Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 12 năm 2023, 10:11:51
Tech Data và IBM hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số
Nhã Nam - 03/07/2021 06:38
 
Các giải pháp chung được phát triển dựa trên nền tảng IBM Cloud® Pak for Data sẽ củng cố năng lực quản lý dữ liệu và AI của các doanh nghiệp trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Tech Data và IBM hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Tech Data và IBM (NYSE: IBM) vừa công bố việc ra mắt loạt giải pháp chuyển đổi số nhằm hỗ trợ các khách hàng và đối tác tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương tăng tốc độ chuyển đổi số.

Loạt giải pháp này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về dữ liệu lớn và phân tích kinh doanh (big data and business analytics - BDA), một lĩnh vực được IDC dự báo là sẽ đạt quy mô thị trường hơn 43,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2024.

Sáng kiến này sẽ mở rộng và phát triển hệ sinh thái đối tác về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) trong khu vực, được hỗ trợ bởi các chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu từ Trung tâm Phát triển giải pháp CoE (Center of Excellence) của Tech Data.

Là giải pháp đầu tiên trong loạt giải pháp chuyển đổi số được phát triển trên cơ sở nền tảng IBM Cloud® Pak for Data, sáng kiến vừa được công bố sẽ cung cấp cho đối tác các chương trình hỗ trợ, công cụ marketing và kiến thức kỹ thuật để nâng cao năng lực quản trị kho dữ liệu.

Loạt giải pháp này sẽ tiếp tục được tiếp tục mở rộng đến các danh mục giải pháp khác, như giải pháp về thông tin hỗ trợ ra quyết định và quản trị dữ liệu. 

Sáng kiến chung này sẽ cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng, đơn giản hóa và tăng tốc độ triển khai các giải pháp kho dữ liệu đã được thiết kế sẵn và giải pháp phân tích dữ liệu nâng cao mà trước đây chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn. 

Ngoài các doanh nghiệp vừa và nhỏ, sáng kiến này còn giúp nâng cao năng lực của các doanh nghiệp trong thị trường tầm trung bằng khả năng xử lý linh hoạt và thuận tiện trong việc mở rộng các năng lực quản lý dữ liệu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin có kiến thức chuyên môn hạn chế nhưng cần nguồn lực để triển khai phân tích và quản lý dữ liệu nâng cao.

Các giải pháp trong loạt giải pháp chuyển đổi số này sẽ được cung cấp thông qua các mô hình sử dụng linh hoạt với các tùy chọn về mô hình triển khai dành cho môi trường đám mây (Cloud), tại máy chủ vật lý (on-premises) hoặc đám mây lai (Hybrid Cloud).

Để tiếp tục phát triển sáng kiến chung này, Tech Data sẽ phát huy sức mạnh của hệ sinh thái đối tác khu vực của mình với trọng tâm đặt vào các năng lực quản lý dữ liệu và AI. Các đối tác còn được hỗ trợ bởi các chuyên gia Tech Data thông qua COE, với các chương trình đào tạo kỹ thuật và thực hành tốt nhất để cải thiện hiệu quả chi phí và thời gian triển khai các giải pháp trong Loạt giải pháp chuyển đổi số này. 

“Mục tiêu thiết kế các loạt giải pháp chuyển đổi số của chúng tôi là ưu tiên tính dễ ứng dụng, nhằm mục đích giúp khách hàng tăng tốc độ chuyển đổi số bằng các năng lực quản lý dữ liệu và AI với đặc điểm đơn giản và có hiệu quả về chi phí. Các đối tác có thể hợp tác với Tech Data và giới thiệu các giải pháp IBM Cloud® Pak for Data để cùng mở rộng các năng lực dữ liệu trên quy mô lớn”, ông Bennett Wong, Phó chủ tịch, phụ trách Các giải pháp tiên tiến - Trung tâm dữ liệu hiện đại và Phân tích dữ liệu, Tech Data khu vực châu Á - Thái Bình Dương nói.

IBM: Chuyển đổi số đã bước sang Chương 2
Trong khi nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn chưa biết bắt đầu từ đâu, thì IBM cho biết, đã bắt đầu bước sang giai đoạn 2 của quá trình chuyển...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư