Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 11 năm 2022, 21:10:53
Tập đoàn Thạch Bàn bắt tay NOVAON triển khai chuyển đổi số dữ liệu
Nhã Nam - 17/03/2021 07:41
 
Tập đoàn Thạch Bàn đã chính thức khởi động dự án triển khai chuyển đổi số mảng dữ liệu. NOVAON là đối tác tư vấn và triển khai dự án này.

Tập đoàn Thạch Bàn và Tập đoàn NOVAON vừa ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai Dự án chuyển đổi số: Xây dựng kho dữ liệu tập trung và báo cáo quản trị thông minh. Sự hợp tác này mở ra bước tiến mới cho Thạch Bàn trong công cuộc xây dựng và áp dụng công nghệ dữ liệu vào quản trị, vận hành nhằm bứt phá năng lực cạnh tranh và nâng tầm doanh nghiệp.

Sau hơn 60 năm hình thành và phát triển, Thạch Bàn được biết đến là một tập đoàn kinh tế vững mạnh về sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Với những bước đi tiên phong trong ngành, Thạch Bàn đặt ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ dẫn đầu thị trường trong nước và hội nhập thị trường quốc tế.

Tập đoàn Thạch Bàn và Tập đoàn NOVAON ký kết thỏa thuận hợp tác

Trong hành trình này, một trong những thách thức lớn mà Thạch Bàn phải trực tiếp đối mặt trong thời đại số là khả năng ra quyết định dựa trên dữ liệu và hệ thống báo cáo quản trị thông minh theo thời gian thực. 

Để giải bài toán này, trước hết, Tập đoàn Thạch Bàn quyết định xây dựng kho dữ liệu tập trung (data warehouse). Dữ liệu chính là tài sản cốt lõi của doanh nghiệp, bởi vậy, chiến lược về dữ liệu là một trong các trụ cột trong nhóm chiến lược chuyển đổi số.

Tuy nhiên, dữ liệu trong doanh nghiệp đang phân tán trong nhiều phần mềm, chưa được cấu trúc nhất quán, chưa có hệ thống quản trị tập trung gây ảnh hưởng tới quá trình thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu. Kho dữ liệu tập trung (data warehouse) chính là giải pháp cho vấn đề này.

Kho dữ liệu tập trung sẽ giúp các đơn vị trong tổ chức tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng báo cáo quản trị, đồng thời lãnh đạo vẫn có thể nắm bắt chính xác theo thời gian thực mọi lúc mọi nơi về tình hình hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra các quyết định kịp thời với độ chính xác cao.

Trong dự án này, Thạch Bàn cũng yêu cầu xây dựng Phần mềm quản lý sản xuất (MES) nhằm tối ưu quy trình và chi phí sản xuất và hệ thống quản lý thông tin tập trung (MIS Portal).

Đại diện NOVAON trình bày về kế hoạch tổng thể của dự án chuyển đổi số mảng dữ liệu cho Tập đoàn Thạch Bàn tại lễ ký kết. 

Theo ông Nguyễn Trọng Kiên, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thạch Bàn, dữ liệu chính là tài sản, chuyển đổi số dữ liệu là con đường tất yếu giúp công ty có bước phát triển đột phá về năng lực cạnh tranh.

“Để hiện thực hóa ý tưởng chuyển đổi số dữ liệu, chúng tôi đã tìm kiếm đơn vị tư vấn triển khai chuyển đổi số có năng lực, triển khai nhanh, có tính cam kết mạnh mẽ. Cuối cùng, chúng tôi chọn Tập đoàn NOVAON, đối tác hội tụ đầy đủ các tiêu chí trên và tôi tin vào kết quả tích cực của dự án này cũng như tương lai của Tập đoàn Thạch Bàn sau chuyển đổi số”, ông Kiên nói.

Trong khi đó, ông Lê Viết Hải Sơn, Phó chủ tịch Tập đoàn NOVAON khẳng định, NOVAON đã sẵn sàng cùng Thạch Bàn phát triển các nền tảng lưu trữ dữ liệu, giúp Thạch Bàn tận dụng được tối đa tiềm năng của các nguồn dữ liệu lớn.

“NOVAON với lợi thế am hiểu doanh nghiệp, sở hữu nền tảng công nghệ, có những chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số cam kết hợp lực cùng Thạch Bàn triển khai thành công dự án. NOVAON tin tưởng sự thành công của dự án này sẽ tạo ra câu chuyện truyền cảm hứng tới cộng đồng doanh nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số ở Việt Nam”, ông Hải Sơn nhấn mạnh.

Với ưu thế của một doanh nghiệp sở hữu sản phẩm, làm chủ công nghệ, NOVAON đã cùng Thạch Bàn đặt mục tiêu hoàn tất dự án trong vòng 4 tháng. Đây cũng là mốc thời gian thần tốc với một dự án chuyển đổi số về dữ liệu.

Thạch Bàn ra mắt loạt sản phẩm gạch ốp tường sử dụng công nghệ nung 2 lần
Công ty cổ phần tập đoàn Thạch Bàn vừa giới thiệu ra thị trường lô gạch ốp tường cao cấp sản xuất bằng công nghệ nung hai lần- công nghệ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư