Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Tập huấn an toàn thông tin cho hàng trăm sinh viên
Hữu Tuấn - 17/08/2018 14:18
 
Từ ngày 17-19/8, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Microsoft Việt Na và Trung tâm Công nghệ Thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn “Thách thức và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” và tập huấn chuyên sâu cho sinh viên.

Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã có sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội. Bước vào kỷ nguyên công nghệ số, với hàng tỷ thiết bị tham gia kết nối, không gian mạng đã có sự biến đổi sâu sắc. Những thành tựu về trí tuệ nhân tạo, tính toán lượng tử, điện toán đám mây, công nghệ dữ liệu lớn…đã biến nhiều giấc mơ trong quá khứ thành hiện thực.

Tuy nhiên, cùng với những lợi ích to lớn đó là nhiều những thách thức, những vấn đề mà mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân sẽ đều phải đối diện, và một trong số đó là vấn đề an toàn an ninh thông tin.

Phát biểu tại Diễn đàn, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: "VNPT  đang nỗ lực thực hiện chiến lược chuyển đổi số, với tầm nhìn trở thành một nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu trong khu vực. Trong đó, chúng tôi xác định An toàn thông tin là lĩnh vực cần tập trung đầu tư nhằm phát triển những năng lực để đảm bảo an ninh cho các hệ thống thông tin nội bộ, các hệ thống cung cấp cho khách hàng cũng như góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, trong đó đầu tư phát triển nguồn nhân lực CNTT, nhân lực trong lĩnh vực An toàn An ninh thông tin là một nhiệm vụ trọng tâm".

Ông Liêm nhấn mạnh rằng, VNPT luôn coi trọng và đề cao con người, chất lượng nhân lực trong CNTT nói chung và an toàn thông tin nói riêng. Đặc biệt, Tập đoàn chú trọng đến việc tuyển dụng, đào tạo và tạo điều kiện phát triển đội ngũ nhân sự kế cận, đây chính là tương lai của VNPT.

Tọa đàm tại
Tọa đàm tại Diễn đàn “Thách thức và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin”.

Còn ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Với cam kết nỗ lực vì sự phát triển bền vững, bên cạnh việc xây dựng và hỗ trợ các giải pháp công nghệ, Microsoft sẵn sàng tham gia cùng các đơn vị trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ sử dụng công nghệ một cách trách nhiệm, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai Việt Nam sẽ trở thành nơi cung cấp đội ngũ nhân lực ngành ATTT chất lượng cao, không chỉ trong nướcmà còn cho nhiều quốc gia trên thế giới.”

Diễn đàn “Thách thức và giải pháp công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” và tập huấn chuyên sâu cho sinh viên thu hút sự tham gia của hơn 200 giảng viên và sinh viên đến từ các trường công nghệ tại Hà Nội như Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Thăng Long, Học viện Kỹ thuật mật mã, Đại học Công nghệ, Viện Đại học Mở Hà Nội…Tham gia diễn đàn, các bạn sinh viên đã được trao đổi cùng đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực công nghệ thông tin và các chuyên gia về tình hình ATTT tại Việt Nam, các thách thức, giải pháp cũng như các vị trí công việc, cơ hội việc làm trong lĩnh vực bảo mật. Đặc biệt, các bạn trẻ đã được trực tiếp trải nghiệm công nghệ thông qua phần demo giải pháp ATTT do các chuyên gia thực hiện.

Sau Diễn đàn, hơn 50 sinh viên xuất sắc đạt giải trong cuộc thi VNPT SecAthon 2018 do VNPT vừa được tổ chức hồi tháng 5/2018 sẽ tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về công nghệ về bảo mật của Microsoft trên môi trường Windows, Azure, và các kỹ năng phân tích giải mã độc như kỹ năng phân tích các dạng tập tin, dịch ngược, nhận biết và tiếp cận các loại mã độc…

FPT IS bắt tay SecureMetric cung cấp giải pháp bảo mật thanh toán trực tuyến
Với cái bắt tay của FPT IS và SecureMetric, người dùng sẽ giảm thiểu được các rủi ro trong thanh toán trực tuyến.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư