-
Doanh nghiệp “lắc đầu” với hệ thống xử lý nước thải tại KCN Phan Thiết giai đoạn 2 -
Quảng Ninh mở không gian phát triển mới với quy hoạch đô thị đến năm 2050 -
Tháo gỡ điểm nghẽn đấu thầu, khơi thông hơn 85.000 tỷ đồng đầu tư -
Vĩnh Long phê duyệt Dự án Đại lộ Đông Tây (giai đoạn 2) vốn 1.150 tỷ đồng -
Quảng Ngãi giữ đà tăng trưởng, tăng tốc khơi thông nguồn lực -
Ngã rẽ mới cho công nghiệp hàng hải Việt Nam
Thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An, việc trao giấy phép đầu tư cho Tập đoàn Luxshare diễn ra vào chiều 22/11.
Tập đoàn Luxshare là nhà đầu tư FDI lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đến nay, trong Khu kinh tế Đông Nam đã có 7 dự án đầu tư thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Luxshare. Trong đó, 2 dự án đi vào hoạt động với quy mô lao động khoảng 11.600 người, 4 dự án đang hoàn thiện xây dựng và lắp đặt máy móc thiết bị, 1 dự án đang hoàn thiện thủ tục...
![]() |
| Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trao giấy phép đầu tư cho Tập đoàn Luxshare. |
Tại buổi làm việc, ông Trung mong muốn phía Tập đoàn Luxshare - ICT đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án; đồng thời tiếp tục nghiên cứu mở rộng đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP, Khu kinh tế Đông Nam của tỉnh để phát triển Nghệ An thành "cứ điểm" quan trọng trong việc triển khai các dự án của tập đoàn.
“Tỉnh Nghệ An mong muốn sớm có những sản phẩm Made in Viet Nam, Made in Nghe An (Viet Nam) do Tập đoàn Luxshare - ICT sản xuất, xuất khẩu và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu”, ông Trung nói.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng khẳng định: "Với những quả trứng mà Tập đoàn Luxshare - ICT mang sang, tỉnh Nghệ An sẽ chuẩn bị ổ tốt nhất để nở ra những con gà tốt nhất, để Tập đoàn Luxshare - ICT có thể mang đi khắp thế giới".
Với kế hoạch đầu tư của Tập đoàn Luxshare - ICT vào Nghệ An trong thời gian tới, ông Trung cho rằng, điều này thể hiện sự tin tưởng của Tập đoàn đối với các dự án đầu tư vào Nghệ An ngày càng hiệu quả; và cũng thể hiện tinh thần hợp tác của các cơ quan chuyên môn tỉnh Nghệ An trong việc hỗ trợ Tập đoàn triển khai các dự án.
“Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về chính sách, môi trường đầu tư, kinh doanh, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để Tập đoàn triển khai các dự án đạt hiệu quả cao nhất”, ông Trung khẳng định.
Theo báo cáo, thu hút vốn FDI vào Nghệ An tính đến thời điểm hiện tại đạt kết quả tích cực, với tổng vốn đăng ký và điều chỉnh đạt 977,73 triệu USD và đang thẩm định cấp phép 01 dự án (vốn đầu tư 590 triệu USD), dự kiến thu hút vốn FDI năm 2024 đạt trên 1,6 tỷ USD.
-
Mở rộng nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng, tổng vốn 11.282 tỷ đồng -
Đại công trường trên cao tốc 44.000 tỷ đồng -
Xác lập mô hình phát triển quốc gia cho giai đoạn mới -
Đề xuất quy hoạch tuyến cao tốc kết nối Hải Phòng với Vành đai 5 Vùng Thủ đô -
Gia Lai tìm nhà đầu tư dự án 450 tỷ đồng -
Lâm Đồng tập trung tháo gỡ vướng mắc 249 dự án đầu tư ngoài ngân sách -
Tăng tốc giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt tốc độ cao qua Quảng Ninh
-
SeABank được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm nhiều hạng mục, đánh giá triển vọng Tích cực -
Hưng Phú Thịnh: Kiến tạo giá trị bền vững từ những công trình chất lượng -
Affina đưa bảo hiểm số lên ứng dụng Quà tặng VIP thuộc Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 29/7/2026 -
VietCredit thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính -
Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình: Khi quyền lợi y tế được san sẻ linh hoạt giữa các thành viên

