Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Tàu chiến Mỹ đổ về vùng Vịnh để chuẩn bị "giải cứu" Iraq
PV - 18/06/2014 08:08
 
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 17/6 đã quyết định điều thêm quân và thiết bị chiến tranh tới Iraq và vùng Vịnh nhằm bảo vệ các quyền lợi của Washington và sẵn sàng cho một cuộc can thiệp vào để giải cứu Iraq trước các cuộc tấn công của các tay súng Hồi giáo dòng Sunni thuộc tổ chức tự xưng là Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant (ISIS).  
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Nhật Bản triển khai tên lửa Type 12, đề phòng tàu chiến Trung Quốc
Nhật Bản sẽ ồ ạt xuất khẩu quốc phòng?
Âm mưu độc chiếm Biển Đông và chiến thuật “lấy thịt đè người”
Mỹ, Nhật tăng cường giám sát các hoạt động quân sự của Trung Quốc
Trung Quốc huy động máy bay tiêm kích bảo vệ giàn khoan trái phép
   
 

170 lính thủy quân lục chiến Mỹ đã có mặt tại Baghdad. (Nguồn: en.wikipedia.org)

 


Trong một bức thư, Tổng thống Obama thông báo với Quốc hội Mỹ về quyết định của Nhà Trắng điều thêm 275 lính chiến tới thủ đô Baghdad để bảo vệ an toàn cho các nhân viên và trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô của Iraq.

Trước đó, đã có 170 lính thủy quân lục chiến Mỹ đã có mặt tại Baghdad và khoảng 100 binh lính khác đang trên đường vào Iraq. Số binh lính này của Mỹ sẽ triển khai tại Baghdad cho tới khi tình hình an ninh được bảo đảm. Nhà Trắng cho biết việc triển khai số lính Mỹ này là được sự đồng ý của chính phủ Iraq.

Cùng ngày, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Phó Đô đốc John Kirby cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel cũng đã ra lệnh điều thêm tàu vận tải đổ bộ USS Mesa Verde tới vùng Vịnh để cùng nhóm tàu sân bay USS George H.W. Bush chuẩn bị cho các hoạt động không kích vào giải cứu Iraq khi có lệnh của Tổng thống Obama./.

TIN LIÊN QUAN
'Chiến đấu cơ Nga quần thảo sát tàu chiến Mỹ ở Biển Đen'
Quan chức Mỹ: "Có khả năng máy bay nằm dưới đáy Ấn Độ dương"

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư