Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Tập đoàn Invivo NSA đầu tư dự án trồng ngô quy mô lớn tại Phú Yên
Sơn Thắng - 20/11/2015 08:41
 
Chiều 19/11, UBND tỉnh Phú Yên, Tập đoàn Invivo và Công ty TNHH Kinh doanh xuất nhập khẩu Vạn Thắng cùng các hợp tác xã đã ký kết hợp tác đầu tư, phát triển dự án trồng ngô tại Phú Yên.

Đây là kết quả sau 5 tháng Tập đoàn Invivo và công ty Vạn Thắng tiến hành nghiên cứu, khảo sát trên cơ sở biên bản thống nhất phát triển dự án được ký kết với UBND tỉnh Phú Yên.

Ông Nguyễn Nhật Duy, Tổng giám đốc Công ty Vạn Thắng cho biết, trước mắt, trong thời gian từ 12/2015 đến 3/2016, dự án sẽ được triển khai thí điểm mang tính khảo nghiệm trên diện tích 25,6 ha tại hai huyện Phú Hòa và Tây Hòa.

.
Lễ ký kết hợp tác đầu tư

Ông Duy cho rằng, kết quả khảo nghiệm sẽ là cơ sở để mở rộng dự án trên phạm vi toàn tỉnh, với mục tiêu tạo ra giá trị gia tăng và lợi nhuận cho nông dân tỉnh Phú Yên theo đúng chủ trương của Chính phủ trong việc chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp.

“Trong giai đoạn trồng khảo nghiệm, Vạn Thắng sẽ đầu tư toàn bộ về kỹ thuật, giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… và bao tiêu sản phẩm” ông Duy khẳng định.

Đại diện Tập đoàn Invivo, ông Felix Marie Sagalen cho biết, Invivo sẽ hỗ trợ về kỹ thuật, cử chuyên gia hướng dẫn cho các tổ chức được UBND tỉnh Phú Yên chỉ định tham gia dự án.

Theo ông Felix Marie, Invivo sẽ chịu trách nhiệm thu mua sản phẩm trồng của người dân với mức giá thực hiện theo nguyên tắc “giá bảo hiểm” cho người sản xuất, tức là giá bảo lãnh cho người sản xuất bằng hoặc cao hơn giá thị trường cùng thời điểm 10%.

“Trên cơ sở kết quả khảo nghiệm, các bên sẽ tổng kết đánh giá và tiến đến hợp tác phát triển dự án lâu dài, trong đó Invivo tham gia với vai trò nòng cốt về hướng dẫn kỹ thuật sản xuất, bảo quản và bao tiêu sản phẩm với mục tiêu đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà đầu tư và người dân tham gia dự án” ông Felix Marie nói.

Nhìn nhận về dự án, ông Lê Văn Trúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên cho rằng, Phú Yên là một trong những địa phương có nền tảng ngành nông nghiệp lâu đời, tài nguyên đất nông nghiệp phì nhiêu sẽ là điều kiện thuận lợi để cụ thể hóa chiến lược chuyển đổi cây trồng theo hường hiệu quả hơn mà lãnh đạo tỉnh đã xây dựng lâu nay.

“UBND tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư cùng các bên liên quan triển khai dự án trong khuôn khổ luật pháp cho phép và áp dụng những chính sách ưu đãi cao nhất theo quy định hiện hành” ông Trúc khẳng định.

Được biết, Tập đoàn Invivo NSA có trụ sở chính tại Pháp chuyên hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu kinh doanh thức ăn gia súc và dinh dưỡng vật nuôi.

Có mặt tại Viêt Nam từ năm 1995, Tập đoàn này hiện có 20 chi nhánh, nhà máy, phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, với hơn 700 nhân viên hoạt động trên khắp cả nước.

Ông Huỳnh Tấn Việt được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nhiệm kỳ 2015-2020
Sáng 16/10,Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã chính thức công bố các chức danh Bí thư và các Phó Bí...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư