Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng, thuế suất của Việt Nam hiện ở mức thấp so với mức trung bình trên thế giới. Nhìn chung, chính sách thuế hiện nay của Việt Nam đang rất ưu đãi, khoan sức dân và công khai minh bạch.
Chiều 19/6, tại phiên chất vấn của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã đăng đàn trả lời các vấn đề quan trọng của ngành, từ định hướng chính sách chiến lược đến những tồn tại kéo dài.
() Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an TP Hà Nội, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho hay, Công an Thành phố sẽ chấn chỉnh và chấm dứt tình trạng cảnh sát giao thông nấp ở chỗ kín và rút, giật chìa khoá xe của người vi phạm khi làm nhiệm vụ.
() Dù Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành tiêu chuẩn VietGap trong sản xuất rau sạch từ năm 2008, song sau 6 năm, chỉ mới có 2.000 ha trong tổng số 850.000 ha rau trên toàn quốc được cấp chứng nhận VietGap. Hầu hết lượng rau bán trên thị trường vẫn là rau... không sạch!
() Hồi 10 giờ hôm nay, 9/12, vị trí tâm bão Hagupit ở vào khoảng 13,8 độ Vĩ Bắc; 120,4 độ Kinh Đông, trên khu vực phía nam đảo Lu don (Phillipin). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74km một giờ), giật cấp 9 - 10.
Chuyên gia của Kuwait Petroleum, công ty dầu mỏ Nhà nước Kuwait, dự đoán giá dầu sẽ dao động ở mức 65 USD/thùng trong nửa năm tới, cho đến khi nền kinh tế thế giới hồi phục hoặc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cắt giảm sản lượng.
() Hôm nay (9/12), Ủy ban hỗn hợp Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản sẽ nhóm họp nhằm tổng kết tình hình thực hiện Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn V.
() Công văn số 17728/BTC-CST về khung thuế suất thuế nhập khẩu với mặt hàng xăng dầu (tương ứng với các mức giá xăng dầu cụ thể) vừa được Bộ Tài chính ban hành có thể xem là bước dọn đường cho việc tăng thuế nhập khẩu với mặt hàng này ngay từ đầu năm 2015.
() Theo Sở Tài chính Hà Nội, trong tháng 11/2014 đã có 52 doanh nghiệp taxi, 17 doanh nghiệp vận tải khách, 2 doanh nghiệp vận tải container đăng ký điều chỉnh giảm giá cước.