Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Thanh Hóa tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam
Sĩ Chức - 13/10/2015 15:54
 
Sáng nay, Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt và đối thoại với các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
.
Thanh Hóa cam kết cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng minh bạch, thông thoáng

Trong khuôn khổ cuộc đối thoại, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa đã trả lời những kiến nghị từ phía các doanh nghiệp, đồng thời cam kết sẽ giải đáp thấu đáo 45 kiến nghị từ các doanh nghiệp gửi đến bằng văn bản.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đặc biệt ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trong tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng cam kết sẽ cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng minh bạch, thông thoáng, tạo sân chơi bình đẳng cho các thành phần kinh tế, nhất là trong thời gian tới, khi những tác động của Hiệp định kinh tế xuyên Thái Bình Dương TTP có hiệu lực.

Được biết, hàng năm, cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân tỉnh Thanh Hóa đóng góp từ 37 - 40% GDP, khoảng 50% tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn.

Riêng 9 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thành lập mới 910 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 4.889 tỷ đồng, tăng 27,4% so với cùng kỳ và tăng 70% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ.

Hiện trên địa bàn Thanh Hoá có hơn 7.406 doanh nghiệp đang hoạt động, có tổng doanh thu ước đạt 90.171 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ, nộp ngân sách ước đạt 3.747 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ.

Thanh Hóa: Khởi công xây dựng đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân
Sáng nay, ngày 4/10, tại Cảng Hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức Lễ Khởi công Dự án đầu tư xây dựng Đài kiểm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư