Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Tập đoàn từ Thổ Nhĩ Kỳ đầu tư 250 triệu USD vào Becamex Bình Phước
Hồng Phúc - 23/12/2020 14:12
 
Nhà sản xuất tã giấy lớn thứ 5 thế giới khẳng định đầu tư 250 triệu USD vào Bình Phước và lấy Việt Nam làm "bàn đạp" xuất khoảng 40% tổng công suất nhà máy sang Thái Lan, Malaysia...

Chia sẻ tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước năm 2020 được tổ chức sáng nay, 23/12, ông Ugur Hasan Tahsin, Phó chủ tịch Hayat cho hay, Công ty sẽ đầu tư vào Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước 250 triệu USD, thông qua Công ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam.

Nhà máy của Hayat tại Việt Nam được kỳ vọng như một “bàn đạp” để xuất khẩu khoảng 40% tổng công suất nhà máy sang Thái Lan, Malaysia… thông qua các công ty mà họ sẽ thành lập tại các nước nhập khẩu.

“Chúng tôi đã chọn Việt Nam là địa điểm để đầu tư, từ cánh cổng vàng của Việt Nam, chúng tôi thâm nhập được thị trường ASEAN. Sự phát triển của chúng tôi sẽ kéo theo sự phát triển những đối tác, chuỗi có liên quan”, ông Ugur Hasan Tahsin, Phó Chủ tịch Hayat, phụ trách thị trường châu Á chia sẻ.

Thành công bước đầu trong khống chế đại dịch Covid-19, Việt Nam được các nhà đầu tư đánh giá cao về môi trường đầu tư. 

Đại diện Hayat khẳng định sẽ “tình nguyện làm đại diện cho Việt Nam để mời nhiều nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ đến Việt Nam, đặc biệt là Khu công nghiệp Becamex Bình Phước”. 

“Tôi tin rằng sẽ không khó để thuyết phục các nhà đầu tư này về những ưu ái của vùng đất này qua minh chứng là Hayat hoàn thành triển khai dự án ở đây”, ông Ugur Hasan Tahsin nói.

.
Ông Ugur Hasan Tahsin, Phó chủ tịch Hayat, phụ trách thị trường châu Á chia sẻ tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước năm 2020 được tổ chức sáng nay (Ảnh: Hồng Phúc).

Hayat là công ty chuyên về ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) của Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu kinh doanh chất tẩy rửa vào năm 1987. 

Sau đó, tập đoàn mở rộng kinh doanh sản phẩm vệ sinh vào năm 1997 và 9 năm sau đó bắt đầu phát triển kinh doanh khăn giấy các loại. 

Hiện doanh nghiệp có doanh thu toàn cầu năm gần nhất khoảng 1,8 tỷ USD này sở hữu 15 nhãn hàng, trên 10.000 nhân viên ở 11 quốc gia và Việt Nam quốc gia thứ 12 Hayat hiện diện.

Hayat tự giới thiệu là nhà sản xuất khăn giấy lớn nhất ở Đông Âu, Trung Đông và Châu Phi và lớn thứ 5 trên thế giới.

Theo thông tin tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Bình Phước 2020, sau 2 năm hoạt động, Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước đã thu hút được 49 dự án, với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD. 

Trong đó, Hayat là một trong những nhà đầu tư lớn nhất. Ngoài Hayat, còn có Tập đoàn CP - Thái Lan cũng công bố đầu tư vào đây với số vốn 250 triệu USD.

Theo Cổng thông tin quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Công Ty TNHH Hayat Kimya Việt Nam thành lập từ 11/2019 do ông Murat Cetin đại diện pháp luật, có ngành nghề chính là sản xuất các loại tã trẻ em, băng vệ sinh, khăn ướt.
Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á về doanh số ngành hàng tiêu dùng nhanh trong cửa hàng tiện lợi
Doanh số của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại gần 73.000 cửa hàng tiện lợi trong khu vực Đông Nam Á đạt tăng trưởng đạt mức 8,3% trong năm 2018....
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư