Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 07 năm 2021, 04:06:57
Thanh Hoá tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu
Minh Châu - 13/10/2020 07:24
 
Tối 12/10, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020; 79 doanh nhân tiêu biểu, xuất sắc được vinh danh.

.
Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại lễ tôn vinh.

Những năm qua, với khát vọng thịnh vượng, quyết tâm cao và hành động quyết liệt, Thanh Hóa đã và đang vươn mình bứt phá mạnh mẽ; đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đã và đang vươn mình trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Có được kết quả này không thể không kể đến sự đóng góp lớn từ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Đặc biệt 9 tháng qua trong điều kiện rất khó khăn do dịch bệnh gây ra, cộng đồng DN Thanh Hoá đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Khu vực DN hiện đang đóng góp từ 60-70% tổng thu ngân sách, đóng góp trên 65% GRDP của tỉnh. Mặc dù khó khăn, song cộng đồng DN, doanh nhân Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh. Hiện toàn tỉnh có 16.500 DN đang hoạt động. 9 tháng năm 2020, Thanh Hoa đã thành lập được 1.827 DN và duy trì là địa phương đứng thứ 7 cả nước về thành lập DN mới. 

.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba cho các doanh nghiệp..

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã nhiệt liệt biểu dương kết quả mà cộng đồng DN, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, biểu dương các DN và doanh nhân tiêu biểu, DN có hàng hóa, sản phẩm được vinh danh tại buổi lễ.  Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa khẳng định, sự phát triển của các DN đã góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, đề nghị cộng đồng DN, doanh nhân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tăng cường liên kết, hợp tác để nâng cao khả năng cạnh tranh; tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; đề cao trách nhiệm xã hội, văn hóa kinh doanh và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thích ứng với bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu, rộng.

.
10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu được trao tặng bằng khen, cúp sản phẩm “ Hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020.”

Ông Nguyễn Văn Thi yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị và địa phương tiếp tục lắng nghe, tiếp thu và giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của DN; thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với DN, chuyển từ hình thức quản lý hành chính sang phục vụ, kiến tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

“Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cam kết luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ cùng DN vì sự phát triển chung của tỉnh nhà; đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN, doanh nhân phát huy tài năng, trí tuệ để làm giàu chính đáng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh.” Ông Thi nhấn mạnh.

Tại lễ tôn vinh, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Trịnh Xuân Lâm, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Tiên Sơn; trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Ninh Quang Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Đầu tư phát triển nông thôn miền Tây Thanh Hoá vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng XHCN và bảo vệ tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, đã có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu được trao tặng bằng khen, cúp sản phẩm “hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2020.”

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hoá đã trao ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 2,9 tỷ đồng.

Doanh nhân Trần Bá Dương: Làm gì cũng phải nghĩ đến cạnh tranh tầm quốc gia
Quan niệm của doanh nhân Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO là khi làm gì cũng phải nghĩ đến cạnh tranh tầm quốc gia.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư

  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay