Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
Thu phí tự động VETC: Mất tiền oan vì phim cách nhiệt và biển kim loại trên ô tô
L.H - 24/06/2017 15:01
 
Theo Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, sau hơn 1 năm triển khai thu phí tự động tại các trạm thu phí, tỷ lệ giao dịch thành công đạt tới 99,8% . Tuy nhiên thực tế cho thấy vẫn còn những giao dịch lỗi, gây mất tiền oan cho khách hàng.
Phim cách nhiệt, biển báo kim loại là những nguyên nhân gây lỗi thẻ điện tử?
Theo VETC, phim cách nhiệt, biển báo kim loại là những nguyên nhân gây lỗi thẻ điện tử

Kính lái của xe ô tô thường đặt nghiêng và có diện tích lớn, trở thành nơi bức xạ mặt trời xuyên qua nhiều nhất ở trên xe. Chính vì vậy trong những ngày nắng nóng, chủ xe thường đầu tư dán phim cách nhiệt nhằm chống nóng và chống tia bức xạ mặt trời.

Mới vào đầu hè nhưng thống kê từ nhà đầu tư thu phí tự động VETC cho thấy, đã xảy ra nhiều trường hợp chủ xe dán phim cách nhiệt đè lên thẻ điện tử. Nếu phim cách nhiệt đã dán có tính kim loại sẽ dẫn tới lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí. Lúc này ăng-ten sẽ không nhận dạng được thẻ điện tử do phim cách nhiệt có tính kim loại gây nhiễu, làm phát sinh lỗi giao dịch.

Ngoài phim cách nhiệt, các xe khách đường dài cũng thường đặt thêm bảng thông báo tuyến lên kính trước của xe. Nếu là biển bằng kim loại (nhôm, thép, inox…) khi đặt gần khu vực có thẻ có thể gây ảnh hưởng dẫn tới lỗi giao dịch khi qua trạm.

Theo thông báo chính thức từ VETC: “Các chủ phương tiện đã thực hiện dán thẻ điện tử VETC lên kính lái trước khi dán phim cách nhiệt, đặt biển báo hay thực hiện các tác động tới kính lái cần gọi tổng đài 1900.6010 hoặc tới các Điểm dịch vụ VETC tại trạm thu phí để được tư vấn, nếu cần thiết sẽ thực hiện dán lại thẻ loại dán kính sang loại dán đèn. Chi phí dán lại thẻ điện tử được VETC quy định là 120.000đ/1 thẻ”.

"Như vậy có thể thấy, chủ phương tiện không những bị lỗi giao dịch, phải trả vé thủ công để qua trạm thu phí mà còn có nguy cơ phải trả tiền dán lại thẻ thu phí tự động", VETC cho biết.

Khi di chuyển qua Trạm thu phí mà khách hàng gặp lỗi đọc thẻ, cần liên hệ ngay nhân viên vận hành tại Trạm để xác định nguyên nhân. Nếu xe đi qua trạm mà không xác định được nguyên nhân lỗi thẻ hoặc nguyên nhân không xuất phát từ phía khách hàng thì khách hàng sẽ được dán lại thẻ miễn phí.

Theo website VETC

Bộ trưởng Giao thông Trương Quang Nghĩa trải nghiệm dịch vụ thu phí tự động đường bộ
Chiều ngày 15/2, tại Nam Định,Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa đã ghé thăm và trải nghiệm "Làn thu phí tự động VETC".
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư