-
Hải Phòng tăng cường thu hút nguồn nhân lực và kết nối giữa doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo -
Hà Nội miễn phí vé xe buýt, tàu điện 7 ngày dịp nghỉ lễ Gỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 -
Lễ hội ẩm thực Vũ Thư (Hưng Yên): Điểm nhấn quảng bá văn hóa địa phương -
Hưng Yên: Phát huy giá trị văn học dân gian trong giáo dục truyền thống yêu nước -
Sinh viên xuất sắc vào khu vực công được hưởng phụ cấp 150% lương trong 5 năm -
Mở rộng diện miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT 2026
Mới đây, xuất hiện trong chương trình “Phụ nữ là để yêu thương” phát trên kênh VTV2, Thu Quỳnh mở lòng để chia sẻ về cuộc hôn nhân đầu đầy sóng gió. Trước những người phụ nữ cùng hoàn cảnh, Thu Quỳnh bật khóc kể lại câu chuyện của mình như một cách truyền động lực tới những người bất hạnh như cô.
![]() |
| Thu Quỳnh bật khóc khi lần đầu trải lòng về quyết định đau thương nhất của mình trong hôn nhân. |
Thu Quỳnh chia sẻ: “Trước khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân, Thu Quỳnh đã nghĩ nếu bây giờ mình ký vào đơn ly hôn thì ai sẽ là người buồn nhất, mình buồn, bố mẹ buồn, con cái thiếu thốn tình thương. Cũng có khoảng thời gian mình nghĩ như thế.
Nhưng đến khi sức chịu đựng của mình đến ngưỡng rồi, Thu Quỳnh lại cố bình tĩnh lại xem có cách giải quyết nào khác không. Và Thu Quỳnh thấy là không có cách nào khác là mình phải đối diện và phải sống thật với chính bản thân mình vì không thể sống cuộc sống này nữa. Do vậy người đầu tiên mình cần chia sẻ và thấu hiểu mình là ai? Chính là bố mẹ mình”.
Nói về những phụ nữ không dám thay đổi bản thân, cô nói: “Câu chuyện đơn giản nhất và được nhiều phụ nữ chia sẻ nhất chính là việc họ chấp nhận sống với một người chồng bạo hành gia đình từ thể xác đến tâm hồn nhưng họ vẫn chấp nhận sống với người ta 10 năm, 20 năm, chấp nhận bị đánh chỉ vì họ thấy bỏ chồng không hợp với thuần phong mỹ tục hay làm bố mẹ họ buồn, vì con cái mà họ không dám làm điều đó. Và họ đi kêu rằng, họ bất hạnh, họ đau khổ. Nhưng rõ ràng tôi thấy họ vẫn có nhiều sự lựa chọn khác. Họ dám và họ tin vào chín bản thân họ là làm được.
![]() |
Theo Thu Quỳnh, người phụ nữ mạnh mẽ và giỏi giang là người vượt lên được chính bản thân mình. Không được tự ti, phải tự tin lên, biết mình đang làm gì, tin vào những lựa chọn của mình. Đừng nghĩ mình nhỏ bé bởi một con kiến có thể mang một hạt gạo hoặc một cái lá to hơn nó rất nhiều lần. Con người chúng ta cũng vậy. Người phụ nữ nào cũng có sức mạnh tiềm tàng ở bên trong. Điều quan trọng là chúng ta có muốn khơi lên sức mạnh tiềm tàng đó không.
“Tại sao chúng ta không thể làm những điều vĩ đại? Tôi tin là phụ nữ chúng ta hoàn toàn có thể?”, nữ diễn viên sinh năm 1988 nói.
Theo nữ diễn viên “Về nhà đi con”, phụ nữ bây giờ rất khác ngày xưa. Nếu ngày xưa, người phụ nữ cam chịu, nhẫn nhịn và bị áp chế bởi nhiều thứ định kiến thì phụ nữ ngày nay đã biết vùng lên để đòi sự bình đẳng cho mình.
![]() |
| Thu Quỳnh và con trai. |
Sở dĩ có được sự thay đổi đó là bởi xã hội ngày càng phát triển, du nhập nhiều thứ văn hoá ở bên ngoài và giá trị con người cũng được đề cao. Đặc biệt, những định kiến, hủ tục và quan niệm khắt khe… dần dần được thay đổi, loại bỏ để phù hợp với cuộc sống hiện đại.
Nữ diễn viên này cũng cho rằng, khi người phụ nữ thoả mãn với cuộc sống mình đang có thì sẽ đẹp lên hơn rất nhiều. Và mỗi chúng ta chỉ được sống một lần trên đời nên hãy làm cho cuộc sống của chúng ta ý nghĩa hơn.
-
Hải Phòng tăng cường thu hút nguồn nhân lực và kết nối giữa doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo -
Hà Nội miễn phí vé xe buýt, tàu điện 7 ngày dịp nghỉ lễ Gỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5 -
Lễ hội ẩm thực Vũ Thư (Hưng Yên): Điểm nhấn quảng bá văn hóa địa phương -
Hưng Yên: Phát huy giá trị văn học dân gian trong giáo dục truyền thống yêu nước
-
Sinh viên xuất sắc vào khu vực công được hưởng phụ cấp 150% lương trong 5 năm -
Mở rộng diện miễn thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT 2026 -
Ưu tiên phân bổ vốn đầu tư cho vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi -
[Ảnh] TP.HCM ra mắt tủ sách “Huyền thoại Côn Đảo”, phát động hiến tặng tư liệu quý -
12 nhóm ngành đào tạo có số lượng sinh viên theo học cao nhất năm 2025 -
Rà soát gấp số người có công tại cơ sở nuôi dưỡng để chuẩn bị quà 30/4 -
Chăm lo đời sống người có công nhân Kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
-
1
Nhà đầu tư chuyển hướng sang bất động sản dòng tiền -
2
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
3
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
4
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Lễ động thổ Block Selavia Aura 1-2 tại Dự án Selavia Phú Quốc -
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
HPT hoàn thành 138% kế hoạch năm 2025, đạt Top 10 doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
FPT báo lãi hơn 2.800 tỷ đồng trong quý I, bám sát kế hoạch lợi nhuận năm 2026 -
Đầu tư phòng thí nghiệm: Vì sao thiết bị đắt tiền vẫn bị “đắp chiếu”?



