-
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản
-
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng
-
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace
-
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động -
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp
![]() |
Hơn 1.700 người thiệt mạng, hơn 5.000 người vẫn mất tích sau thảm họa kép ở Indonesia. (Ảnh: Reuters) |
BBC dẫn thông tin từ giới chức địa phương Indonesia cho biết, tính đến cuối tuần qua, số người thiệt mạng sau thảm họa kép động đất, sóng thần hồi cuối tháng 9 đã lên tới 1.763 người, hơn 2.500 người bị thương và có thể hơn 5.000 người vẫn mất tích. Trong đó, các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu ở thành phố Palu.
"Dựa vào báo cáo của những người đứng đầu địa phương, hiện còn khoảng 5.000 người vẫn mất tích. Lực lượng cứu hộ của chúng tôi đang tìm cách xác minh điều này", phát ngôn viên Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết.
Quan chức này cho biết thêm, công tác xác minh, tìm kiếm cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do đã gần 2 tuần kể từ sau thảm họa, các thi thể đã bắt đầu phân hủy, nhiều khu vực bùn lầy rất khó tiếp cận trong khi một số người có thể đã kịp sơ tán.
Cũng theo lời ông Sutopo Purwo Nugroho, chiến dịch tìm kiếm sẽ kết thúc vào ngày 11/10 tới và chuyển sang giai đoạn cứu trợ nhằm giúp đỡ ít nhất 70.000 người bị mất nhà cửa do thảm họa động đất, sóng thần.
Quyết định này của giới chức Indonesia tuy nhiên cũng gây ra không ít phẫn nộ khi nhiều người cho rằng người thân của họ vẫn mắc kẹt ở khu vực mà lực lượng cứu hộ chưa tìm kiếm.
Một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter kéo theo sóng thần cao tới 6m tấn công đảo Sulawesi của Indonesia hôm 28/9. Giới chức địa phương lo ngại, số người thiệt mạng có thể lên tới hàng nghìn người. Sở dĩ số người thiệt mạng do thảm họa kép này lớn do hiện tượng đất hóa lỏng (mặt đất hóa bùn lầy) chôn vùi nhiều nhà cửa ở thành phố Palu.

-
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace -
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động -
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp -
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney" -
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 4: Đại án vẫn chưa dừng lại -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát
-
Suntory PepsiCo Việt Nam được vinh danh tại tất cả hạng mục giải thưởng HR Asia Awards 2025
-
Cùng Havy Indoor Farm nhân rộng mô hình nông nghiệp xanh cho đô thị Việt Nam
-
Acecook Việt Nam và Hảo Hảo giữ vững vị trí Top những thương hiệu FMCG được chọn mua nhiều nhất
-
LocknLock ra mắt thương hiệu gia dụng cao cấp JENNIFEROOM tại Việt Nam
-
Sữa hạt công thức Värna Life, giải pháp dinh dưỡng từ thiên nhiên cho mỗi ngày “tươi khỏe”
-
Petrolimex Aviation và Vietjet Air tiên phong “xanh hoá” bầu trời Việt