Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 11 năm 2020, 16:02:33
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, thúc đẩy các ngành hàng chuyển đổi số
PV (TTXVN/Vietnam+) - 01/08/2020 08:22
 
Các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm tham gia các chuỗi cung ứng mới, thay thế các chuỗi cung ứng truyền thống bị đứt đoạn hoặc đình trệ do dịch COVID-19.
Thu tuong yeu cau ho tro, thuc day cac nganh hang chuyen doi so hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: CellphoneS)

Ngày 31/7, Văn phòng Chính phủ có công văn số 6253/VPC-KSTT thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, hỗ trợ, thúc đẩy các ngành hàng chuyển đổi số, thiết lập chuỗi cung ứng mới.

Trước đó, trên báo chí có bài viết “Chuyển đổi số: Giấy thông hành tăng xuất nhập khẩu trong EVFTA," trong đó nêu chuyển đổi số cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường EU hiệu quả hơn so với các hình thức trước đây, tận dụng tốt cơ hội từ EVFTA.

Các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm tham gia các chuỗi cung ứng mới, thay thế các chuỗi cung ứng truyền thống bị đứt đoạn hoặc đình trệ do dịch COVID-19, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường, giảm lệ thuộc và một nhóm thị trường nhất định./.

Tăng tốc chuyển đổi số, đẩy lùi ảnh hưởng dịch và tận dụng cơ hội từ EVFTA
Cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam một công cụ để có thể tiếp cận thị trường EU một cách hiệu quả giúp bức tranh xuất khẩu 6 tháng cuối...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư