Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2021, 03:51:51
THACO khánh thành nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp vốn 4.500 tỉ đồng
Hà Minh - 06/05/2019 08:11
 
Việc xây dựng Nhà máy xe du lịch cao cấp THACO cùng với đầu tư nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô, các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng theo hướng tự động hóa và quản trị số hóa là xu thế tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Sáng ngày 5/5, THACO chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp THACO tại Khu phức hợp cơ khí ô tô Chu Lai-Trường Hải sau hơn 10 tháng khởi công xât dựng. Nhà máy có công suất 20.000 xe/năm, diện tích 7,5 ha, vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng.

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà  máy sản xuất xe ô tô du lịch cao cấp
Nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất xe ô tô du lịch cao cấp

Đây là nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa và áp dụng công nghệ mới nhất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng của Tập đoàn PSA, bao gồm: Hệ thống vận chuyển body tự động từ xưởng hàn đến xưởng sơn và xưởng lắp ráp; Xưởng sơn gồm dây chuyền sơn tĩnh điện với công nghệ nhúng liên tục và dây chuyền sơn màu sử dụng robot với công nghệ sơn mới (wet-on-wet).

Ngoài ra, công nghệ hệ thống băng chuyền lắp ráp nội thất xe hoàn toàn tự động được thiết kế, lắp đặt 100% bởi đội ngũ kỹ sư của THACO và hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn giải pháp công nghệ từ Tập đoàn PSA; Cấp phát vật tư, linh kiện tự động bằng hệ thống xe tự hành AGV.

Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra nghiêm ngặt thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng được kết nối thông tin trực tiếp với Peugeot tại Pháp và được kiểm tra trên đường thử xe có chiều dài 2,4 km mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế, đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành. Hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế IATF 16949:2016; đồng thời, hệ thống quản lý môi trường cũng được kiểm soát, tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 đảm bảo sản xuất thân thiện với môi trường.

Sản phẩm Peugeot tại nhà máy
Sản phẩm Peugeot tại nhà máy

Nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc xe du lịch Peugeot, đặc biệt là các sản phẩm thế hệ mới với màu sơn cao cấp và các sản phẩm theo yêu cầu đặt hàng riêng lẻ của khách hàng với chất lượng tương đương với sản phẩm xe Peugeot được sản xuất tại Pháp, đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu. Riêng năm nay, nhà máy đã đưa vào sản xuất sản phẩm mới xe du lịch Peugeot Traveller.

Việc chính thức khánh thành Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp, THACO đã khẳng định chiến lược đầu tư trong giai đoạn mới, đồng thời kỳ vọng sẽ gia tăng các giá trị mới cho các dòng xe châu Âu hạng sang, góp phần đưa thương hiệu Peugeot phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc THACO thay mặt lãnh đạo Tập đoàn cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực cùng Tập đoàn PSA nghiên cứu triển khai kế hoạch nâng cao tỷ lệ nội địa hóa nhằm đem đến cho khách hàng những sản phẩm xe du lịch Peugeot với chất lượng và giá cả tốt nhất.

 Đồng thời, đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý, thể hiện vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam trong việc tham gia ổn định thị trường, mang lại giá trị thiết thực cho người tiêu dùng.

Thaco dự tính tiêu 8.300 tỷ đồng và nộp ngân sách 21.000 tỷ đồng trong năm 2019
Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco, trong năm 2019, Thaco đề ra mục tiêu đạt doanh số tối thiểu là 110.000 xe. Trong đó có 75.000 xe du lịch và...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư