Đặt mua báo in| Ngày 12 tháng 08 năm 2020, 00:04:27
Thông quan lô thiết bị đầu tiên tại Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng
Ngọc Tân - 14/07/2020 15:52
 
Các thiết bị máy móc thuộc dây chuyền lắp ráp thiết bị điện tử tại Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng vừa được nhập về thông qua Cảng Tiên Sa- Đà Nẵng.

Công ty Cổ phần phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park – DITP) cho biết đã hoàn tất các thủ tục thông quan và nhập khẩu 15 máy trên tổng số 42 máy móc thuộc dây chuyền lắp ráp của Dự án Ươm tạo công nghệ sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử bằng công nghệ dán bề mặt SMT (Surface Mount Technology) .

Theo đại diện DITP, dự kiến đến tháng 10/2020, việc lắp đặt các trang thiết bị này sẽ hoàn tất và triển khai chạy thử nghiệm vào tháng 11/2020. Thời gian vận hành chính thức trên các dây chuyền sản xuất của các khu nhà xưởng DITP sẽ diễn ra vào đầu năm 2021.

Lô thiết bị máy móc dây chuyền lắp ráp đầu tiên đã về đến Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.
Lô thiết bị máy móc dây chuyền lắp ráp đầu tiên đã về đến Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng.

Dự án Ươm tạo nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT được DITP triển khai với tổng mức đầu tư 7 triệu USD; bước đầu triển khai tại khu nhà xưởng 1000 m2 tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Mục tiêu dự án là nhằm thử nghiệm lắp ráp, sản xuất các sản phẩm điện tử, mạch điện tử và làm tiền đề phát triển các dự án nhà xưởng, phân khu sản xuất chuyên dụng trong tương lai; bên cạnh đó, dự án ươm tạo là bước xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực, nhân công trình độ cao để vận hành các nhà máy đang được đầu tư xây dựng tại phân khu A2 thuộc Danang IT Park gồm 5 nhà xưởng chuyên dụng 2 tầng.

Dự án Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng với tổng quy mô dự án 341 ha được quy hoạch theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có diện tích 131 ha với tổng mức đầu tư 47 triệu USD, giai đoạn 2 có diện tích 210ha với tổng mức đầu tư 74 triệu USD, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, do Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng - DITP làm chủ đầu tư.

Đối với giai đoạn 1 của dự án Danang IT Park, DITP cho biết đã hoàn thành các bước đồng bộ hạ tầng cơ sở kĩ thuật và được Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định 27/QĐ-TTg về việc thành lập Khu CNTT tập trung Đà Nẵng - giai đoạn 1, có hiệu lực từ ngày 6/1/2020.

Đối với giai đoạn 2 của dự án, DITP cho biết đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng sớm bàn giao mặt bằng giai đoạn 2, cũng như hỗ trợ các thủ tục liên quan để nhà đầu tư sớm triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Đà Nẵng: Đề xuất hơn 13.600 tỷ đồng đầu tư 7 dự án y tế
Trong danh mục nhu cầu đầu tư về lĩnh vực y tế vừa được UBND TP Đà Nẵng gửi Bộ Y tế, có 7 dự án đề xuất trong giai đoạn 2021-2025.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư