợp tác trong nhiều dự án với số vốn đăng ký đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.

Đáng chú ý trong đó, bà Trương Tú Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn phát triển Khu công nghiệp - Đô thị Đại An đã đại diện doanh nghiệp này tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận giữa Tập đoàn Đại An và Công ty Sri Avantika Contractors Ltd., Ấn Độ.

Theo đó, hai bên thống nhất những nội dung quan trọng để triển khai dự án trong năm 2021, trong đó có việc hợp tác thực hiện triển khai hạ tầng dự án Công viên Dược tại Việt Nam (bao gồm dự án khu công nghiệp công nghệ cao) trị giá 500 triệu USD.

Với thỏa thuận này, Tập đoàn Đại An sẽ là đối tác chiến lược của Sri Avantika Contractors Ltd., tại Việt Nam trong việc lựa chọn địa điểm phù hợp cho mục đích Xây dựng Công Viên Dược.

Ngoài ra, Công ty TNHH Film SKC Việt Nam (công ty thành viên của Tập đoàn Đại An) cũng đã ký biên bản với Công ty TNHH Ramky Enviro Engineers để thực hiện hợp tác các dự án quản lý chất thải, bao gồm nhưng không giới hạn ở xử lý chất thải thành năng lượng, chất thải công nghiệp và chất thải y tế, tái chế tại Việt Nam với trị giá đầu tư 150 triệu USD.

Đề nghị Ấn Độ tiếp tục hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine
Đây là một trong những đề xuất được Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ nêu trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư