Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 28 tháng 05 năm 2024,
Techcombank ‘tóm gọn’ 52% số cổ phần IPO của Vietnam Airlines
Uyên Linh - 15/11/2014 08:06
 
Sau phiên đấu giá, Techcombank đã chính thức trở thành nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Vietnam Airlines, đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược, dài hạn đã có giữa hai bên.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Vietnam Airlines bán sạch 49 triệu cổ phiếu, thu hơn 1.000 tỷ đồng
Dồn dập IPO, hàng nhiều nhưng không lo ế
Trước IPO, Vietnam Airlines lãi trăm tỷ tạo đà
Nhà đầu tư chiến lược mong gì từ các cuộc IPO
   
  Với việc 'tóm gọn' gần 26 triệu cổ phần sau phiên IPO, Techombank đã trở thành nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Vietnam Airlines.  

Phiên bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ngày 14/11 đã thu hút sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư với 1.608 nhà đầu tư tham gia đấu giá, trong đó có 1.578 nhà đầu tư cá nhân trong nước, 28 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài và 02 tổ chức trong nước.

Tổng số lượng các nhà đầu tư đăng ký mua là 49.366.200 cổ phần. Trong đó, Techcombank đã mua thành công 25.760.000 cổ phần, chiếm 52% số cổ phần đăng ký mua, tương ứng với 1,82% cổ phần của Vietnam Airlines.

Techcombank và Vietnam Airlines đã có quan hệ hợp tác toàn diện trong 15 năm qua. Vietnam Airlines từng là cổ đông lớn của Techcombank trước khi thực hiện thoái vốn ngoài ngành theo yêu cầu của nhà nước, đồng thời, luôn phối hợp chặt chẽ, cung cấp những sản phẩm, dịch vụ thiết kế phù hợp với nhu cầu của hai bên.

Techcombank đã và đang cung cấp hầu hết các dịch vụ Ngân hàng đa dạng cho Vietnam Airlines gồm thực hiện thu hộ 100% tại các Văn phòng bán vé của Vietnam Airlines cả nước; Cung cấp gói tài chính cá nhân toàn diện cho CBNV của Vietnam Airlines và tại các Công ty con trực thuộc Vietnam Airlines.

Hơn thế, Techcombank cũng đã cung cấp hạn mức tín dụng lớn và tham gia tài trợ nhiều dự án trọng điểm của Vietnam Airlines. Trong đó phải kể đến các dự án phát triển đội bay, đầu tư 6 máy bay ATR 72-500, 16 máy bay A321,...

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu có uy tín tại Việt Nam,Vietnam Airline đã và đang mang lại những sản phẩm dịch vụ vận tải hàng không chất lượng cao, nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng và đối tác.

Techcombank tin tưởng rằng việc đấu giá thành công cổ phần của VietnamAirline lần này sẽ mang lại những lợi ích lớn cho Ngân hàng từ khoản đầu tư đồng thời tạo ra cơ hội hợp tác sâu rộng mang lại những giá trị đặc biệt lớn hơn trong thời gian tới.

Ngân hàng đẩy mạnh chăm sóc khách hàng thân thiết Ngân hàng đẩy mạnh chăm sóc khách hàng thân thiết

() Không chỉ chờ khách hàng đến “gõ cửa” ngân hàng như trước, dịch vụ khách hàng đang được các ngân hàng quan tâm một cách thích đáng với nhiều ưu đãi vượt trội dành cho khách hàng thân thiết.

Nhiều dịch vụ ngân hàng Việt đã đạt tầm quốc tế Nhiều dịch vụ ngân hàng Việt đã đạt tầm quốc tế

() Đối với ngân hàng, việc đạt được những giải thưởng quốc tế không chỉ góp thêm vào thành tích hoạt động, mà còn là cách tốt nhất khẳng định uy tín, vị thế và chất lượng dịch vụ, sản phẩm trước khách hàng. Phóng viên Báo Đầu tư trao đổi với ông David Edwards, đại diện Ban Biên tập Tạp chí The Corporate Treasurer (thuộc Finance Asia), về tầm quan trọng của hoạt động quản lý tiền tệ và tài trợ thương mại tại các ngân hàng.

Bay thỏa thích cùng Vietnam Airlines Techcombank Platinum Bay thỏa thích cùng Vietnam Airlines Techcombank Platinum

() Từ nay đến ngày 15/8, Techcombank triển khai chương trình khuyến mại “Bay thỏa thích cùng Thẻ thanh toán Vietnam Airlines Techcombank Platinum”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư