Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Thái Bình tổ chức Hội thảo Hợp tác kinh tế Thái Bình - vùng Toscana, Italy
Liên Phương - 23/10/2022 20:12
 
Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và Liên đoàn Doanh nghiệp nhỏ và vừa vùng Toscana tổ chức hội thảo Hợp tác kinh tế Thái Bình - vùng Toscan.

Phát biểu chào mừng tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư tại Thái Bình trên các lĩnh vực: nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dich vụ, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, y tế… và những chính sách thu hút đầu tư của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết: Tỉnh đang tập trung thu hút đầu tư, trong đó ưu tiên các dự án nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế tạo, du lịch, xử lý nước biển ngăn xâm nhập mặn, công nghệ nuôi trồng, chế biến thủy sản, năng lượng tái tạo. Đây là những lĩnh vực thế mạnh của các doanh nghiệp Italy nên cũng mở ra cơ hội hợp tác phát triển cho cả hai bên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận cùng lãnh đạo Thương vụ Việt Nam tại Italy và Liên đoàn giới chủ Toscana chủ trì buổi hội thảo

Thái Bình có lợi thế lớn về quỹ đất phát triển công nghiệp với 1 khu kinh tế, 8 khu công nghiệp, 49 cụm công nghiệp, được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại; hệ thống giao thông kết nối thuận lợi; nguồn lao động dồi dào và có chất lương tay nghề cao.

Ông Thận khẳng định: Địa phương luôn đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc khảo sát, lựa chọn địa điểm đầu tư, trong giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện đầy đủ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư. Thái Bình cam kết và khẳng định sẽ trở thành địa chỉ hấp dẫn và tin cậy đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn Thái Bình là điểm đến đầu tư phát triển.

Đồng thời bảy tỏ hy vọng, qua buổi trao đổi thông tin cởi mở, minh bạch sẽ có nhiều doanh nghiệp Italy sớm đến Thái Bình nghiên cứu đầu tư và các doanh nghiệp của hai bên tìm được cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh đưa doanh nghiệp phát triển, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Italy ngày càng tốt đẹp, bền vững.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng nghe Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình Vũ Kim Cứ chia sẻ thông tin về môi trường đầu tư của Thái Bình. Ông Gabrielli, Giám đốc Liên đoàn giới chủ Toscana giới thiệu về tình hình hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp vùng, những thế mạnh và chiến lược phát triển đầu tư của các doanh nghiệp Italy.

Ông Maurizio Bigazzi, Chủ tịch Liên đoàn giới chủ Toscana và Firenze phát biểu tại hội thảo

Ông Maurizio Bigazzi, Chủ tịch Liên đoàn giới chủ Toscana và Firenze đánh giá cao tỉnh Thái Bình đã tổ chức đoàn đến thăm và có sáng kiến diễn đàn hợp tác kinh tế tại Florence. Ông Maurizio Bigazzi đề nghị các doanh nghiệp vùng Toscana nghiên cứu các thông tin về tỉnh Thái Bình đề xuất các hướng hợp tác. Trong thời gian gần nhất sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp vùng Toscana đến thăm và xúc tiến đầu tư tại Thái Bình.

Tham tán Công sứ, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Italy Nguyễn Đức Thanh chia sẻ về một số tiềm tăng, cơ hội và thách thức của thị trường Italy, những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng để doanh nghiệp Việt Nam cũng như Italy có thể hợp tác, liên kết đầu tư phát triển ở mỗi nước, đồng thời mong muốn diễn đàn kinh tế Thái Bình và Toscana sẽ mở ra cơ hội hợp tác, đầu tư trên nhiều lĩnh vực có thế mạnh của Thái Bình và Toscana. Các doanh nghiệp của Thái Bình và vùng Toscana đã chia sẻ thông tin, đàm phán hợp tác xuất nhập khẩu hàng hóa, công nghệ, máy móc, liên kết đầu tư dự án.

Thái Bình hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2022
Ngày 7/10, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Bình tổ chức Chương trình hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 và ra mắt ứng dựng “Công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư