Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 07 năm 2022, 23:21:19
Tập đoàn tài chính Shinhan ký thỏa thuận với Tiki
T.V - 19/05/2022 16:40
 
Tập đoàn Tài chính Shinhan (Hàn Quốc) vừa ký thỏa thuận với Tiki. Trước đó, Tập đoàn Tài chính Shinhan gần đây cũng vừa hoàn thành việc mua lại thành công 10% cổ phần của Tiki.

Tập đoàn tài chính Shinhan bắt tay “Tiki”, một công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu mạng lưới hơn 20 triệu khách hàng.

Dựa trên chuyên môn tài chính của Tập đoàn Tài chính Shinhan cũng như thế mạnh về mạng lưới khách hàng địa phương rộng lớn của Tiki, hai bên sẽ hợp tác trong việc thúc đẩy tạo ra hệ sinh thái kỹ thuật số tài chính hiện đại và tiện ích tại Việt Nam.

Cũng trong sự kiện này, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan Việt Nam) ra mắt “Future Bank Group”, nhằm thúc đẩy chiến lược tăng trưởng kỹ thuật số cho mảng kinh doanh bán lẻ của Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

“Future Bank Group” được thành lập như một tổ chức độc lập dưới hình thức Bank-In-Bank (B.I.B) và được Ngân hàng Shinhan Việt Nam cấp quyền lập kế hoạch, lên ngân sách, hoạch định nhân sự và đánh giá độc lập, nhằm mục tiêu hỗ trợ ngân hàng thúc đẩy kinh doanh, nâng cao tiềm lực phát triển để thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của nền tài chính kỹ thuật số hiện đại. 

Sự kiện ra mắt “Future Bank Group” sẽ là tiền đề cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam tiến tới mục tiêu trở thành một trong những Ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2030 thông qua việc tăng cường áp dụng kỹ thuật số mạnh mẽ trong mảng kinh doanh bán lẻ, bên cạnh mạng lưới rộng lớn hiện có với tổng số 43 chi nhánh và phòng giao dịch tại Việt Nam.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã lên kế hoạch chuẩn bị cho sự mở rộng hợp tác với các nền tảng thương mại điện tử của Hàn Quốc tại Việt Nam như ứng dụng giao đồ ăn toàn cầu BAEMIN (Baedal Minjok) và Kênh mua sắm thực phẩm Market Saigon để triển khai tiếp thị liên kết và ra mắt các sản phẩm địa phương một cách hiệu quả, đồng thời mang đến khách hàng những giá trị thiết thực, nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong quá trình giao dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, ông Jin Ok-dong chia sẻ, việc triển khai dự án Bank-In-Bank đánh dấu một bước tiến mới, tạo tiền đề để Ngân hàng Shinhan Việt Nam hướng đến mục tiêu thúc đẩy kinh doanh kỹ thuật số trong làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ của ngành tài chính – ngân hàng.

Ông Jin Ok-dong cũng mong rằng, Future Bank Group sẽ làm tròn vai trò của mình, đồng thời hợp tác chặt chẽ, nâng cấp nguồn nhân sự kỹ thuật số chất lượng. Không chỉ dựa trên năng lực kỹ thuật số sẵn có, việc liên kết với các đối tác công nghệ cũng là mục tiêu rất quan trọng.

Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc cam kết hỗ trợ tối ưu cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam trong quá trình chuyển đổi công nghệ số, để có thể cùng nhau đạt được những thành quả về sự phát triển và tăng trưởng trong tương lai.

Còn ông Kang GewWon, Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho hay, “Future Bank Group” nhắm đến phục vụ hiệu quả cho hai phân khúc khách hàng chính, bao gồm: khách hàng Gen MZ – những người trẻ với lối sống, hành vi tiêu dùng hiện đại và đối tượng khách hàng là phụ nữ có khả năng tài chính độc lập – là hạt nhân đóng góp vào sự phát triển của kinh tế-xã hội.

Sự ra đời của “Future Bank Group” được xem là bước đệm để phát triển hiệu quả hệ sinh thái tài chính của Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam, đồng thời mang đến khách hàng những trải nghiệm tài chính số tiện ích, hiện đại và mang tính đột phá.

Mới đây, Ngân hàng Shinhan Việt Nam phát hành thành công 2.800 tỷ đồng trái phiếu tại thị trường Việt Nam. Số tiền từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được Ngân hàng  sử dụng vào mục đích phát triển hoạt động tín dụng của ngân hàng, đa dạng hóa nguồn vốn...

Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính thức áp quản lý rủi ro theo chuẩn mực Basel III
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) chính thức công bố triển khai áp dụng các tỷ lệ LCR và NSFR trong quản lý rủi ro thanh khoản theo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư