-
Quy định chi tiết về dịch vụ chứng khoán của VNX, VSDC và công ty con -
Chủ tịch Bất động sản Toàn Cầu: Lãi suất tăng, hãm phanh tín dụng khiến doanh nghiệp tiến thoái lưỡng nan -
Chứng khoán phiên 31/3: Thanh khoản tăng trở lại, sắc xanh lan rộng ở nhóm chứng khoán -
Cả triệu tỷ đồng bị "mắc kẹt", ngân hàng đề xuất bán nợ xấu dưới giá gốc -
ABBank công bố BCTC 2025 trước thềm ĐHCĐ: Lợi nhuận tăng 352,4% so với 2024 -
ĐHĐCĐ Cơ điện Lạnh: Tập trung phát triển năng lượng tái tạo, hướng tới công suất 3.000 MW
![]() |
Ngày 21/02/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có công văn số 953/NHNN-TD yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố; các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình kết nối Ngân hàng – doanh nghiệp tại các địa phương; hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng; triển khai quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành ngân hàng năm 2023 theo Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 17/01/2023 của NHNN.
Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố (NHNN chi nhánh) triển khai tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn trong tháng 02/2023 theo hình thức phù hợp để đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng với khách hàng; nắm bắt các khó khăn vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận vốn vay ngân hàng để kịp thời xử lý, tháo gỡ.
NHNN chi nhánh chủ động phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư, các Sở, ban, ngành và hiệp hội có liên quan tại địa phương rà soát tình hình tiếp cận vốn vay của các doanh nghiệp; nắm rõ thông tin về các doanh nghiệp không tiếp cận được vốn vay ở ngân hàng nào (doanh nghiệp không đủ điều kiện hay ngân hàng không cho vay) và nguyên nhân không tiếp cận được.
Các nội dung này phải được thông tin công khai và làm rõ tại Hội nghị kết nối Ngân hàng – doanh nghiệp của địa phương.
NHNN chi nhánh lập đường dây nóng (điện thoại, email) để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; yêu cầu các NHTM trên địa bàn có trách nhiệm xử lý, trả lời người dân, doanh nghiệp và báo cáo kết quả xử lý về NHNN chi nhánh để tổng hợp gửi về NHNN (qua Vụ Truyền thông) đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của NHNN;
NHNN chi nhánh báo cáo kết quả triển khai các nội dung trên về NHNN (qua Vụ Tín dụng các ngành kinh tế) trước ngày 28/02/2023 để tổng hợp, báo cáo Thống đốc NHNN.
Thống đốc cũng yêu cầu các TCTD tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các nội dung kết nối ngân hàng - doanh nghiệp. Chỉ đạo các chi nhánh của tổ chức tín dụng tham gia đầy đủ các Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp tại địa phương; đăng ký với NHNN chi nhánh về các chương trình tín dụng ngay từ đầu năm; chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng nhằm tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật.
Tăng cường minh bạch hóa thông tin tín dụng, công bố công khai trên trang tin điện tử các thông tin về quy trình, thủ tục hồ sơ, thời gian cung cấp dịch vụ, lãi suất, phí dịch vụ; tuyên truyền và hướng dẫn khách hàng vay để khách hàng hiểu và nắm được đầy đủ các thông tin liên quan đến khoản vay.
Công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng thành lập đường dây nóng (điện thoại, email) để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, các tổ chức tín dụng phải yêu cầu các chi nhánh có trách nhiệm xử lý, trả lời rõ ràng đối với việc cấp tín dụng cho từng trường hợp cụ thể.
Chủ động, kịp thời xử lý khó khăn, vướng mắc trong hệ thống; báo cáo chính quyền địa phương, NHNN, các bộ ngành liên quan về các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền; đề xuất, kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện.
-
Quy định chi tiết về dịch vụ chứng khoán của VNX, VSDC và công ty con -
Chủ tịch Bất động sản Toàn Cầu: Lãi suất tăng, hãm phanh tín dụng khiến doanh nghiệp tiến thoái lưỡng nan -
Chứng khoán phiên 31/3: Thanh khoản tăng trở lại, sắc xanh lan rộng ở nhóm chứng khoán -
Cả triệu tỷ đồng bị "mắc kẹt", ngân hàng đề xuất bán nợ xấu dưới giá gốc
-
ABBank công bố BCTC 2025 trước thềm ĐHCĐ: Lợi nhuận tăng 352,4% so với 2024 -
ĐHĐCĐ Cơ điện Lạnh: Tập trung phát triển năng lượng tái tạo, hướng tới công suất 3.000 MW -
Cổ phiếu ngân hàng năm 2026: Dòng tiền vẫn ở lại, nhưng khó tính hơn -
Lãi suất huy động tăng từng ngày, Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo mới -
VPBank, MB, ACB chia cổ tức ở mức bao nhiêu? -
Vàng tiếp tục tăng 2,2 triệu đồng/lượng, chuyên gia khuyến nghị bán khi hồi phục -
Sàn tài sản mã hóa: Sàng lọc từ công nghệ đến nhân sự
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh

