Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 10 năm 2022, 04:20:55
Thêm 2 cổ phiếu chuyển từ sàn HoSE sang HNX
Chí Tín - 23/04/2021 20:39
 
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết đã nhận được công văn đăng ký chuyển giao dịch cổ phiếu từ Sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE).
chứng khoán BSC là công ty chứng khoán thứ 3 chuyển sàn từ HoSE sang HNX
BSC là công ty chứng khoán thứ 3 chuyển sàn từ HoSE sang HNX

Đó là cổ phiếu BSI cả Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC)  và ASG của Công ty cổ phần Tập đoàn ASG.

Theo đó, hơn 122 triệu cổ phiếu BSI sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HoSE vào ngày 28/4/2021 và hơn 63 triệu cổ phiếu ASG sẽ có ngày giao dịch cuối cùng tại HOSE vào ngày 29/4/2021.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là công ty chứng khoán thứ 3 chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX.

Các trường hợp trước đó là Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect và Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt.

Như vậy, tính đến nay, đã có 11 doanh nghiệp chuyển giao dịch cổ phiếu từ HoSE sang HNX theo công văn số 713/UBCK-PTTT ngày 3/3/2021.

Công văn 713 là văn bản hướng dẫn chuyển giao dịch cổ phiếu với mục đích giảm tải cho hệ thống giao dịch của HoSE và đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong đó, cổ phiếu của 9 doanh nghiệp đã được giao dịch tại HNX gồm: Cổ phiếu NSC của Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam,  cổ phiếu BBC của Công ty cổ phần BIBICA, cổ phiếu SSC của Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam, VFG của Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam, ABT của Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre, VND của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect, LAF của Công ty cổ phần Chế biến Hàng xuất khẩu Long An, TVB của Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt, và cổ phiếu PAN của Công ty cổ phần Tập đoàn PAN.

ĐHĐCĐ Vicostone: Kịch bản lợi nhuận tăng 15% khả thi nhất; tạm dừng chuyển sang sàn HoSE
Lợi nhuận ở kịch bản tích cực có thể lên đến 30%, nhưng thị trường cũng rất có thể có những đột biến như tình hình địa chính trị, giá...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư