-
Hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia vào năm 2026 -
Huawei tổ chức sự kiện Smart Green Industrial Park under DPPA, thúc đẩy năng lượng xanh công nghiệp Việt Nam -
“Cuộc đua sinh tồn” trong ngành phần mềm -
Khoác “áo giáp” phòng thủ cho tài sản mã hóa -
Trái ngọt từ lòng kiên trì: Ba thị trường quốc tế của Viettel nhận Huân chương Lao động -
Phá điểm nghẽn nguồn nhân lực công nghệ
![]() |
| Thị trường tablet của Việt Nam trong 3 năm gần đây không nhận thấy xu hướng tăng đột biến của mùa vụ như laptop, smartphone |
Năm 2015 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung tại thị trường Việt Nam với vị trí dẫn đầu cả về số lượng lẫn giá trị tablet được bán ra.
Theo số liệu Gfk tính đến hết tháng 10/2015 Samsung chiếm đến 39% thị phần về số lượng và 41% về giá trị.
Tại hệ thống bán lẻ gồm 250 cửa hàng FPT Shop, bảng xếp hạng doanh số tablet năm 2015 đã có sự đa dạng hơn vềsản phẩm của các hãng hãng nhau. Trong đó, Samsung và Apple chiếm ưu thế. Các vị trí còn lại thuộc về Asus, Acer, Lenovo, Masstel.
Mẫu Samsung Tab 3V dù chỉ mới ra mắt vào tháng 3/2015 nhưng đã dành được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng vì mức giá hợp lý, tích hợp đầy đủ chức năng nghe gọi, 3G và đã trở thành dòng tablet bán chạy nhất năm 2015 tại FPT Shop.
Tiếp đến là các mẫu Samsung Tab 4 7.0, Samsung Tab A 8.0.
Tổng kết lại năm 2015, 7/10 vị trí bảng xếp hạng số lượng đều thuộc về các dòng tablet có tích hợp chức năng nghe gọi, điều này cũng cho thấy xu hướng sử dụng tablet kết hợp với điện thoại của người sử dụng trong thời gian gần đây.
Cụ thể, Trong năm 2015, có 6/10 sản phẩm tablet Samsung nằm trong top 10 về doanh thu tại FPT Shop, 3 sản phẩm iPad từ Apple, các sản phẩm còn lại Asus Fonepad 7FE170CG. Như vậy, về tablet, Apple và Samsung là 2 thương hiệu chiếm ưu thế gần như tuyệt đối trong bảng xếp hạng doanh thu tại FPT Shop.
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Giám đốc ngành hàng tablet hệ thống FPT Shop cho biết, thị trường tablet của Việt nam trong 3 năm gần đây không nhận thấy xu hướng tăng trưởng đột biến của mùa vụ như laptop, điện thoại hay các sản phẩm điện tử khác nên khá ổn định và đồng đều qua các tháng.
Sự tăng trưởng của một hãng chỉ xuất hiện khi có công nghệ hay sản phẩm mới được tung ra với các chương trình kích cầu mạnh. Có thể nói, yếu tố thời gian trong năm không ảnh hưởng nhiều đến quyết định chọn mua tablet của người tiêu dùng.
Hồi đầu năm, Công ty Nghiên cứu thị trường GFK dự báo tiêu thụ tablet tại Việt Nam 2015 sẽ đạt 1,9 triệu chiếc
-
Trái ngọt từ lòng kiên trì: Ba thị trường quốc tế của Viettel nhận Huân chương Lao động -
Phá điểm nghẽn nguồn nhân lực công nghệ -
Khu công nghệ số tập trung: Bệ phóng cho doanh nghiệp khoa học công nghệ -
Sau một thập kỷ hiện diện tại Burundi, Lumitel bước sang giai đoạn mới với thông điệp "Công nghệ số vì cuộc sống" -
AI, chip bán dẫn, mạng di động 5G/6G dẫn dắt xu hướng nghiên cứu tại Việt Nam -
Những dấu ấn khoa học và công nghệ nổi bật năm 2025 -
Hoàn thành Diễn tập An ninh mạng quốc gia năm 2025
-
1
Tin vắn Đầu tư Online ngày 25/12 -
2
Thông tin mới về tiến độ giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam -
3
Chuyển đổi mô hình tăng trưởng: Những cuộc đối thoại ở lằn ranh - Bài 3: Trước “ngưỡng cửa” thập kỷ thịnh vượng -
4
Dựng “hàng rào pháp lý” với tiền mã hóa để giữ dòng vốn quốc gia - Bài 1: “Cơn lốc” 220 tỷ USD và nghịch lý nền kinh tế song song
-
FE CREDIT ghi dấu chiến lược “khách hàng làm trọng tâm” qua các ưu đãi thiết thực -
Muamau và Muamau Seller: Làn gió mới trong ngành thương mại điện tử Việt Nam -
Labdiamond Việt Nam đưa người Việt bắt nhịp xu hướng kim cương toàn cầu -
BSR đạt mốc doanh thu hợp nhất 140.000 tỷ đồng
-
HD SAISON ghi dấu ấn tại APEA 2025 với giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á -
DannyGreen mở rộng diện tích canh tác, ổn định nguồn cung rau hữu cơ cho người việt

