-
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Shopee khẩn trương kiểm tra xử lý nếu có vi phạm buôn bán hàng giả -
TP.HCM: Tăng cường kiểm soát, quản lý thiết bị bay không người lái -
TP.HCM: Trục xuất "ổ" lừa đảo online người Trung Quốc về nước -
Áp dụng thủ tục rút gọn đối với các văn bản quy định chi tiết các luật, nghị quyết -
Khi dư luận và thị trường bị Phonefarm thao túng - Bài 1: “Đám đông ảo” thao túng nhận thức -
Mạo danh Vietcombank chào mời chơi....tiền số
Bất chấp thiện chí của Việt Nam những ngày gần đây, trên thực địa khu vực giàn khoan trái phép Hải Dương 981, Trung Quốc đã hành động quyết liệt hơn ngăn cản đe dọa lực lượng chấp pháp của Việt Nam tiếp cận giàn khoan.
![]() | ||
| Ngày 25.5, bị tàu Trung Quốc đâm húc, 4 Kiểm ngư viên Việt Nam bị thương. |
Cụ thể, 6h30 ngày 25/5 trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam 6 tàu của Trung Quốc tăng tốc rượt đuổi tàu tàu Kiểm ngư 22, tàu Kiểm ngư 768 của Việt Nam cách khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép 8 hải lí.
Dưới sự chỉ huy của Biên đội trưởng biên đội tàu Kiểm ngư 4 Vũ Đức Tạo, các tàu Kiểm ngư 768, tàu Kiểm ngư 7, tàu Kiểm ngư 22 liên tục tăng tốc vòng tránh để không đẩy tình trạng căng thẳng lên cao, nhưng các tàu hải cảnh, hải tuần, ngư chính của Trung Quốc vẫn hung hăng bám đuổi áp sát chặn đầu. Thậm chí, các tàu hải cảnh, hải tuần với các số hiệu 37101, 37102, 32101, 44001, 32102 của Trung Quốc còn đồng loạt mở bạt pháo uy hiếp các tàu chấp pháp của Việt Nam.
Ngoài ra, Trung Quốc còn tăng cường tàu hàng hải Trường Đại di chuyển với tốc độ 11 hải lí/ giờ, thị uy, rượt đuổi các tàu chấp pháp của Việt Nam. Tới 7h, tàu lai dắt đẩy ủi Hữu Liên 9 của Trung Quốc hú còi rượt đuổi đâm húc tàu Kiểm ngư 22 của Việt Nam. Ở cự li gần, tàu Hữu Liên 9 mở vòi rồng áp lực cao phun vào cabin, hệ thống truyền thanh của tàu Kiểm ngư 22.
Sau hơn 30 phút, tàu Kiểm ngư 22 của ta bị tàu Hữu Liên 9 của Trung Quốc làm hư hại hệ thống cabin, chập điện. Nghiêm trọng hơn, 4 kiểm ngư viên trên tàu 22 bị thương, trong đó có cả Hải đội trưởng và thuyền trưởng tàu Kiểm ngư 22.
Tàu kiểm ngư 22 cho biết, một tấm kính đã bị vỡ, nước vào gây chập điện, hỏng một máy định vị, 4 người bị thương. Các đồng chí bị thương đều được cứu chữa tại chỗ, riêng thuyền trưởng bị thương nặng nhất phải truyền nước.
Đây là tàu kiểm ngư thứ 4 của Việt Nam hư hỏng do Trung Quốc tấn công trong 3 ngày qua. Trước đó, sáng 23.5, tàu kéo kiểm ngư 9 của Trung Quốc đã đâm hỏng mạn trái tàu HP 926 với chiều dài 17m, trong đó 3m sập hoàn toàn.
Trước đó, chiều 23.5, tàu kiểm ngư 628 thuộc một biên đội kiểm ngư khác cũng bị đâm thủng mạn, nước tràn vào, tàu kiểm ngư 630 phải đến bơm nước cứu hộ. Khi tàu kiểm ngư 630 quay ra thì gặp nhiều tàu Trung Quốc vây chặn, phun vòi rồng, làm vỡ kính, hư hỏng nhiều thiết bị.
Hữu Tuấn
-
Áp dụng thủ tục rút gọn đối với các văn bản quy định chi tiết các luật, nghị quyết -
Khi dư luận và thị trường bị Phonefarm thao túng - Bài 1: “Đám đông ảo” thao túng nhận thức -
Mạo danh Vietcombank chào mời chơi....tiền số -
Chuyển cơ quan điều tra nhiều vụ việc có dấu hiệu vi phạm môi trường tại KCN-TTCN Lê Minh Xuân -
Ủy ban cạnh tranh Quốc gia xử phạt Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam -
TP.HCM: Tổ chức tháng cao điểm khắc phục khuyến cáo của EC về IUU -
Quảng Trị yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh vàng
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026

